5 คำทำนายฝันเกี่ยวกับฟัน บอกอะไรกันได้บ้าง?

5 คำทำนายฝันเกี่ยวกับฟัน บอกอะไรกันได้บ้าง?

ทำนายฝัน

ทำนายฝัน เกี่ยวกับฟันบอกอะไรเราอยู่บ้าง ? คนไทยกับความเชื่อเป็นของคู่กัน โดยเฉพาะความเชื่อเกี่ยวกับความฝัน ที่มักจะบอกคำทำนายเหตุการณ์ล่วงหน้าในอนาคต และทำให้หลายคนรู้สึกกังวลใจ ไม่ว่าจะเป็น ฝันว่าฟันหลุด ฟันหัก ฟันแตก ฟันร่วง หรือฟันคุดขึ้น ว่าแต่.. มันเกี่ยวข้องกันยังไง ฝันลักษณะนี้สามารถบอกอะไรเราได้บ้าง หาคำตอบได้ในบทความเอาใจสายมูนี้ได้เลยค่า

อีกอย่างแอดมินขอแทรกวิธีรักษาปัญหาฟันแต่ละแบบทางการแพทย์ไปด้วยนะคะ เกิดขึ้นในความฝันว่าน่ากลัวแล้ว เกิดขึ้นในความเป็นจริงยิ่งน่ากลัวไม่ต่างกัน จะได้ทราบทั้งแนวทางรักษาฟันในชีวิตจริงให้สวยปังพิฆาต และแก้เคล็ดคำทำนายในฝันควบคู่ไปด้วยกันเล้ยย

ฝันว่าฟันหลุด

ฝันว่าฟันหลุด คำทำนายจะแตกต่างกันไปในตามแต่ละตำแหน่งของฟันที่หลุดแยกย่อยไปอีกหลายอย่างเลยค่ะ แต่ความหมายโดยรวม คือ การพลัดพลากหรือสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก ครอบครัว หรือญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วย สามารถแก้เคล็ดได้ด้วยการหมั่นทำบุญเพื่อเสริมดวงชะตาให้ชีวิตดีขึ้น จากหนักจะได้กลายเป็นเบา ซึ่งฟันแต่ละตำแหน่งที่ว่านั้น มีดังนี้ค่ะ

 • ฝันว่าฟันบนหลุด 1 ซี่ ทำนายว่า คนอายุน้อยกว่าจะสร้างปัญหา โดนนินทา แต่มีเกณฑ์จะโยกย้ายได้ที่ทำงานใหม่ในทางที่ดีขึ้น และอย่าลืมระมัดระวังการใช้จ่ายด้วยนะคะ
 • ฝันว่าฟันบนหลุด 2 ซี่ ทำนายว่า อาจจะมีปากเสียงกับคนรักหรือมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับคนใกล้ชิด ด้านการงานต้องใส่ใจและรอบคอบให้มากขึ้นเพราะอาจโดนตำหนิได้ ระวังข้าวของทรัพย์สินสูญหายด้วยค่ะ
 • ฝันว่าฟันล่างหลุด 1 ซี่ ทำนายว่า จะมีโอกาสได้รู้จักคนใหม่ ๆ โดยเฉพาะเพศตรงข้ามจะนำโชคลาภมาให้ การเงินมีปัญหาก็ได้รับความช่วยเหลือ สำหรับผู้ที่มีคนรักอยู่แล้วจะได้กลับมาเปิดใจคืนดีกันอีกครั้งค่ะ แต่มีเกณฑ์สูญเสียทรัพย์สิน 
 • ฝันว่าฟันล่างหลุด 2 ซี่ ทำนายว่า จะมีคนมาพูดจาไม่เข้าหูทำให้ขัดใจ ศัตรูคิดร้าย แต่ด้านความรักคือดีเพราะจะมีคนอายุมากกว่าเข้ามาจีบ และอีกคำทำนายเชิงบวกคือการงานปัง หากคิดทำธุรกิจช่วงนี้ถือว่าเป็นจังหวะที่ดีเลยค่า
5 คำทำนายฝันเกี่ยวกับฟัน บอกอะไรกันได้บ้าง?

วิธีรักษาฟันหลุดทางการแพทย์

คุณหมอจะทำความสะอาดฟันและนำฟันซี่ที่หลุดใส่เข้าไปในช่องเหงือกเดิมแล้วยึดให้ฟันอยู่กับที่หรือขยับเขยื้อนน้อยที่สุดค่ะ เปรียบเทียบให้เห็นภาพก็จะคล้าย ๆ กับการใส่เฝือกเวลากระดูกหัก เพื่อรอให้เซลล์เชื่อมต่อกับเบ้ากระดูกฟัน ซึ่งต้องได้รับความร่วมมือจากคนไข้ในการระวังไม่ให้ฟันขยับเขยื้อน หลีกเลี่ยงการเคี้ยวของแข็ง ระวังการถูกกระแทก และมาพบคุณหมอตามนัดเป็นระยะ ๆ ส่วนใหญ่ฟันจะเชื่อมติดกับเหงือกภายใน 2 สัปดาห์ อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นต้องรักษาคลองรากฟันเพิ่มเติม เพื่อรักษาเส้นเลือดและเส้นประสาทที่ขาดออกตอนฟันหลุดด้วยนะคะ

อ่านความรู้ดี ๆ ที่คนอยากจัดฟันห้ามพลาดได้ที่ รวม 50 คำถามเกี่ยวกับจัดฟัน รู้ครบจบที่นี่ที่เดียว!

จัดฟัน

ฝันว่าฟันร่วง

ฝันว่าฟันร่วงหมดปาก ทำนายว่า คุณอาจมีเกณฑ์ได้เดินทางไกล หรือไปถึงต่างประเทศ! หากคิดทำธุรกิจมีสิทธิ์ได้รับกำไรจากการค้าขายหรือลงทุน แต่ต้องระมัดระวังเรื่องของอารมณ์ให้ดี ใจเย็น ๆ อย่าวีนเยอะนะคะ เพราะอาจมีปากเสียงหรือทะเลาะกับคนรอบข้างได้ รวมถึงระวังโดนหักหลัง หรือมีคนนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ แต่คำทำนายฝันเชิงบวก คือ คุณมีเกณฑ์ได้เปลี่ยนงานใหม่ หรือมีเรื่องที่ต้องให้เปลี่ยนงานในทางที่ดีค่ะ 

ฟัน

วิธีรักษาฟันร่วงทางการแพทย์

วิธีรักษาฟันร่วงมีแนวทางรักษาแบบแผนเดียวกับฟันหลุดเลยค่า ถึงแม้ว่าความฝันว่าฟันหลุดกับฟันร่วงจะมีคำทำนายไม่เหมือนกันก็ตาม

ก่อนจัดฟันครั้งแรกต้องอ่านบทความนี้ จัดฟันที่ไหนดี 5 เรื่องที่คนจัดฟันครั้งแรกต้องรู้ อ่านจบจองคิวจัดฟันได้เลย!

จัดฟัน ที่ไหนดี

ฝันว่าฟันหัก

ฝันว่าฟันหัก ภาพรวมอาจสูญเสียคนรัก และให้ระวังศัตรูหรือโจรหมายปองร้าย ควรหลีกเลี่ยงเส้นทางเปลี่ยว และหลีกเลี่ยงการเดินทางกลับบ้านดึก ๆ คนเดียว แอดมินว่าหาเพื่อนไปด้วยอุ่นใจกว่านะคะ สำหรับฟันที่หักเฉพาะตำแหน่งสามารถทำนายแยกย่อยไปได้อีก ดังนี้ค่ะ

 • ฝันว่าฟันบนหัก ทำนายว่า ญาติผู้ใหญ่ฝั่งคุณพ่อจะล้มป่วยหรือเสียชีวิต
 • ฝันว่าฟันล่างหัก ทำนายว่า ญาติผู้ใหญ่ฝั่งคุณแม่จะล้มป่วยหรือเสียชีวิต
ฟันหัก

วิธีรักษาฟันหักทางการแพทย์

ในกรณีที่ฟันหักเพียงบางส่วนเล็กน้อยก็สามารถที่จะทำการรักษาได้ทันทีค่ะ คุณหมออาจจะใช้กาวต่อฟันในการรักษา เพื่อใส่ฟันที่หักกลับคืนไปเป็นเหมือนเดิมได้ทันเวลา แต่ถ้าหากว่าเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงจนเกิดความเสียหายหนักจนถึงเส้นประสาทฟัน คุณหมอก็จำเป็นที่จะต้องทำการรักษารากฟันก่อนเป็นอันดับแรก และอาจจำเป็นต้องซ่อมแซมด้วยวัสดุอุดฟัน หรือทำการครอบฟันเพิ่มเติมตามแต่กรณีไปค่ะ

จัดฟันใสทำไมต้องเลือก Invisalign อยากรู้คลิกอ่าน จัดฟันใส invisalign ดีจริงไหม เลือกแบบไหนดี? รู้ 5 ข้อนี้ ก่อนยิ้มสวยใสไม่พึ่งลวด

invisalign

ฝันว่าฟันแตก

ฝันว่าฟันแตก ทำนายว่า จะมีเหตุการณ์ให้เสียเงินทอง ทรัพย์สิน และสิ่งของอันเป็นที่รัก รวมทั้งมีเรื่องเดือดร้อน ทะเลาะวิวาทกับสมาชิกในครอบครัว จากคำทำนายฝันลักษณะนี้แนะนำให้ใช้เวลาเอาใจใส่ญาติผู้ใหญ่ในบ้านมากขึ้น 

วิธีรักษาฟันแตกทางการแพทย์

คุณหมอจะทำการรักษาตามอาการฟันแตกของคนไข้แต่ละบุคคล ว่าลักษณะและความรุนเเรงของรอยฟันแตกนั้นมีมากน้อยแค่ไหนค่ะ ซึ่งวิธีรักษามีหลายแบบ ดังนี้

 • กรอฟัน

กรณีที่ฟันแตกหรือร้าวเล็กน้อยที่บริเวณเคลือบฟัน คุณหมอจะใช้เครื่องมือกรอฟันขัดผิวฟันให้เรียบ ลดความคมไม่ให้บาดเหงือกหรือลิ้น แก้ไขให้ฟันกลับมาสวยงามเหมือนเดิม

 • อุดฟัน

กรณีที่ฟันแตกจนเป็นรูขึ้นในตัวฟันต้องใช้การอุดฟันด้วยวัสดุอุดฟัน เช่น พลาสติกเรซิน เพื่อให้ฟันกลับมาใช้งาน เคี้ยวอาหารได้ตามปกติ ไม่ให้เกิดการเเตกที่มากขึ้น เเละป้องกันฟันผุไปในตัวอีกด้วย

อุดฟันเจ็บไหม
 • ครอบฟัน

กรณีที่รอยแตกค่อนข้างใหญ่ เนื้อฟันมีความเสียหายเยอะ คุณหมอจะใช้อุปกรณ์ที่ทำจากพอร์ซเลนหรือเซรามิก ที่มีสีคล้ายกับฟันจริง มีความเเข็งเเรงทนทาน ใช้งานได้ตามปกติเหมือนฟันเเท้ มาทำการครอบฟันค่ะ สำหรับคนที่มีปัญหาฟันหลุดจริงหรือฝันว่าฟันหลุด ก็รักษาด้วยวิธีนี้ได้นะคะ

ครอบฟัน
 • รักษารากฟัน

กรณีที่รอยแตกขยายลึกเข้าไปถึงโพรงประสาทฟัน คุณหมอจะเริ่มรักษาโดยการทำความสะอาดบริเวณคลองรากฟัน นำเนื้อเยื่อส่วนที่เสียหายออก ป้องกันการติดเชื้อเพิ่ม เเละใส่ยาคืนความสมบูรณ์ให้รากฟันปิดท้ายด้วยใช้วัสดุอุดชั่วคราว เพื่อให้ฟันซี่ที่แตกนั้นยังสามารถใช้งานต่อได้ โดยที่ยังไม่ต้องถอนฟันหรือใส่ฟันปลอมค่า

รักษารากฟัน
 • ถอนฟัน

กรณีที่ฟันมีการเเตกลึกเลยเเนวเหงือก ฟันมีความเสียหายรุนเเรงโดยที่ไม่สามารถรักษาเนื้อฟันได้ ต้องใช้การถอนฟันเพื่อป้องกันการติดเชื้อลุกลาม คนไข้ที่ถอนฟันจะได้รับการใส่ฟันปลอมทดแทน

ฟันปลอม

ฝันว่าฟันคุดขึ้น

ฝันว่าฟันคุดขึ้นทำให้เจ็บปวดฟัน ทำนายว่า ต้องระวังความเสียหายจากความมั่นใจที่มากจนเกินไปของตัวเอง การหักล้างคำทำนายนี้ทำได้โดยรับฟังคำพูดของคนรอบข้างเพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจ รวมถึงป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตด้วยค่ะ และเป็นระยะที่ไม่ควรทำการลงทุนใด ๆ เพราะมีปัจจัยหลายอย่างนำมาซึ่งความเสี่ยง นอกจากนี้พยายามดูแลสุขภาพโดยเฉพาะกระดูกเป็นพิเศษนะคะ

วิธีรักษาฟันคุดทางการแพทย์

ฟันคุดมี 2 ลักษณะ คือ แบบที่เหงือกปกคลุม และ แบบที่กระดูกปกคลุมฟันอยู่ค่ะ วิธีรักษาแตกต่างกัน ถ้าแบบที่มีเพียงเหงือกปกคลุม เพียงแค่เปิดเหงือกร่วมกันถอนฟันก็เป็นอันเสร็จสิ้น แต่ถ้ามีกระดูกคลุมอยู่คุณหมอจะทำการกรอกระดูก  ร่วมกับการแบ่งฟันเป็นส่วน ๆ เพื่อนำฟันคุดออกมาค่ะ อ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ จัดฟันต้องผ่าฟันคุดไหม ไม่เข้าใจทำไมต้องเอาออก โดยคลิกที่รูปด้านล่างนี้ได้เลยค่า

ฟันคุด

จบไปแล้วนะคะกับสารพัดคำทำนายฝันที่กล่าวมา มีทั้งเหตุการณ์เชิงบวกและเชิงลบ อย่างไรก็ตามการทำนายเรื่องความฝันเกี่ยวกับฟัน เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลที่เล่าต่อ ๆ กันมา ไม่ได้มีข้อพิสูจน์ที่แน่ชัด หากใครได้รับคำทำนายในเชิงลบ ก็ให้คิดว่าเป็นการเตือนสติให้เราใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท อีกทั้งยังเป็นโอกาสที่ดีในการหาเวลาว่างไปทำสิ่งดี ๆ เพื่อความสบายใจมากขึ้นนะค้า 

ก่อนจากกัน สิ่งที่แอดมินคิดว่าน่ากลัวยิ่งกว่าฝันว่าฟันหลุด ฟันหัก ฟันแตก ฟันร่วง และฟันคุดขึ้น คือมันเกิดขึ้นในชีวิตจริงค่ะ!! ถ้าไม่อยากให้สภาพฟันแบบในฝันเกิดขึ้นในความเป็นจริง ต้องเข้ามาให้คุณหมอตรวจหรือรักษาสุขภาพฟันที่ Teeth Talk Dental Clinic เลยค่า เกิดขึ้นในชีวิตจริงไม่ควรอยู่นิ่ง ๆ แล้วนะ

ก่อนจัดฟันใส Invisalign ต้องรู้เรื่องนี้ 8 ข้อต้องรู้ ก่อน จัดฟัน Invisalign จัดฟันใสที่ไหนดี บทความนี้มีคำตอบ!

invisalign

ทำไมต้องรักษาฟันที่ Teeth Talk Dental Clinic

 • ทันตแพทย์เกียรตินิยมอันดับ 1
 • ใส่ใจในการตรวจและวางแผนการรักษา เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 • เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้มีความทันสมัย ปลอดภัย และได้มาตรฐาน
 • ราคาเข้าถึงง่าย และเหมาะสม
 • มีทันตแพทย์ประจำคลินิกทุกวัน
จัดฟัน

ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะค้า หวังว่าชอบบทความทำนายฝันเกี่ยวกันฟันแนวนี้กันน้า ถ้ามีสิ่งที่อยากแลกเปลี่ยนหรือมีประเด็นที่อยากให้นำมาเสนอเพิ่มเติม สามารถทักมาสอบถามกับแอดมินได้เสมอเลยค่ะ ยินดีเตรียมข้อมูลมาให้ และตอบไวมากก! 

จะจัดฟันครั้งแรกต้องทำอะไรบ้าง เตรียมตัวยังไง แล้วจัดฟันราคาทั้งหมดเท่าไหร่ รู้ได้ในบทความ จัดฟันครั้งแรก ยุ่งยากไหม จัดฟันราคา เท่าไหร่ รู้ได้ในบทความนี้!

จัดฟันครั้งแรก

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก 

https://www.thairath.co.th/horoscope/belief/2111671
https://today.line.me/th/v2/article/zpyGWk

5 คำทำนายฝันเกี่ยวกับฟัน บอกอะไรกันได้บ้าง?
5 คำทำนายฝันเกี่ยวกับฟัน บอกอะไรกันได้บ้าง?
5 คำทำนายฝันเกี่ยวกับฟัน บอกอะไรกันได้บ้าง?
คลินิกทำฟัน
5 คำทำนายฝันเกี่ยวกับฟัน บอกอะไรกันได้บ้าง?
คลินิกทำฟัน

บทความเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์เเละปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการส่งมอบเนื้อหาที่เหมาะสมกับท่าน เเละ เราจะนำคุกกี้ของท่านไปวิเคราะห์เพื่อพัฬนาเว็บไซต์ต่อไป

บันทึกการตั้งค่า