รวมการจัดฟันทุกแบบในบทความนี้ เลือกแบบไหนดีที่เหมาะกับเรา?

รวมการจัดฟันทุกแบบในบทความนี้ เลือกแบบไหนดีที่เหมาะกับเรา?

รวมจัดฟัน

จัดฟัน เป็นการจัดเรียงฟันให้สวยงาม เป็นการแก้ปัญหาต่าง ๆ เช่น ฟันบิดซ้อนเก ฟันห่าง ฟันยื่น กัดฟันไม่ได้ ยิ้มไม่มั่นใจ และยังช่วยในเรื่องการเคี้ยวอาหาร รวมถึงออกเสียงพูดให้ชัดเจน ในปัจจุบันประเภทการจัดฟันก็มีหลายรูปแบบให้เลือกค่ะ คุณหมอแนะนำให้คนไข้ศึกษาข้อมูลการจัดฟันครั้งแรกอย่างละเอียด เนื่องจากการจัดฟันแต่ละแบบจะตอบสนองความต้องการคนไข้ได้ต่างกัน ทั้งในเรื่องของวิธีการและวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ รวมถึงราคาค่าใช้จ่ายก็แตกต่างกันออกไปอีกด้วย มาดูกันก่อนดีกว่าว่าคนไข้มีปัญหาฟันแบบไหน และควร จัดฟันแบบไหนดี ที่ตอบโจทย์คนไข้ได้บ้าง!

ปัญหาฟันแบบนี้ นี่แหละควรจัดฟัน! 

ก่อนอื่นคนไข้ต้องพิจารณาปัญหาฟันของตัวเองก่อนนะคะ ว่าเรามีปัญหาอะไรบ้าง ถึงจะเลือกรูปแบบได้ว่า จัดฟันแบบไหนดี ที่มันเหมาะกับเรา ซึ่งปัญหาฟันที่ควรแก้ไขมีดังนี้ค่า

ลักษณะฟัน

ฟันบิดเก เซไปมา, ฟันซ้อน หัวร้อนแล้ว!

เกิดจากขากรรไกรอาจเล็กกว่าขนาดหรือจำนวนฟันที่ต้องรองรับ พื้นที่ไม่เพียงพอในการเรียงตัว ส่งผลให้ฟันมีการเรียงตัวที่ไม่เป็นระเบียบ เบียดเสียดเพื่อแย่งพื้นที่กัน สมควรที่ต้องถอนซี่ส่วนเกิน และจัดฟันใหม่ให้เข้าที่ หากไม่ได้รับการแก้ไขทำให้ไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึงจึงเป็นสาเหตุให้เกิดหินปูนขึ้นไวและฟันผุง่ายกว่าปกติ อีกทั้งทำให้ไม่กล้ายิ้ม หรือไม่มั่นใจในรอยยิ้ม

ฟันบิดเก
ฟันซ้อน

ฟันกัดเบี้ยว เคี้ยวอาหารลำบาก

ขากรรไกรเอียงไปด้านใดด้านหนึ่งมากกว่า ส่งผลให้เส้นกึ่งกลางฟันเกิดการเอียง จึงทำให้รูปร่างใบหน้าไม่สมดุล คางเอียงไปด้านหนึ่ง คนไข้อาจมีความรู้สึกว่าหน้าเบี้ยว หรืออาจเกิดจากฟันหลังสบไว้กัน จึงเคี้ยวอาหารได้ไม่เต็มประสิทธิภาพนั่นเองค่า 

ฟันเบี้ยว

ฟันยื่น เกินหน้าเกินตา

ฟันบนยื่น

ฟันบนยื่น ออกมาข้างหน้ามากจนเกินไป ลักษณะเหมือนแก้วหน้าม้า ฟันจอบ หรือฟันไม่เข้า ที่ชอบนำมาล้อเลียนกันทั่วไป

ฟันล่างยื่น

ฟันล่างยื่น ออกมาข้างหน้ามากจนเกินไป จะคล้ายกับแบบแรกแต่เป็นชุดฟันล่าง ที่ล้ำมาข้างหน้าแทบทั้งแถว

ฟันยื่น
ฟันยื่น

ทั้งสองแบบมีผลทำให้คนไข้เคี้ยวข้าวได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ฟันด้านหน้าใช้กัดไม่ได้ พูดไม่ชัดเจน ไม่มีความมั่นใจในรอยยิ้ม ส่งผลต่อบุคลิกภาพที่ดีได้ค่ะ

ฟันสบลึก/เปิด ไม่สบอารมณ์เลย

ฟันสบลึก

ฟันสบลึก มีฟันหน้าบนคร่อมปิดฟันหน้าล่างมากกว่าปกติ สังเกตยาก แต่หากปล่อยไว้ไม่รักษา ฟันสบลึกอาจนำพาปัญหาที่ใหญ่กว่าตามมาก็เป็นได้ เช่นการเกิดการบาดเจ็บที่เหงือกบริเวณเพดานที่ฟันล่างสบกระแทก อีกทั้งทำให้ฟันล่างสึกและสั้นลงเรื่อย ๆ ได้

ฟันสบเปิด

ฟันสบเปิด เมื่อกัดฟันแล้วมีช่องว่างเปิดระหว่างฟันบนกับฟันล่างมากเกินไป ไม่สวยงาม กัดอาหารไม่ขาดบริเวณฟันหน้า พูดออกเสียงไม่ชัด ควรต้องจัดระเบียบฟันใหม่ เพื่อลดช่องว่างเหล่านี้

ฟันสบ
ฟันสบ

ฟันกัดคร่อม ขบแบบไขว้ ไม่ไหวนะ

ลักษณะของฟันหน้าล่างสบคร่อมฟันหน้าบน มีทั้งเป็นเพียงเล็กน้อยคือคร่อมกันเพียง 1 ซี่หรือเป็นมาก ๆ คือคร่อมกันหลายซี่ ซึ่งอาจเกิดจากเจริญผิดปกติของขากรรไกร และอาจเกิดจากพันธุกรรมได้ หากไม่ได้รับการรักษาอาจจะส่งผลต่อการเคี้ยวข้าว ความมั่นใจและบุคลิกภาพ

ฟันกัดคร่อม

ฟันห่าง ห่างทำไมมาอยู่ใกล้ ๆ ดีกว่า

มีช่องว่างระหว่างฟัน ซึ่งเกิดได้หลายสาเหตุ เช่น การกลืนที่ผิดวิธี ขนาดของลิ้นที่ใหญ่ ลิ้นดันฟัน ฟันขึ้นไม่ครบ ขนาดของฟันที่เล็กเกินไป หรือขนาดของฟันบนและล่างไม่สัมพันธ์กัน ส่งผลให้พูดไม่ชัด น้ำลายกระเด็นเวลาพูดและเสียบุคลิกภาพ 

นอกจากนี้อาจเกิดจากฟันหลุด หรือถูกถอนไป หากปล่อยไว้จะทำให้ฟันซี่ข้าง ๆ โน้มเอียงล้มเข้าไปหาช่องว่างนั้นมากขึ้น หากเป็นมาก ๆ อาจทำให้ฟันเอียงล้มทั้งขากรรไกรได้เลยทีเดียว ส่งผลต่อการเคี้ยวข้าว ปัญหาโรคเหงือก ฟันผุ ข้อต่อขากรรไกรมีปัญหาตามมาได้ค่ะ

ฟันห่าง

จัดฟันมีกี่แบบ รู้ก่อนเลือก เพื่อความชัวร์

เมื่อสำรวจเสร็จแล้ว คนไข้คงรู้ปัญหาฟันของตัวเองแล้วนะคะว่าเข้าข่ายไหม งั้นมาต่อกันที่รูปแบบการจัดฟันกันค่า จัดฟันมีกี่แบบ น่ะหรอคะ การจัดฟันก็แบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ จัดฟันแบบถอดได้ และ จัดฟันแบบติดแน่น ทั้ง 2 แบบนี้แตกต่างกันยังไง ตอบโจทย์ปัญหาฟันแบบไหนบ้าง เลื่อนลงไปอ่านพร้อมแอดมินเลยนะคะ จะได้เลือกถูกว่าควร จัดฟันแบบไหนดี

จัดฟันแบบถอดได้ ใส่สบาย

จัดฟันแบบใส (Invisalign)

นวัตกรรมใหม่ของการ จัดฟัน ที่ได้มีการนำเทคโนโลยีการสร้างภาพสามมิติบนจอคอมพิวเตอร์ (3D Computeried Digital Imaging) มาช่วยออกแบบการสร้างชุดเครื่องมือจัดฟันแบบเคสต่อเคส และผ่านขั้นตอนการผลิตอันซับซ้อน และพิถีพิถันออกมาเป็นชุดเครื่องมือจัดฟันเฉพาะสำหรับคนไข้แต่ละคนค่ะ โดยต้องสวมใส่ 20-22 ชั่วโมง/วัน ถอดตอนทานข้าวและตอนแปรงฟัน เปลี่ยนเครื่องมือใหม่ทุก 7-14 วัน ขึ้นอยู่กับการประเมินจากทันแพทย์ เครื่องมือจะค่อย ๆ ขยับฟันไปทีละน้อย ๆ สู่ตำแหน่งที่ต้องการค่ะ

ข้อดี : คนไข้จะสามารถเห็นผลลัพธ์ของการ จัดฟันใส ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่มาปรึกษาจัดฟัน สามารถออกแบบผลลัพท์ที่ต้องการพร้อมกับคุณหมอได้ ใช้เวลาในการจัดฟันสั้นกว่าเห็นผลลัพธ์เร็ว แทบไม่มีอาการปวดและไม่ต้องมีการปรับตัวกับเครื่องมือ ถอดออกสะดวก ดูแลง่าย การแปรงฟันทำความสะอาดไม่ได้ต่างจากปกติ ทานอาหารได้สะดวกไร้กังวล วัสดุผิวเรียบใสจึงแทบมองไม่เห็นอุปกรณ์ ไม่จำเป็นต้องพบทันตแพทย์ทุกเดือน เหมาะกับยุคโควิด เนื่องจากมี Application ติดตามช่วยเตือนในการถอดใส่ และสามารถประเมินการใส่ชิ้นงานกับทันตแพทย์ได้โดยไม่ต้องเข้ามาตรวจที่คลินิก

ข้อเสีย : ราคาสูงที่สุดในบรรดาการจัดฟันทั้งหมด แต่เมื่อเทียบกับการเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการมาพบคุณหมอ รวมถึงประโยชน์ของความรวดเร็วในการจัดฟัน ถือว่าคุ้มค่ามากเลยนะคะ

ความเจ็บ : ระดับน้อยมาก

ระยะเวลา : 6 เดือน – 2 ปี

การดูแลรักษา : ง่ายที่สุด

ความถี่ในการพบคุณหมอ : 2-3 เดือน

เหมาะกับใคร : ผู้ที่ไม่อยากปรับตัวมากมาย และไม่สะดวกเดินทางมาพบทันตแพทย์บ่อย ๆ หรือวัยทำงานที่ไม่อยากติดเหล็กจัดฟัน ไม่ต้องการให้ใครเห็นเครื่องมือจัดฟัน เพราะหน้าที่การงานของคนไข้บางคน ไม่เหมาะกับการจัดฟันแบบโลหะเนื่องจากส่งผลกับบุคลิกภาพในการทำงานนั่นเองค่ะ

รวมการจัดฟันทุกแบบในบทความนี้ เลือกแบบไหนดีที่เหมาะกับเรา?

จัดฟันแบบติดเครื่องมือ 

จัดฟันแบบโลหะ (Metal Braces)

รูปแบบ จัดฟัน ทั่วไป ที่พบเห็นได้บ่อยมาก เนื่องจากราคาไม่สูงมาก ทำจากแบร็กเก็ตโลหะสีเงินที่มีคุณภาพ ใช้ติดด้านนอกของฟัน โดยมีการใส่ลวดและยางเข้ากับเครื่องมือ

ข้อดี : สามารถเลือกยางหรือโอริงหลากหลายสีสันเพิ่มความสดใส เปลี่ยนสไตล์ได้ตามความต้องการ ราคาเข้าถึงได้ง่ายผ่อนสบายกระเป๋า สามารถจัดฟันได้ทุกรูปแบบตั้งแต่ซับซ้อนน้อยไปมาก

ข้อเสีย : ยางมีอายุการใช้งานสั้นจึงต้องเปลี่ยนทุกเดือน ระยะเวลาในการ จัดฟันโลหะ ค่อนข้างนานกว่ารูปแบบอื่น แรงเสียดทานเยอะ ปวดตึงได้มากกว่าแบบอื่น ๆ

ความเจ็บ : ระดับทั่วไป

ระยะเวลา : 2-3 ปี

การดูแลรักษา : ยาก

ความถี่ในการพบคุณหมอ : ทุกเดือน

เหมาะกับใคร : คนไข้ที่ตั้งงบประมาณน้อย และกังวลเรื่องวินัยในการใส่เครื่องมือจัดฟันแบบถอดได้ แก้ปัญหาฟันได้ทุกรูปแบบ

รวมการจัดฟันทุกแบบในบทความนี้ เลือกแบบไหนดีที่เหมาะกับเรา?

จัดฟันแบบเซรามิก (Ceramic Braces)

รูปแบบคล้ายการ จัดฟัน แบบโลหะการทำงานของแบร็กเก็ตเหมือนกันเลยค่า ต่างตรงแบร็กเก็ตแบบเซรามิกจะมีสีขาวใสเหมือนฟัน มองดูสวยงามกว่า โดยติดไว้ด้านหน้าแล้วใส่ลวดผ่านร่องเครื่องมือ และมักใช้ยางรัดสีใสเข้ากับเครื่องมือเพื่อให้ฟันเคลื่อนมาเรียงตัวอย่างสวยงาม ในส่วนของโอริงเลือกสีสันได้ตามปกติเลยค่า

ข้อดี : สีเหมือนฟัน ลดการมองเห็นโลหะ แต่ยังคงเลือกสียางได้เหมือนเดิม เปลี่ยนลูกเล่นตามใจชอบ

ข้อเสีย : ราคาสูงกว่าการ จัดฟันโลหะ เพราะต้องออกแบบวัสดุเซรามิกมาเป็นพิเศษก่อนนำมาทำเป็นเครื่องมือจัดฟัน รวมถึงแข็งแรงน้อยกว่าจัดฟันแบบโลหะ ต้องดูแลเรื่องการทานอาหารและทำความสะอาดดี ๆ นะคะ

ความเจ็บ : ระดับทั่วไป

ระยะเวลา : 2-3 ปี

การดูแลรักษา : ยาก

ความถี่ในการพบคุณหมอ : ทุกเดือน

เหมาะกับใคร : คนไข้ที่ไม่ต้องการให้ผู้อื่นมองเห็นว่ากำลังจัดฟันแบบชัดเจน เนื่องจากหน้าที่การงานของคนไข้บางคน ไม่เหมาะสมกับการจัดฟันแบบโลหะเพราะส่งผลกับบุคลิกภาพในการทำงาน สามารถแก้ปัญหาฟันได้ทุกรูปแบบ

จัดฟันดามอน

จัดฟันแบบสองชั้น (AOSC)

นวัตกรรมการ จัดฟัน รูปแบบใหม่ที่ช่วยประหยัดระยะเวลาจัดฟันอย่างรวดเร็วต่อเนื่อง! ด้วยรูปทรงที่รองรับการจัดฟันถึง 2 ชั้น ตรงนี้อย่าพึ่งตกใจนะคะว่าจะเจ็บคูณ 2 หรือเปล่า? เพราะชั้นที่ 2 จะทำงานแบบใช้แรงน้อย ๆ เพื่อลดแรงเสียดทาน ทำให้เจ็บน้อยลงและมีประสิทธิภาพมากกว่าแบบทั่วไปต่างหากค่ะ  แถมยังร่วมกับนวัตกรรมลวดแบบ AOSC ที่ถูกออกแบบมาให้เรียบลื่น และนิ่มเป็นพิเศษ ลดความเจ็บปวดไปได้อีก ทีนี้ฟันจะเคลื่อนเรียงตัวกันสวยแบบนุ่มนวลเลยค่ะ

ข้อดี : ใส่สียางได้ 2 สี ในซี่เดียว ใสสียางมีลูกเล่นได้มากกว่า ลดระยะเวลาในการจัดฟัน ทำให้คนไข้มีรอยยิ้มแสนสวย ที่สำคัญปวดน้อยกว่า จัดฟันเสร็จเร็วกว่า

ข้อเสีย : ราคาสูงกว่าการจัดฟันแบบทั่วไป คนไข้บางรายจะรู้สึกว่าเหล็กนูนออกมามากกว่าเพราะมี 2 ชั้น

ความเจ็บ : ระดับน้อย

ระยะเวลา : 1-2.5 ปี

การดูแลรักษา : ง่าย

ความถี่ในการพบคุณหมอ : ทุกเดือน

เหมาะกับใคร : คนไข้ที่ยังต้องการเลือกลูกเล่นในการเปลี่ยนสียาง และลดระยะเวลาในการจัดฟัน แก้ปัญหาฟันได้ทุกรูปแบบ

จัดฟันสองชั้น

จัดฟันแบบดามอน (Damon Braces)

การ จัดฟันดามอน มี 2 รูปแบบนะคะ คือ แบบดามอน คิว (Damon Q) ที่จะเป็นสีโลหะ กับแบบดามอนเคลียร์ (Damon Clear) ที่เป็นสีใสหรือสีเดียวกับเนื้อฟันลดการมองเห็น แบบดามอนจะเป็นแบร็คเก็ตที่มีตลับเปิดปิด ใส่ลวดเข้าไปล็อกกับดามอนได้โดยไม่ต้องใช้ยางรัด

ข้อดี : แรงเสียดทานน้อยมาก ฟันเรียงตัวเร็วแบบไม่ฝืด ไม่ปวด จบเคสได้เร็ว สามารถลดการถอนฟันได้ในบางเคส ทำความสะอาดได้ง่ายกว่าแบบแบร็กเก็ตธรรมดา ไม่จำเป็นต้องใช้โอริงหรือยางรัดทำให้ลดความถี่ในการพบทันตแพทย์

ข้อเสีย : ต้องดูแลเครื่องมือให้ดีเพราะรูปแบบนี้ออกแบบมาให้คนไข้ไม่ต้องมาพบคุณหมอบ่อย อย่าลืมทำความสะอาดอย่างเหมาะสมนะคะ

ความเจ็บ : ระดับน้อย

ระยะเวลา : 1-2 ปี

การดูแลรักษา : ง่ายมาก

ความถี่ในการพบคุณหมอ :  1-2 เดือน/ครั้ง

เหมาะกับใคร : คนวัยทำงานไม่ค่อยมีเวลามาหาคุณหมอบ่อย ๆ หรือว่ากลัวใส่ยางแล้วจะดูน่ารักเหมือนเด็กวัยใสเกินไป ขี้เกียจต้องมาเลือกสียางใหม่ทุกเดือนการ จัดฟันดามอน นี่แหละใช่เลยค่า และสำหรับคนไข้ที่กลัวเจ็บ การจัดฟันแบบดามอนนี้ก็เหมาะสุด ๆ เลย แก้ปัญหาฟันได้ทุกรูปแบบอีกด้วย

ทัตกรรมจัดฟัน

จัดฟันด้านใน (STb Lingual Braces)

จัดฟัน ด้านใน ซ่อนไว้ไม่ไม่มีใครเห็นเครื่องมือ! โดยคุณหมอจะติดเหล็กที่ด้านหลังหรือด้านที่ติดกับลิ้น วิธีการจัดฟันเหมือนรูปแบบทั่วไปแค่ย้ายเอามาไว้ด้านหลังแทน ซึ่งการจัดฟันรูปแบบนี้คุณหมอต้องมีความเชี่ยวชาญสูงมากเลยนะคะ เพราะเป็นเทคนิคพิเศษ แถมแผนการรักษาก็ซับซ้อนยุ่งยากกว่าแบบธรรมดาอีกด้วย รูปแบบนี้เลยไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไหร่

ข้อดี : มองไม่เห็นอุปกรณ์ ไม่เกิดรอยขาวที่ฟันด้านนอก มีผลกระทบต่อการออกเสียงน้อย แก้ปัญหาฟันอย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อเสีย : อย่างที่บอกว่าการจัดฟันรูปแบบนี้ต้องใช้เทคนิคพิเศษรวมถึงเครื่องมือพิเศษ และคุณหมอที่มีความรู้ด้านนี้โดยเฉพาะ ส่งผลให้มีราคาค่อนข้างสูงตามมาค่า

ความเจ็บ : ระดับทั่วไป

ระยะเวลา : 1-2 ปี

การดูแลรักษา : ง่าย

ความถี่ในการพบคุณหมอ : ทุกเดือน

เหมาะกับใคร : คนที่กังวลเรื่องวินัยในการใส่เครื่องมือจัดฟันแบบถอดได้ และคนไข้ที่ไม่ต้องการให้ใครเห็นเครื่องมือจัดฟัน 

จัดฟันด้านใน

เลือก จัดฟันแบบไหนดี ที่ใช่สำหรับเราที่สุด 

การ จัดฟัน แต่ละรูปแบบมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกัน ดังนั้นขึ้นอยู่กับปัญหาฟันและงบประมาณของคนไข้แต่ละคน ทั้งนี้คนไข้ควรศึกษาพิจารณาตามความเหมาะสมของตัวเอง หรือมาให้คุณหมอประเมินลักษณะฟันของคนไข้ก่อน จึงค่อยเลือกวิธีจัดฟันที่เหมาะสมกับแต่ละคนค่ะ ทีนี้ก็คลายข้อสงสัย จัดฟันมีกี่แบบ และ จัดฟันแบบไหนดี ได้แล้วนะคะ และถ้ายังไม่รู้จะเลือกคลินิกทำฟันที่ไหนดี เข้าไปอ่านบทความ 4 ทริค เลือกคลินิกจัดฟันง่าย ๆ มีแต่ปัง ไม่ฟังแน่นอน เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนได้นะคะ และถ้าให้ดีที่สุดแอดมินก็แนะนำ Teeth Talk Dantal Clinic เท่านั้นเลยค่า 

ทำไมต้องจัดฟันที่ Teeth Talk Dental Clinic

 • ทันตแพทย์เกียรตินิยมอันดับ 1
 • ใส่ใจในการตรวจและวางแผนการรักษา เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 • เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้มีความทันสมัย ปลอดภัย และได้มาตรฐาน
 • ราคาเข้าถึงง่าย และเหมาะสม
 • มีทันตแพทย์ประจำคลินิกทุกวัน

อย่างไรก็ตาม อย่าลืมว่าการ จัดฟัน ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะ จัดฟันใส หรือเครื่องมือจัดฟันชนิดใดก็ตาม หลังการจัดฟันจำเป็นต้องใส่รีเทนเนอร์เพื่อคงสภาพการเรียงตัวของฟันหลังการจัดฟันต่อไปด้วยนะคะ และที่ Teeth Talk Dantal Clinic ก็มีรีเทนเนอร์สวย ๆ ให้คนไข้เลือกหลายแบบด้วยค่า ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรีเทนเนอร์ได้ที่นี่เลย

รวมการจัดฟันทุกแบบในบทความนี้ เลือกแบบไหนดีที่เหมาะกับเรา?
รวมการจัดฟันทุกแบบในบทความนี้ เลือกแบบไหนดีที่เหมาะกับเรา?
รวมการจัดฟันทุกแบบในบทความนี้ เลือกแบบไหนดีที่เหมาะกับเรา?
คลินิกทำฟัน
รวมการจัดฟันทุกแบบในบทความนี้ เลือกแบบไหนดีที่เหมาะกับเรา?
คลินิกทำฟัน

บทความเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์เเละปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการส่งมอบเนื้อหาที่เหมาะสมกับท่าน เเละ เราจะนำคุกกี้ของท่านไปวิเคราะห์เพื่อพัฬนาเว็บไซต์ต่อไป

บันทึกการตั้งค่า