จัดฟันรอบสอง เปิด 3 สาเหตุที่ต้องเจ็บซ้ำ ไม่อยากพลาดต้องอ่านบทความนี้

จัดฟันรอบสอง เปิด 3 สาเหตุที่ต้องเจ็บซ้ำ ไม่อยากพลาดต้องอ่านบทความนี้

จัดฟันรอบสอง

จัดฟันรอบสอง เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนคงไม่อยากเจอใช่ไหมล่ะค้า เพราะลำพังแค่จัดฟันครั้งแรกก็ใช้เวลาตั้งนานกว่าจะเสร็จ แถม จัดฟันราคา รวม ๆ แล้วก็เป็นเงินจำนวนนึงเลย

จัดฟันรอบสอง จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อฟันจากการจัดฟันรอบแรก มีอาการคืนสภาพ เคลื่อนกลับที่เดิม หรือที่เรียกกันว่าฟันล้มนั่นเอง แต่อยู่ดี ๆ คนเราจะฟันล้มได้เองเลยไหม หรือมีอะไรมาทำให้ฟันเราล้ม บางคนอาจจะยังจัดฟันไม่เสร็จสักทีจนต้องหาที่จัดใหม่ หรือจะเป็นเพราะ จัดฟันราคา ไม่แพงหรือเปล่า คุณภาพที่ได้ถึงเป็นแบบนี้ วันนี้เรามาฟังคำตอบของคำถามเหล่านี้พร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ว่าสาเหตุที่ทำให้เราต้องจัดฟันซ้ำ มีอะไรบ้าง ไปกันเลยค่าาา

คลินิกจัดฟัน

1. จัดฟันรอบสอง เพราะมองหาคลินิกผิด

โดยปกติแล้วการจัดฟัน จะมีระยะเวลาในการจัดอยู่ที่ 1-3 ปี แล้วแต่ความยากง่ายของเคส บวกกับการดูแลเครื่องมือจัดฟัน และการวางแผนของทันตแพทย์ด้วย ทีนี้ต้องมาลองสังเกตตัวเองกันค่ะ ว่าดูแลเครื่องมือระหว่างจัดฟันดีไหม และมาพบทันตแพทย์ตามนัดหรือเปล่า ถ้าเราทำตามนี้หมดแล้ว นั่นหมายความว่า คลินิกที่เราเลือก หรือทันตแพทย์ที่ดูแลเรา อาจจะวางแผนได้ไม่ดีพอ ทำให้การจัดฟันเสร็จช้าเกินกว่าที่ตั้งใจไว้นั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้น จะเลือกคลินิกจัดฟันที่ไหน ต้องดู รีวิว จัดฟัน ให้ดีก่อน รวมถึงต้องเช็คว่า จัดฟันราคา เท่าไหร่ แพงเกินไปหรือเปล่า สามารถจ่ายไหวไหม เพราะการจัดฟันที่ดี ไม่ได้แปลว่าต้องราคาแพงเสมอไปนะคะ นอกจากนี้ยังมีวิธีเลือกคลินิกจัดฟันให้เหมาะสมกับตัวเองอีกมาก ถ้าอยากรู้ ลองไปอ่านบทความ จัดฟัน ที่ไหนดี 5 เรื่องที่คนจัดฟันครั้งแรกต้องรู้ อ่านจบจองคิวจัดฟันได้เลย รับรองว่าจะได้ทริคดี ๆ ในการเลือกคลินิกที่ปลอดภัยและเหมาะสมกับตัวเองแน่นอนค่า 

จัดฟันรอบสอง

2. จัดฟันรอบสอง เพราะมองดูแล้วยังไม่พอใจ

สำหรับคนที่อยากจัดฟันรอบสอง อาจจะมีเหตุผลที่ว่า ฟันยังไม่สวยเท่าที่ควร ยังไม่ชอบผลลัพธ์จากการจัดฟันครั้งแรก รู้สึกว่าตัวเองยัง ฟันเหยิน ฟันห่าง อยู่เลย ร้ายที่สุดอาจจะเป็นคนรอบข้างที่มาถามว่า เราจัดฟันมาแล้วจริงเหรอ? จัดฟัน กี่บาท เนี่ย ยังไม่สวยเลย จัดฟันเถื่อนหรือเปล่า? ที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น อาจจะมาจากการที่บางเคส ไม่ได้ทำการถอนฟันก่อนจัดฟัน หรือว่าบางเคสก็ดูแลช่องปากขณะจัดฟันไม่ดีเองด้วย เพราะฉะนั้น จะพึ่งแค่คลิกนิกอย่างเดียวไม่ได้ ต้องมีวินัยในการดูแลเครื่องมือขณะจัดฟันด้วยนะคะ

จัดฟันรอบสอง

3. จัดฟันรอบสอง เพราะฟันล้มนั่นเอง

มาถึงข้อที่เป็นความผิดพลาดของคนจัดฟันล้วน ๆ บ้างดีกว่า สำหรับคนที่จัดฟันเสร็จแล้ว แต่ไม่ยอมใส่รีเทนเนอร์เพื่อคงสภาพฟันของเราให้เหมือนหลังจัดเสร็จใหม่ ๆ เป็นสิ่งที่หลายคนคิดว่าไม่ใส่รีเทนเนอร์ก็ไม่เป็นไร แต่จริง ๆ แล้ว เป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำเลยนะคะ เพราะกว่าที่เราจะจัดฟันเสร็จ เราใช้เวลา 1-3 ปีในการจัดฟัน หลายคนเลทออกไป 4-5 ปีด้วยซ้ำ แต่พอจัดเสร็จแล้ว ดันไม่ใส่รีเทนเนอร์ซะได้ เดือดร้อนตัวเองให้ต้องมาจัดฟันรอบสอง แถมถ้าใครที่มีปัญหาฟันล้มหนัก ๆ  จัดฟันราคา จะแพงกว่ารอบแรกอีกด้วยนะ ดังนั้น ถ้าใครไม่อยากมี ประสบการณ์ จัดฟันรอบ 2 ล่ะก็ แนะนำว่าให้ใส่รีเทนเนอร์หลังจัดฟันนะคะ 

โดยรีเทนเนอร์ที่ใส่หลังจากจัดฟันเนี่ย จะใส่ตลอดเวลาในช่วง 1-2 ปีแรก หลังจากนั้น ก็ใส่แค่ตอนนอนได้ค่ะ ใครที่ฟันล้มหรือฟันเคลื่อนแล้ว อยากจะหาวิธีแก้เป็นการกลับมาทำรีเทนเนอร์อันใหม่ใส่ทีหลัง แอดมินต้องบอกเลยว่า มันจะช่วยได้แค่คองสภาพฟันตอนปัจจุบันนี้เท่านั้น ไม่ได้ช่วยย้อนอดีตให้ฟันกลับไปเรียงสวยเหมือนเดิมได้ เพราะไม่สามารถเคลื่อนฟันได้นั่นเองค่า

รีเทนเนอร์ ที่ไหนดี

3 ข้อ ต้องห้ามลืม! ถ้าไม่อยาก จัดฟันรอบสอง

ถ้าไม่อยากจัดฟันรอบสองล่ะก็ แอดมินมี 3 ข้อ ต้องห้ามลืมสำหรับคนที่คิดจะจัดฟัน หรือคนที่กำลังจัดฟันอยู่และใกล้จะเสร็จแล้วมาให้ เป็น 3 ข้อที่ต้องจำให้ขึ้นใจ และทำตามให้ได้จะได้ไม่ต้องมีการจัดฟันครั้งต่อไปมากวนใจนะค้า จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่า

1. เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน เพื่อการจัดฟันให้เสร็จในครั้งเดียว

2. คุยแผนการรักษากับทันตแพทย์ให้ละเอียด

3. ใส่รีเทนเนอร์หลังจัดฟันให้สม่ำเสมอ ตามระยะเวลาที่กำหนด

จัดฟันรอบสอง

ฟันล้ม อยากย้ายเคส จัดฟันไม่เสร็จ ให้มาจบที่ Teeth Talk

สำหรับใครที่ยังไม่พอใจในผลลัพธ์ของการจัดฟัน หรือเกิดปัญหาฟันเคลื่อนจากเดิม ฟันล้ม หรือแม้แต่อยากย้ายคลินิก ก็มาให้ Teeth Talk ดูแลได้นะคะ เพราะ Teeth Talk มีทันตแพทย์ที่วางแผนการรักษาอย่างตั้งใจและช่วยให้ผลลัพธ์ของคนไข้ออกมาดีที่สุด แถมตอนนี้มีโปรโมชั่นสำหรับคนจัดฟันรอบสอง ที่จ่ายราคาเดียว แต่ได้ของแถมฟรีอีกตั้งหลายอย่าง ใครอยากรู้ว่าราคาเท่าไหร่ ทักมาถามแอดมินได้เลยนะคะ แอดมินรออยู่น้าา

นอกจากโปรจัดฟันรอบสองแล้ว ทุกคนสามารถเลือกการ จัดฟัน invisalign เป็นการแก้ไขปัญหาฟันล้มได้นะคะ เพราะการ จัดฟัน invisalign สามารถแก้ปัญหาฟันห่าง ฟันซ้อน ฟันสบคร่อม ได้ปกติเลย แถมในช่วงโควิดแบบนี้ การ จัดฟัน invisalign ถือว่าตอบโจทย์มาก แต่จะตอบโจทย์ยังไง ไปหาคำตอบได้ที่บทความนี้เลยค่า 8 ข้อต้องรู้ ก่อน จัดฟัน Invisalign จัดฟันใสที่ไหนดี บทความนี้มีคำตอบ!

จัดฟัน invisalign

จัดฟันรอบสอง อาจใช้เวลานานหรือเร็วกว่าการจัดฟันรอบแรก ขึ้นอยู่กับปัญหาฟันของแต่ละคน แอดมินแนะนำว่าให้ลองมาปรึกษากับทันตแพทย์ก่อน ว่าปัญหาฟันของเราตอนนี้เป็นยังไง รอบสอง จัดฟันราคา เท่าไหร่ รวมถึงพูดคุยกับทันตแพทย์เกี่ยวกับการวางแผนการจัดฟันที่ชัดเจน จะได้ไม่ต้องมีการจัดใหม่ซ้ำ ๆ เหมือนคนที่เจ็บแล้วไม่จำนะคะ! สำหรับวันนี้แอดมินขอตัวลาไปก่อน ใครที่อ่านอยู่แล้วนึกขึ้นได้ว่าไม่ได้ใส่รีเทนเนอร์ รีบไปใส่เดี๋ยวนี้เลยค่ะ เตือนแล้วนะ!

จัดฟันรอบสอง เปิด 3 สาเหตุที่ต้องเจ็บซ้ำ ไม่อยากพลาดต้องอ่านบทความนี้
จัดฟันรอบสอง เปิด 3 สาเหตุที่ต้องเจ็บซ้ำ ไม่อยากพลาดต้องอ่านบทความนี้
จัดฟันรอบสอง เปิด 3 สาเหตุที่ต้องเจ็บซ้ำ ไม่อยากพลาดต้องอ่านบทความนี้
คลินิกทำฟัน
จัดฟันรอบสอง เปิด 3 สาเหตุที่ต้องเจ็บซ้ำ ไม่อยากพลาดต้องอ่านบทความนี้
คลินิกทำฟัน

บทความเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์เเละปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการส่งมอบเนื้อหาที่เหมาะสมกับท่าน เเละ เราจะนำคุกกี้ของท่านไปวิเคราะห์เพื่อพัฬนาเว็บไซต์ต่อไป

บันทึกการตั้งค่า