จัดฟัน ห้ามเสริมคางเด็ดขาด ถ้ายังไม่รู้ 5 ข้อนี้!

จัดฟัน ห้ามเสริมคางเด็ดขาด ถ้ายังไม่รู้ 5 ข้อนี้!

จัดฟัน

หนุ่มสาวคนไหนที่ จัดฟัน แล้วมีจิตใจรักสวยรักงาม อยากเสริมเติมแต่งอย่างอื่นด้วย แต่ไม่แน่ใจว่า จัดฟันเสริมคางได้ไหม หรือ จัดฟันเสริมจมูกได้ไหม วันนี้แอดมินมีคำตอบมาให้ค่ะ

จัดฟันสามารถทำศัลยกรรมได้หรือไม่นั้น เป็นคำถามคนจัดฟันหลาย ๆ คนคงสงสัยกันถ้วนหน้า เพราะสวยแล้วต้องสวยให้สุดใช่ไหมล่ะคะ บางคนก็อดทนรอให้จัดฟันเสร็จก่อนถึงจะค่อยไปทำศัลยกรรม แต่แอดมินจะบอกว่า เราไม่จำเป็นต้องรอนานขนาดนั้นค่ะ เพราะอะไรเรามาฟังคำตอบของคำถามที่ว่า จัดฟันเสริมคางได้ไหม ทำจมูกได้หรือเปล่ากันเลยค่า

เชน จัดฟัน

1. จัดฟัน ห้ามเสริมคางเด็ดขาด จริงไหม?

ก่อนอื่นเรามาตอบคำถามนี้กันก่อนดีกว่าค่ะ ว่าถ้าเราจัดฟันอยู่แล้ว ห้ามไปเสริมคางเด็ดขาด แอดมินต้องบอกว่า ไม่เป็นความจริงนะคะ จริง ๆ แล้ว การจัดฟัน เป็นการแก้ปัญหารูปฟันที่เป็นคนละส่วนกันกับฐานกระดูกอื่น ๆ ที่หลายคนต้องการเสริม 

การจัดฟันจึงสามารถทำศัลยกรรมได้ค่ะ เพียงแต่ว่าเราต้องดูก่อนว่าเรามีปัญหาฟันเยอะไหม เช่น ฟันยื่นมาก ๆ แล้วต้องการให้ฟันเข้า อันนี้ก็จะแนะนำว่าให้ปรึกษาคุณหมอดูก่อน ว่า จัดฟันเสริมคางได้ไหม คะ ฟันเริ่มเข้าแล้วไปเสริมคางได้หรือยัง หรือเวลาไหนที่ควรไปเสริมคาง อาจจะรอให้เวลาผ่านไปสักพัก ให้ฟันยื่นน้อยลง แล้วค่อยวางแผนทำคางก็ได้ เพราะว่าบางคนพอฟันยื่นน้อยลง ก็จะรู้สึกว่า เออ ตัวเองก็มีคางนะ คางดูชัดมากขึ้น ก็อาจจะไม่ต้องไปเสริมแล้วก็ได้ 

จัดฟัน

2. เสริมคางตอนจัดฟัน จะทำคางเบี้ยว!?

ความเชื่อที่ว่า เสริมคางตอนจัดฟัน จะทำให้ฟันเบี้ยว โยนทิ้งไปเลยค่ะ เพราะอย่างที่บอกว่าลักษณะฟัน หรือโครงสร้างฟัน ที่เราต้องการปรับเปลี่ยนให้ดีขึ้น ไม่ได้มีความเชื่อมต่อกันกับบริเวณคางที่เสริม เพราะฉะนั้นแล้ว การเสริมคางตอนจัดฟัน ไม่ได้ทำให้คางเบี้ยวค่ะ เพียงแต่ว่า เมื่อเราเสริมคางเสร็จ แล้วไปทำฟันเลย อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุเล็ก ๆ โดยที่เราเองก็ไม่คาดคิดขึ้นมาได้ เช่น คุณหมอเอามือไปโดนคาง หรือเครื่องมืออุปกรณ์ต่าง ๆ ไปโดน ก็อาจจะทำให้มีผลกระทบกับคางที่เพิ่งเสริมมาได้นั่นเอง เพราะฉะนั้น จัดฟันเสริมคางได้ไหม คางจะเบี้ยวหรือเปล่า คงได้คำตอบกันแล้วนะค้า

จัดฟัน

3. เสริมคางกับจัดฟัน ทำอะไรก่อนดี?

หลายคนคงสงสัยว่า เอ๊ะ แล้วถ้าจัดฟันทำศัลยกรรมได้ ฉันจะทำอะไรก่อนดี จัดฟันก่อนหรือจะไปเสริมคางก่อนดีนะ จัดฟันนานไหม แล้วถ้าเสริมคางมีผลกระทบอะไรไหม แอดมินจะบอกว่า ทำอะไรก่อนก็ได้ค่ะ แต่ถ้าอยากสบายใจ หรือทำให้มั่นใจจริง ๆ ก็จัดฟันให้เสร็จก่อน ถ้าไม่รีบก็ค่อย ๆ สวยทีละสเต็ปนะคะ แต่ถ้าใครที่อดทนไม่ไหว จัดฟันเสริมคางได้ไหม ทำเลยได้หรือเปล่า ก็แนะนำให้เว้นช่วงการปรับเครื่องมือจัดฟันออกไปก่อน รอให้แผลหายดีแล้วค่อยมาปรับเครื่องมือจัดฟัน แต่ระหว่างนี้ก็ขอให้ดูแลสุขภาพฟันอย่างดีที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้มีปัญหาช่องปากระหว่างจัดฟันค่า

nosr surgery brace

4. จัดฟันเสริมคางได้ ไม่ต้องกังวล

สรุปก็คือการจัดฟัน สามารถเสริมคางได้โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าคางจะเบี้ยวหรือจะมีผลอะไรไหม เพราะการเสริมคาง ไม่ได้มีผลกับการจัดฟัน และการจัดฟันก็ไม่ได้มีผลกับการเสริมคางค่ะ

การเสริมคางมีหลายแบบ มีทั้งเสริมคางแผลใน ที่แพทย์จะเปิดแผลในช่องปาก บริเวณเหงือกชิดกับเนื้อคาง แล้วก็จะใส่ซิลิโคนเข้าไป กับอีกวิธีคือ เสริมคางแผลนอก ที่จะเปิดแผลบริเวณใต้คางเพื่อทำการเสริมคาง ซึ่งวิธีนี้ก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับช่องปากเลย ทำได้สบายมากค่า เพราะฉะนั้น ก็ไปสวยให้สุดกันได้เลยนะค้าา สามารถเข้าไปอ่านความรู้เกี่ยวกับการเสริมคางเพิ่มเติมได้ที่ เสริมคาง แผลนอก หรือ เสริมคาง แผลใน เลือกอะไรดี? 

จัดฟัน

5. อยากจัดฟัน แต่ไม่รู้จะจัดที่ไหนดี ?

การจัดฟัน ไม่ได้ช่วยแค่ในเรื่องความมั่นใจเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นการช่วยแก้ปัญหาการบดเคี้ยวอาหารที่เกิดจากความผิดปกติของฟัน ให้ดีขึ้นได้ และในการจัดฟันนั้น นอกจากการหาข้อมูลว่า จัดฟันราคาเท่าไหร่ แล้ว จะต้องเลือก คลินิกจัดฟัน ที่มีมาตรฐาน สามาถตรวจสอบได้ เพราะหากคลินิกไม่ได้มาตรฐาน ก็คงไม่ต่างอะไรกับจัดฟันเถื่อน หรือ จัดฟันแฟชั่น หรอกใช่ไหมคะ อีกอย่างที่ต้องคำนึงเลยคือ ความสะดวกในการเดินทางของคนไข้ ว่าพร้อมที่จะไปทำฟันในทุก ๆ เดือนหรือเปล่า แต่หากไม่สะดวกจริง ๆ ก็แนะนำให้ จัดฟันใส Invisalign ไปเลยค่า เพราะเป็นนวัตกรรมที่สร้างมาเพื่อให้การจัดฟันง่ายขึ้นอีกขั้น แต่จะง่ายหรือสะดวกขึ้นยังไง ไปติดตามกันได้ที่บทความ 

จัดฟันที่ Teeth Talk คุ้มค่าทั้งราคาและบริการ

ความคุ้มค่าทั้งราคาและบริการ ไม่ได้มีมาให้เห็นบ่อย ๆ นะคะ อย่างร้านอาหารที่ราคาแพง ก็ใช้วัตถุดิบชั้นเลิศในการรังสรรค์เมนู เสื้อผ้าแบรนด์ดัง ๆ ก็ใช้เนื้อผ้าแบบพรีเมียม แต่ที่ Teeth Talk Dental Clinic เราพร้อมที่จะให้บริการคุณด้วยมาตรฐานระดับสูง ในราคาที่จับต้องได้ เริ่มที่โปรจัดฟันเพียง 999 บาทเท่านั้น ถ้าใครที่อยู่แถว ๆ ทาวน์ อิน ทาวน์ หรือ แถว ม.เกษตร ให้ลองพิมพ์ว่า จัดฟันใกล้ฉัน ก็จะเจอคลินิกของเราขึ้นมาแน่นอน ลองแวะเข้ามาปรึกษาฟรีก่อนก็ได้นะคะ รับรองว่าบรรยากาศคลินิกที่หอม สะอาด จะทำให้คุณตัดสินใจจัดฟันแน่นอน 

จัดฟัน กับการศัลยกรรมอื่น ๆ หลายคนคงเห็นว่าเป็นของคู่กันอยู่แล้ว เพราะทั้งสองอย่างก็ถือเป็นส่วนสำคัญในการช่วยให้บุคลิกภาพของเราดูดีมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้น จะสวยทั้งที่ ก็สวยให้สุดกันไปเลยสิคะ ถ้าใครที่มีคำถามที่สงสัยเกี่ยวกับการจัดฟันนอกจาก จัดฟันเสริมคางได้ไหม เพิ่มเติม ก็สามารถทักมาสอบถามกับแอดมินได้เลยนะค้า แอดมินรอตอบคำถามอยู่ แล้วเจอกันนะคะ

จัดฟัน ห้ามเสริมคางเด็ดขาด ถ้ายังไม่รู้ 5 ข้อนี้!
จัดฟัน ห้ามเสริมคางเด็ดขาด ถ้ายังไม่รู้ 5 ข้อนี้!
จัดฟัน ห้ามเสริมคางเด็ดขาด ถ้ายังไม่รู้ 5 ข้อนี้!
คลินิกทำฟัน
จัดฟัน ห้ามเสริมคางเด็ดขาด ถ้ายังไม่รู้ 5 ข้อนี้!
คลินิกทำฟัน

บทความเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์เเละปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการส่งมอบเนื้อหาที่เหมาะสมกับท่าน เเละ เราจะนำคุกกี้ของท่านไปวิเคราะห์เพื่อพัฬนาเว็บไซต์ต่อไป

บันทึกการตั้งค่า