เทียบกันให้ชัดๆ คลินิกฟอกฟันขาว VS ฟอกฟันขาวด้วยตัวเอง ตัวเลือกในดีกว่ากัน?

เทียบกันให้ชัดๆ คลินิกฟอกฟันขาว VS ฟอกฟันขาวด้วยตัวเอง ตัวเลือกในดีกว่ากัน?
เทียบกันให้ชัดๆ คลินิกฟอกฟันขาว VS ฟอกฟันขาวด้วยตัวเอง ตัวเลือกในดีกว่ากัน?

1. คลินิกฟอกฟันขาวกับวิธีฟอกฟันขาวด้วยตนเอง EP. 1

ฟอกฟันขาวด้วยออยล์พูลลิ่ง
ฟอกฟันขาวด้วยออยล์พูลลิ่ง

ออยล์พูลลิ่ง ถือเป็นเทคนิคกี่กลั้วปากด้วยตนเองที่คลินิกฟอกฟันขาวเคยบอกคุณ แต่ก็เป็นวิธีการที่ใช้กันมาตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายาย เป็นการกำจัดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นปาก เหงือกอักเสบ ปากเหม็น และปัญหาฟันผุออกจากช่องปากของคุณ ซึ่งมันจะช่วยพอความชุ่มชื้นให้กับเหงือก ทำให้สุขภาพช่องปากดีขึ้นนั่นเอง

วิธีทำก็ง่ายมาก เพียงแค่อมน้ำมันที่ช่วยให้ฟันขาวไว้ในปากประมาณ 5 – 20 นาที ซึ่งน้ำมันที่ใช้จะได้แก่ น้ำมันมะพร้าว น้ำมันงา และน้ำมันมะกอก โดยให้อมและกลั้วน้ำมันไว้ในปากประมาณ 5 – 20 นาที แล้วบ้วนออก แต่ต้องระวังอย่าเผลอกลืนน้ำมันลงท้อง เพราะอาจจะทำให้คุณปวดท้องได้ ถือเป็นวิธีฟอกฟันให้ขาวโดยที่ไม่ต้องไปคลินิกฟอกฟันขาว แต่ก็ใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล

แปรงด้วยถ่านชาร์โคล ฟอกฟันขาวด้วยตัวเอง
แปรงด้วยถ่านชาร์โคล ฟอกฟันขาวด้วยตัวเอง

แปรงด้วยถ่านชาร์โคล เป็นอีกหนึ่งอย่างที่สามารถดูดซับคราบฟันเหลืองออกจากผิวฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงเป็นวิธีการฟอกฟันขาวด้วยตัวเองที่สามารถทำได้ง่ายมาก ทำให้ฟันของคุณมีความสวยงามและขาวขึ้นได้ง่ายๆ ถือเป็นความสะดวกสบายของการฟอกฟัน แต่อาจจะต้องใช้เวลานานเหมือนกันกว่าฟันจะขาว

โดยวิธีการฟอกฟันให้ขาวด้วยถ่านชาร์โคล เริ่มต้นด้วยการใช้แปรงสีฟันที่เปียกหมาดๆ จุ่มลงในถ่านชาร์โคล แล้วบีบยาสีฟันที่คุณใช้ลงบนแปรงสีฟัน จากนั้นก็สามารถแปรงฟันให้ทั่วปากเป็นเวลา 2 นาที ก่อนบ้วนออก แล้วบ้วนน้ำเพื่อล้างปากให้สะอาด ทำเป็นประจำฟันคุณจะขาวขึ้นราวกับฟอกฟันขาวคลินิก ราคาสูงเลย

แปรงด้วยเบกกิ้งโซดา เรียกว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีใช้ทุกครัวเรือนอยู่แล้ว ทำให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่หาซื้อได้ง่าย และตัวเบกกิ้งโซดาก็สามารถช่วยให้ฟันขาวได้ง่ายๆ แต่ต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสม และระวังเกี่ยวกับผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้น หากใช้ในปริมาณที่มากเกินไป เรียกว่าใช้ให้ถูกต้อง จะเป็นการฟอกฟันขาว ถาวรเลย

วิธีการใช้เริ่มด้วยการผสมเบกกิ้งโซดากับน้ำเล็กน้อยให้เป็นครีมข้น แล้วจึงดำเนินการทาสารที่ผสมแล้วลงบนขนแปรงสีฟัน แล้วแปรงฟันตามกิจวัตรประจำวันปกติให้ทั่วทั้งปากเป็นเวลา 2 นาที แล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที จากนั้นบ้วนน้ำออกให้สะอาด แต่ต้องระวังเหงือกด้วย เพราะเหงือกอาจจะได้รับผลกระทบจากเบกกิ้งโซดาได้ ควรใช้บริการคลินิกฟอกฟันขาวจะปลอดภัยกกว่า

เทียบกันให้ชัดๆ คลินิกฟอกฟันขาว VS ฟอกฟันขาวด้วยตัวเอง ตัวเลือกในดีกว่ากัน?
บ้วนปากด้วยน้ำให้สะอาด

บ้วนปากด้วยน้ำให้สะอาด แม้ว่าวิธีทำให้ฟันขาวสูตรนี้แม้จะยังไม่มีข้อพิสูจน์ทางการแพทย์ แต่ก็เป็นวิธีธรรมชาติที่มีความปลอดภัย สามารถทำได้ทุกสัปดาห์ ซึ่งเป็นการฟอกฟันขาวด้วยตัวเองที่ต้องใช้เวลานานมาก ทำให้คุณต้องตัดสินใจให้ดี นอกจากนั้นยังไม่มีหลักการอะไรยืนยันว่าได้ผลดีอีกด้วย

2. คลินิกฟอกฟันขาวกับวิธีฟอกฟันขาวด้วยตนเอง EP. 2

คลินิกฟอกฟันขาว ดีอย่างไร?
คลินิกฟอกฟันขาวดีอย่างไร?

ฟอกฟันขาวด้วยไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ โดยตัวไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ จะเป็นสารฟอกขาวที่สามารถใช้ฟอกฟันขาวได้ ด้วยประสิทธิภาพการขจัดคราบพลัค และคราบเหลืองของฟันได้เป็นอย่างดี เรียกว่ามีประสิทธิภาพพอๆ กับคลินิกฟอกฟันขาวเลย ทำให้คุณมีฟันที่ขาวและสวยงามไว้ใช้งานอีกหลายปี

วิธีการเริ่มต้นด้วยการ ผสมไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์กับน้ำ ในสัดส่วน 1 ต่อ 1 ส่วน แล้วจึงจุ่มยาสีฟันในส่วนผสม แล้วใช้แปรงฟันให้ทั่วปากเป็นเวลา 2 นาที ก่อนบ้วนน้ำจนปากสะอาด แต่ควรใช้วิธีนี้วันละ 1 ครั้งเท่านั้น เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนสารที่เคลือบฟันและช่องปากของคุณมากจนเกินไป ซึ่งมองหาฟอกฟันขาวคลินิก ราคาถูกน่าจะปลอดภัยกว่าด้วย

แผ่นแปะฟันขาว ก็ถือเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยฟอกฟันขาวได้อย่างสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพ ในแผ่นแปะฟันขาวจะมีสารเปอร์ออกไซด์ ที่ช่วยฟอกสีฟันให้ฟันขาวขึ้นได้ แต่เป็นวิธีการฟอกฟันขาวด้วยตัวเองที่ต้องทำความด้วยระมัดระวัง เพราะการใช้สารตัวนี้มากเกินไปก็ส่งผลเสียต่อปากและฟันของคุณได้อย่างแน่นอน

การฟอกฟันขาวถาวร ควรทำอย่างไร? | คลินิกฟอกฟันขาว
การฟอกฟันขาวถาวร ควรทำอย่างไร?

วิธีการ เริ่มด้วยการนำแผ่นแปะฟันขาวมาติดลงบนฟัน ตามคำแนะนำในกล่องผลิตภัณฑ์ โดยติดทิ้งไว้ตามเวลาที่แนะนำ และขณะที่กำลังติดแผ่นแปะฟันขาวอยู่ ควรหลีกเลี่ยงการกินอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีฤทธิ์เป็นกรดด้วยเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด เช่น น้ำส้ม กาแฟ หรือ ชา เป็นต้น ซึ่งหาร้านหมอฟันฟอกฟันขาวคลินิก ราคาถูกน่าจะปลอดภัยกว่า และจะเป็นการฟอกฟันขาว ถาวรด้วย

สตรอว์เบอร์รี่ผสมเบกกิ้งโซดาเป็นวิธีที่ขจัดคราบพลัค และคราบฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ง้อคลินิกฟอกฟันขาว เพราะสตรอว์เบอร์รี่ เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง สามารถทำให้ฟันขาวขึ้นได้ ส่วนตัวเบกกิ้งโซดาจะช่วยขจัดคราบบนผิวฟันออก แค่บดผลสตรอว์เบอร์รี่เข้ากับเบกกิ้งโซดา จนได้เนื้อครีมข้นแล้วใช้แปรงฟันและบ้วนน้ำทิ้ง อาจจะช่วยให้ฟอกฟันขาว ถาวรได้ แต่ต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสม

3สรุปคลินิกฟอกฟันขาวกับฟอกฟันขาวด้วยตนเองอันไหนดีกว่ากัน

การใช้บริการคลินิกฟอกฟันขาวจะมีความปลอดภัยมากกว่าการฟอกฟันขาวด้วยตนเองอย่างแน่นอน เพราะการใช้สารต่างๆ ไปแปรงฟัน โดยที่เราไม่มีความเชี่ยวชาญ ย่อมทำให้เกิดความเสียหายกับฟันได้ ดังนั้นปรึกษาทันตแพทย์จะปลอดภัยที่สุด

สำหรับท่านใดที่ต้องการดูแลสุขภาพฟันสามารถติดต่อเข้ามาที่ Teeth Talk Dental Clinic ได้เลยที่สาขาต่างๆ หรือสามารถติดต่อเข้ามา Line : Teeth Talk หรือ Facebook : “ Teeth Talk Dental Clinic จัดฟัน ทำฟัน ”ได้เลย ส่วนท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถามเพื่อให้สามารถทำฟันได้อย่างสบายใจ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์เเละปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการส่งมอบเนื้อหาที่เหมาะสมกับท่าน เเละ เราจะนำคุกกี้ของท่านไปวิเคราะห์เพื่อพัฬนาเว็บไซต์ต่อไป

บันทึกการตั้งค่า