8 สิ่งที่คนจัดฟันต้องเจอ  แก้ไขยังไง  ดูได้ในบทความนี้

8 สิ่งที่คนจัดฟันต้องเจอ  แก้ไขยังไง  ดูได้ในบทความนี้

สิ่งที่คนจัดฟันต้องเจอ

คนที่ จัดฟัน ร้อยทั้งร้อย เชื่อเถอะค่ะว่าต้อง เจอปัญหาเกี่ยวกับการจัดฟัน อยู่บ่อย ๆ แน่นอน แต่คน จัดฟัน บางคนอาจ ยังไม่รู้ว่าต้องไปหา วิธีแก้ปัญหา จัดฟันที่ไหนดี วันนี้ แอดมินเลยรวบรวมปัญหา ที่คนจัดฟันส่วนใหญ่ต้องเจอ พร้อมแชร์วิธีการแก้ปัญหาเหล่านั้น ให้กับทุกคนกันค่ะปัญหา ของคน จัดฟัน ไม่ว่า จะเป็น แบร็กเก็ตหลุด หรือจะเป็น การทำความสะอาดฟัน ที่ค่อนข้างจะต้อง ใส่ใจเป็นพิเศษ ปัญหาเหล่านี้ จะมีวิธีแก้ยังไง แล้วต้องเริ่ม แก้ปัญหา จัดฟันที่ไหนดี ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค้า

1. ค่าใช้จ่ายเงินทุกเดือน

จัดฟัน

ปฏิเสธ ไม่ได้เลยค่ะ ว่าสมัยนี้อยากจะสวย ต้องใช้เงิน ยิ่งเป็นเรื่องฟัน ที่ต้องให้ทันตแพทย์ ช่วยแก้ปัญหาแล้ว เงินถือเป็น สิ่งสำคัญ ในการ ได้ฟันที่เรียงตัวสวย เป็นสิ่งตอบแทน ก่อนจัดฟัน คุณต้องตรวจเช็ค ราคาของคลินิก ที่เลือก ไว้ก่อนว่า จัดฟัน ราคาเท่าไหร่ ซึ่งเงินก้อนแรก ที่คุณจะต้องเตรียมไว้ คือเงินสำหรับ การเคลียร์ช่องปาก ก่อนจัดฟัน สำคัญมาก ๆ นะคะทุกคน เพราะการเคลียร์ช่องปาก จะเป็นการเตรียม ช่องปากให้พร้อม สำหรับการใส่ เครื่องมือจัดฟัน

ส่วนเงินก้อน ถัดไปจะเป็น เงินสำหรับ การปรับเปลี่ยนเครื่องมือ ในทุก ๆ เดือน ซึ่งเบ็ดเสร็จ จะอยู่ประมาณ สามหมื่นต้น ๆ สำหรับใครที่กำลัง อยากจัดฟัน อ่านบทความนี้ก็เตรียม เงินให้พร้อมเลยนะคะ ส่วนจะ จัดฟันที่ไหนดี อันนี้ก็ต้อง เลือกคลินิก ที่ราคาเข้าถึงได้ง่าย ถ้ายังไม่รู้จะเลือกที่ไหน ลองหันมามอง Teeth Talk ได้นะคะ เพราะที่ Teeth Talk เราเน้น การบริการ ที่คุ้มค่าในราคา ที่เข้าถึงได้ แถมยังสามารถ ใช้ สิทธิ์ประกันสังคม ได้ด้วยนะ

2. เครื่องมือเกี่ยวปาก จนเป็นแผล

จัดฟัน

สิ่งต่อไปที่ คนจัดฟันต้องเจอก็คือ การเผชิญกับแบร็กเก็ต ที่หลุดแสนบ่อย กับลวดที่ทิ่มแสนเจ็บ ถือเป็นความ เจ็บช้ำอย่างหนึ่ง ที่เลี่ยงยังไงก็ไม่พ้น ต้องเจอ เป็นประสบการณ์ แทบทุกคน แต่แอดมินมี วิธีช่วยลดปัญหา มาฝากกันค่ะ อย่างแรกเลยคือ คนที่ทำแบร็กเก็ต หลุดบ่อย ๆ ปัญหา อาจจะมาจาก การที่รับประทาน อาหารไม่ระวัง เช่นการเคี้ยว อาหารที่แข็ง หรือเหนียวเกินไป ก็เป็นเหตุให้แบร็กเก็ต หลุดได้นั่นเอง

ดังนั้น การเลือกรับประทานอาหาร จึงเป็นสิ่ง ที่จะช่วยให้ แบร็กเก็ตอยู่กับเรา ได้นานขึ้น ส่วนใครที่กลัว แบร็กเก็ตหลุดบ่อย ๆ แต่ไม่อยาก เสียเงินเยอะ ในช่วงแรก ๆ เพราะเสีย ค่าเคลียร์ช่องปาก ไปแล้ว แอดมินแอบกระซิบว่าที่ Teeth Talk เนี่ย เขามีติดแบร็กเก็ต ที่หลุดฟรี 3 ตัวแรกด้วยนะ ถ้ายังไม่รู้จัดไป จัดฟันที่ไหนดี ก็มาทางนี้เลยค่า แอดมินพร้อม ต้อนรับมาก

3. เศษอาหารติดง่ายสุด ๆ

จัดฟัน

หมูกระทะเอย ชาบูเอย ชอบกินทั้งนั้น แต่กินทีไรมีปัญหา กับผักทุกที เห็ดเข็มทองเอย ผักบุ้งเอย ติดเต็มเครื่องมือจัดฟัน ไปหมด กินเสร็จนี่ยิ้มไม่ได้เลย ต้องเช็กให้ชัวร์ จะได้ไม่เขินคนตรงหน้า กินเสร็จอาจจะอยาก พูดคุยเม้าท์นู่นนี่ แต่จะให้พกแปรงสีฟัน ไปแปรงตอนนั้นเลย ก็กระไรอยู่ แอดมินแนะนำว่า ให้พก ไหมขัดฟัน ติดตัวไว้ ตลอดดีกว่านะคะ เราจะได้ทั้งเคลียร์เศษอาหาร แล้วก็เพิ่มความมั่นใจ ในการพูดคุย หลังทานข้าวด้วยจ้า

4. ต้องระวังตอนกินตลอด

จัดฟัน

ปัญหาใหญ่ ของคนจัดฟัน ที่เป็นสายกินคือ อยากกิน ทุกอย่างที่ชอบ แต่กินทุกอย่าง ได้ไม่หมด ยิ่งเป็นพวกอาหารแข็ง ๆ เหนียว ๆ ที่เคยชอบทาน ก็เป็นอันต้อง โบกมือลาตาละห้อย กัดแทะไม่ได้อีกต่อไป เพราะการทานอาหาร เหล่านั้นแบบเดิม อาจเป็นตัวการ ที่ทำให้แบร็กเก็ตหลุดได้ แต่ถ้าใครอยาก กินจริง ๆ แอดมินแนะนำ ว่าให้หั่นอาหาร เหล่านั้นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เช่น สเต็ก ไก่ทอด เป็นต้น เราจะได้ ลิ้มรสอาหารที่ชอบ แล้วก็ไม่ต้องกังวลว่าเหล็กจะหลุดอีกต่อไปค่า

5. เกิดกลิ่นปากง่าย

จัดฟัน

การติด เครื่องมือจัดฟัน จะทำให้ การทำความสะอาด ยากขึ้นกว่าปกติ ดังนั้นถ้า ทำความสะอาด ไม่ดีพอ อาจเป็นสาเหตุ ของการเกิดแบคทีเรียในช่องปาก และก่อให้ เกิดกลิ่นปากได้ ดังนั้น ควรดูแลสุขภาพช่องปาก อย่างถูกวิธี แปรงฟันให้สะอาด ใช้แปรงซอกฟัน และไหมขัดฟัน ร่วมด้วยทุกครั้ง เพื่อเช็คว่า เราทำ ความสะอาด หมดจดแล้วจริง ๆ รวมถึง การเลือกใช้น้ำยาบ้วนปาก ระหว่างวัน ก็จะช่วย เพิ่มความมั่นใจ ของคุณได้ค่ะ

6. ต้องเคลียร์ช่องปากก่อนจัดฟัน

จัดฟัน

อย่างที่ได้ยิน ใครหลายคน ชอบพูดว่า จัดฟัน หน้าเปลี่ยน หรือจัดฟันแล้ว หน้าสวยขึ้น แอดมินต้องบอกเลยว่า การถอนฟัน เป็นส่วนช่วย ได้จริง ๆ ค่ะ ทั้งในเรื่องของ การช่วยให้ กรามมีพื้นที่เพียงพอ ต่อฟันที่เรียงตัวใหม่แล้ว ยังช่วยในเรื่องของ ปากที่จะอูมน้อยลง ซึ่งจะส่งผลให้ ใบหน้าดูกระชับขึ้นนั่นเองค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าจัดฟัน แล้วหน้าจะ เปลี่ยนไป มากมาย ขนาดนั้นนะคะ เป็นเพียง การเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้นค่า ส่วนการอุดฟันหรือขูดหินปูน ก็จะเป็น การทำให้ช่องปาก ของเราพร้อมต่อการจัดฟันนั่นเองค่ะ

7. เลือกสียางทุกเดือน

8 สิ่งที่คนจัดฟันต้องเจอ  แก้ไขยังไง  ดูได้ในบทความนี้

ปัญหาโลกแตก ที่ถามกันทุกเดือนคือ เดือนนี้เปลี่ยนยาง สีอะไรดี ต้องเลือกให้ดีด้วย ไม่อย่างนั้นจะต้องทนอยู่ กับมันไปอีกเป็นเดือน ๆ ซึ่งเทคนิคเลือกสียาง ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่ง ที่ช่วยในการตัดสินใจของเราได้ ใครอยากรู้ว่ามีเทคนิคอะไร ในการเลือกสียางบ้าง จิ้มตรงนี้ได้เลยค่า

คลิกเพื่ออ่านทริคเลือกสียาง

ส่วนสายมู คนไหนเลือกสียางไม่ได้ แอดมินแนะนำให้ เลือกตามสีมงคลไปเลยค่า รับรองปัง ๆ เฮง ๆ ทั้งเดือนแน่นอน

คลิกเพื่อดูสียางมงคลเดือนกรกฎาคม

ไม่อยากเจอปัญหาเหล่านี้จัดฟันแบบไหนดีคะ

ปกติการจัดฟันต้องเจอปัญหาเหล่านี้อยู่แล้วค่ะแต่ถ้าเลือกไม่ได้หรือยังลังเลอยู่แอดมินขอแนะนำว่า เราสามารถเลือกลดสาเหตุที่เกิดได้ค่ะ ส่วนใครที่โอเคกับการจัดฟันแบบโลหะก็ได้เช่นกันค่ะ ถ้ากลัวลวดทิ่มก็ใช้ขี้ผึ้งแปะได้นะคะตรงเครื่องมือจัดฟันของเรา เพราะข้อดีของจัดฟันโลหะคือราคาที่คุ้มค่า และความเป็นที่นิยมแถมมีสียางหลากหลายนั่นเอง หากยังสงสัยอยู่ทักหาแอดมินได้หรือจะนัดมาปรึกษาหมอโดยตรงก็ดีเหมือนกัน เรามาดูเป็นข้อ ๆ ให้เข้าใจง่ายขึ้นตามนี้เลยค่ะ

จัดฟันใส (Invisalign) ไร้เครื่องมือ

จัดฟัน invisalign

นวัตกรรมใหม่ของการจัดฟันใสที่ได้มีการนำเทคโนโลยีการสร้างภาพสามมิติบนจอคอมพิวเตอร์ (3D Computeried Digital Imaging) มาช่วยออกแบบการสร้างชุดเครื่องมือจัดฟันแบบเคสต่อเคส พิถีพิถันจนออกมาเป็นชุดเครื่องมือจัดฟันเฉพาะสำหรับคนไข้แต่ละคน

ข้อดี : ปัญหาเรื่องลวดทิ่มช่องปากจนเป็นแผลจะหายไปจากการจัดฟันใส แถมทานอาหารเหนียวและแข็งได้เพราะสามารถถอดเครื่องมือตอนทานข้าว  แถมคนไข้จะสามารถเห็นผลลัพธ์ของการจัดฟันใสได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่มาปรึกษาจัดฟัน สามารถออกแบบผลลัพธ์ที่ต้องการพร้อมกับคุณหมอได้ ใช้เวลาในการจัดฟันสั้นกว่า เห็นผลลัพธ์เร็วแทบไม่มีอาการปวดและไม่ต้องมีการปรับตัวกับเครื่องมือ ถอดออกสะดวก ดูแลง่าย แทบไม่ต้องถอนฟัน  การแปรงฟันทำความสะอาดก็ง่าย เพราะถอดแล้วแปรงได้ตามปกติ ทานอาหารได้สะดวกไร้กังวล

ข้อเสีย : ราคาค่อนข้างสูงสุดในบรรดาการจัดฟันทั้งหมด แต่เมื่อเทียบกับการเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการมาพบคุณหมอ รวมถึงประโยชน์ของความรวดเร็วในการจัดฟัน ถือว่าคุ้มค่ามากเลยนะคะ

จัดฟันแบบโลหะ (Metal Braces) ราคาดี เป็นที่นิยม

จัดฟันโลหะ

รูปแบบจัดฟันทั่วไปที่พบเห็นได้บ่อยมากเพราะราคาไม่สูงมาก ทำจากแบร็กเก็ตโลหะสีเงินที่มีคุณภาพ ใช้ติดด้านนอกของฟัน โดยมีการใส่ลวดและยางเข้ากับเครื่องมือ

ข้อดี : สามารถเลือกยางหรือโอริงหลากหลายสีสันเพิ่มความสดใส เปลี่ยนสไตล์ได้ตามความต้องการ ราคาเข้าถึงได้ง่ายผ่อนสบายกระเป๋า สามารถจัดฟันได้ทุกรูปแบบตั้งแต่ซับซ้อนน้อยไปมาก

ข้อเสีย : อาจจะมีการลวดเกี่ยวปากและพบหมอค่อนข้างบ่อยกว่าจัดฟันใส ยางมีอายุการใช้งานสั้นจึงต้องเปลี่ยนทุกเดือน ระยะเวลาค่อนข้างนานกว่ารูปแบบอื่น แรงเสียดทานเยอะ ปวดตึงได้มากกว่าแบบอื่น ๆ

จัดฟันแบบดามอน (Damon Braces) เจ็บน้อย ฟันเข้าไว

จัดฟันแบบดามอน

การ จัดฟันดามอน มี 2 รูปแบบนะคะ คือ แบบดามอน คิว (Damon Q) ที่จะเป็นสีโลหะ กับแบบดามอนเคลียร์ (Damon Clear) ที่เป็นสีใสหรือสีเดียวกับเนื้อฟันลดการมองเห็น แบบดามอนจะเป็นแบร็คเก็ตที่มีตลับเปิดปิด ใส่ลวดเข้าไปล็อกกับดามอนได้โดยไม่ต้องใช้ยางรัด

ข้อดี : แทบไม่ต้องถอนฟันแรงเสียดทานน้อยมาก ฟันเรียงตัวเร็วแบบไม่ฝืด ไม่ปวด จบเคสได้เร็ว สามารถลดการถอนฟันได้ในบางเคส ทำความสะอาดได้ง่ายกว่าแบบแบร็กเก็ตธรรมดา ไม่จำเป็นต้องใช้โอริงหรือยางรัดทำให้ลดความถี่ในการพบหมอ

ข้อเสีย : ต้องดูแลเครื่องมือให้ดีเพราะรูปแบบนี้ออกแบบมาให้คนไข้ไม่ต้องมาพบคุณหมอบ่อย ยังไงก็ตามอย่าลืมทำความสะอาดให้ถูกวิธีนะคะ

อ่านเพิ่มเติมที่ 

รวมการจัดฟันทุกแบบในบทความนี้ เลือกแบบไหนดีที่เหมาะกับเรา?

การจัดฟันไม่ได้มีแต่ผลเสีย

สำหรับใครที่มีแพลนจัดฟันหรือกำลังจัดฟันอยู่อ่านมาถึงตรงนี้มาดูนะคะว่าการจัดฟันไม่ได้มีแต่ข้อเสียค่ะ เพราะข้อดีก็มีเยอะไม่แพ้กัน

ช่วยให้ฟันเรียงสวยเข้าที่

อย่างที่รู้การจัดฟันช่วยแก้ไขปัญหาการเรียงตัวของฟันให้เป็นไปในทิศทางที่ถูกต้อง เรียงตัวสวยมากขึ้น ดังนั้นการจัดฟันที่ต้องติดเครื่องมืออาจจะทำให้คนไข้รู้สึกไม่ชิน แต่ถ้าอยากดูดีขึ้นก็ต้องยอมรับนะคะเพื่อความปังของเรา ถ้าไม่อยากติดเครื่องมือ การจัดฟันใสสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ แถมยังช่วยให้ฟันเข้าไวขึ้นกว่าการจัดฟันแบบอื่นที่ Teeth Talk คุณหมอวางแผนการรักษาให้เหมาะกับคนไข้แต่ละเคส ไม่ยืดเยื้อแน่นอนค่ะ เพราะออกแบบและวางแผนการจัดฟันร่วมกับคุณหมอได้ด้วยนะ

ค่าใช้จ่ายที่เสียไปแต่คุ้มค่า

หลายคนกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือนแต่ค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนที่พบหมอขอตอบว่าถ้ามาที่ Teeth talk คุ้มค่าชัวร์ค่ะเพราะมีการปรับเครื่องมือหรือต้องได้รับการรักษาแน่นนอนคุ้มค่าแน่นอนแถมที่ Teeth Talk สามารถใช้ประกันสังคมได้ แถมราคาโปรการจัดฟันทั้งแบบโลหะจนไปถึงแบบใสคุ้มค่าไม่ไหว  มีของแถมฟรีในแต่ละโปรด้วย ปัญหาเรื่องเงินลดลงแน่นอน

เสริมความปัง ความมั่นใจ

ข้อดีของการจัดฟันคือพอฟันเริ่มเข้าที่แล้ว ความมั่นใจมาเกินร้อยพราะยิ้มแล้วมั่นใจแน่นอน โดยการสร้างรอยยิ้มที่มั่นใจ Teeth Talk สร้างได้แน่นอนค่ะ รับรองว่ามั่นใจทุกองศาเลยทีเดียว

เลือกสียางให้เป็นมีแต่ข้อดี

เลิกหนักใจกับการเลือกสียางในแต่ละเดือนไปได้เลยค่ะ เพราะความจริงการเลือกสียางที่เข้ากับฟันคือการเลือกยางสีเข้มเพราะทำให้ฟันขาว ซึ่งถ้าเลือกเป็นไม่มีเบื่อแน่นอน แถมที่ Teeth Talk เรามีสียางรองรับความต้องการของคนไข้ ซึ่งไม่ได้มีแค่สียางแบบเดียวนะคะ แต่ยังมีสียางทูโทนด้วยเสิร์ฟแฟชั่นสุดปังให้คนไข้ให้อัปเดตเทรนด์ตลอดเวลา หรือใครไม่อยากเลือกสียางจริง ๆ การจัดฟันใสตอบโจทย์นี้ได้แน่นอน

วิธดูแลช่องปาก

สำหรับ คนจัดฟันที่ขี้เกียจ ดูแลช่องปาก ก็จะต้องพบกับปัญหา มากมายแน่นอนค่ะ ทั้งฟันผุ คราบหินปูนเกาะแน่น ต้องเสียเวลา ไปรักษาปัญหานั้นอีก ทำให้การจัดฟัน ยืดเยื้อไปเรื่อย ๆ เพราะฉะนั้นทุกคน ต้องหมั่นดูแล สุขภาพช่องปาก ให้สม่ำเสมอและถูกวิธีนะคะ ซึ่งจะมีวิธีดูแลช่องปากง่าย ๆ 5  ขั้นตอนตามนี้ค่ะ

 • แปรงฟันด้วยแปรงสำหรับคนจัดฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ด้วยยาสีฟันที่มีส่วนผสมฟลูออไรด์ โดยเฉพาะหลังจากมื้ออาหารทั้งเช้าและก่อนนอนเพื่อลดการเกิดแบคทีเรีย
 • แปรงฟันให้ถูกวิธีโดยเฉพาะแปรงตามหลักที่ถูกต้องตามหลัก ช่วยรักษาช่องปากแถมลดการเกิดหินปูนในอนาคต
 • ใช้ไหมขัดฟันเฉพาะสำหรับคนจัดฟันอย่างน้อยวันละ 1 ครั้งก่อนนอน เพื่อขจัดเศษอาหารที่ติดตามซอกฟันไม่ให้เกิดการหมักหมม ส่งกลิ่นเหม็น และทำให้เกิดฟันผุ คราบหินปูนตามมา
 • หลีกเลี่ยงอาหารแข็งและเหนียวมาก ๆ เพราะอาจทำให้แบร็กเก็ตหลุดได้
 • หมั่นพบหมอเป็นประจำตามนัดเพราะจะทำให้ไปการรักษาเป็นไปอย่างถูกทิศทาง

10.แปรงฟันถูกหลักลดการเกิดคราบพลัค กลิ่นปาก

1) แปรงวนรอบเครื่องมือจัดฟันด้านบน-ล่าง

แปรงฟัน

แปรงบริเวณรอบ แบร็กเก็ต (Bracket) และลวดจัดฟันวางขนแปรงบน Bracket ขยับและหมุนขนแปรงวนรอบ ๆ เหล็กจัดฟันเบา ๆ อย่างน้อย 4-5 ครั้งต่อซี่

2) แปรงฟัน ด้านในตามแนวฟัน

แปรงด้านในของฟัน วางขนแปรงที่บริเวณคอฟันทางด้านในของฟันให้ขนแปรงจรดระหว่างขอบเหงือกและคอฟัน ขยับขนแปรงไปมา 4-5 ครั้ง และปัดขนแปรงไปยังปลายฟัน

3) แปรงฟันด้านนอก

แปรงด้านนอกของฟัน วางขนแปรงที่บริเวณคอฟันให้ขนแปรงจรดขอบเหงือก และทำมุม 45 องศากับแนวแกนฟัน ขยับขนแปรงไปมา 4-5 ครั้ง และปัดขนแปรงไปยังปลายฟัน

4) ขยับแปรงเข้าออกตามแนวฟันกราม

แปรงด้านบดเคี้ยว วางขนแปรงบนด้านบดเคี้ยว ขยับแปรงเข้าออกตามแนวฟันกราม

5)ใช้แปรงซอกฟันทำความสะอาดฟันหลังจาก แปรงฟัน

แปรงเบา ๆ ระหว่างช่องแบร็กเก็ต ทั้งฝั่งซ้าย ขวา ด้านบน และด้านล่าง วางด้ามแปรงเป็นแนวระนาบทำมุม 90 องศา กับฟัน โดยไม่ต้องออกแรงกด

จัดฟันที่ Teeth Talk ยิ้มสวย ปลอดภัย มั่นใจชัวร์

กลัวหมอฟัน

อ่านมาถึงตรงนี้สำหรับใครที่กำลังมองที่จัดฟันอยู่ให้คลินิก Teeth Talk เป็นตัวเลือกเลยค่ะเพราะที่นี่นอกจากจะมีมาตรฐานสูงแถมยังมีสียางเยอะมากให้เลือกได้แบบจุกจุก นอกจากบริการดีแล้วยังมีพนักงานที่ดูแลคนไข้ด้วยความเต็มใจ ใส่ใจในทุกรายละเอียด ที่สำคัญคุณหมอประสบการณ์แน่นแถมมือเบาแถมยังวางแผนการรักษาของคนไข้ให้ออกมาดีที่สุดด้วยค่ะแต่ไม่ใช่แค่คุณหมอวางแผนการจัดฟันนะคะ คนไข้สามารถร่วมวางแผนการจัดฟันกับคุณหมอได้ด้วยค่ะ 

เป็นไงกันบ้างคะคนจัดฟันทั้งหลายเคยเจอประสบการณ์แบบนี้กันถ้วนหน้าแล้วรึยีง ยังไงก็อย่าลืมเอา วิธีแก้ปัญหาต่าง ๆ ไปใช้กันด้วยนะคะ ส่วนใครที่ยังตัดสินใจ ไม่ได้ว่าจะจัดฟันดีไหม ก็อย่าเพิ่ง ถอดใจไปนะคะ ต่อให้มีปัญหาระหว่างทางมากมาย เราก็จัดการมันได้ เพื่อผลลัพธ์ ของฟันที่เรียงตัวสวยในอนาคต  ย้ำนะคะ ถ้ายังไม่รู้จะไป จัดฟันที่ไหนดี ให้ Teeth Talk เป็นคลินิก ที่คุณมองหา เป็นอันดับแรกนะคะ รับรองว่า จะไม่ผิดหวังแน่นอน สำหรับใคร ที่มีคำถาม หรือข้อสงสัยสามารถทักมาถามแอดมินได้ที่เพจ ลิงก์เพจ หรือ อินบ็อก ได้ตลอดเวลาเลยนะคะ แอดมินพร้อมคลายข้อสงสัย ให้แน่นอนค่า

8 สิ่งที่คนจัดฟันต้องเจอ  แก้ไขยังไง  ดูได้ในบทความนี้
8 สิ่งที่คนจัดฟันต้องเจอ  แก้ไขยังไง  ดูได้ในบทความนี้
8 สิ่งที่คนจัดฟันต้องเจอ  แก้ไขยังไง  ดูได้ในบทความนี้
คลินิกทำฟัน
8 สิ่งที่คนจัดฟันต้องเจอ  แก้ไขยังไง  ดูได้ในบทความนี้
คลินิกทำฟัน

บทความเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์เเละปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการส่งมอบเนื้อหาที่เหมาะสมกับท่าน เเละ เราจะนำคุกกี้ของท่านไปวิเคราะห์เพื่อพัฬนาเว็บไซต์ต่อไป

บันทึกการตั้งค่า