8 ปัญหาที่คน จัดฟัน ต้องเจอ จัดการได้ แค่รู้เรื่องนี้!!

จัดฟัน

คนที่ จัดฟัน ร้อยทั้งร้อย เชื่อเถอะค่ะว่าต้อง เจอปัญหาเกี่ยวกับการจัดฟัน อยู่บ่อย ๆ แน่นอน แต่คน จัดฟัน บางคนอาจ ยังไม่รู้ว่าต้องไปหา วิธีแก้ปัญหา จัดฟันที่ไหนดี วันนี้ แอดมินเลยรวบรวมปัญหา ที่คนจัดฟันส่วนใหญ่ต้องเจอ พร้อมแชร์วิธีการแก้ปัญหาเหล่านั้น ให้กับทุกคนกันค่ะ

ปัญหา ของคน จัดฟัน ไม่ว่า จะเป็น แบร็กเก็ตหลุด หรือจะเป็น การทำความสะอาดฟัน ที่ค่อนข้างจะต้อง ใส่ใจเป็นพิเศษ ปัญหาเหล่านี้ จะมีวิธีแก้ยังไง แล้วต้องเริ่ม แก้ปัญหา จัดฟันที่ไหนดี ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค้า

1. คน จัดฟัน ต้องพานพบ เรื่องของงบที่ต้องจ่าย

จัดฟัน

ปฏิเสธ ไม่ได้เลยค่ะ ว่าสมัยนี้อยากจะสวย ต้องใช้เงิน ยิ่งเป็นเรื่องฟัน ที่ต้องให้ทันตแพทย์ ช่วยแก้ปัญหาแล้ว เงินถือเป็น สิ่งสำคัญ ในการ ได้ฟันที่เรียงตัวสวย เป็นสิ่งตอบแทน ก่อนจัดฟัน คุณต้องตรวจเช็ค ราคาของคลินิก ที่เลือก ไว้ก่อนว่า จัดฟัน ราคาเท่าไหร่ ซึ่งเงินก้อนแรก ที่คุณจะต้องเตรียมไว้ คือเงินสำหรับ การเคลียร์ช่องปาก ก่อนจัดฟัน สำคัญมาก ๆ นะคะทุกคน เพราะการเคลียร์ช่องปาก จะเป็นการเตรียม ช่องปากให้พร้อม สำหรับการใส่ เครื่องมือจัดฟัน

ส่วนเงินก้อน ถัดไปจะเป็น เงินสำหรับ การปรับเปลี่ยนเครื่องมือ ในทุก ๆ เดือน ซึ่งเบ็ดเสร็จ จะอยู่ประมาณ สามหมื่นต้น ๆ สำหรับใครที่กำลัง อยากจัดฟัน อ่านบทความนี้ก็เตรียม เงินให้พร้อมเลยนะคะ ส่วนจะ จัดฟันที่ไหนดี อันนี้ก็ต้อง เลือกคลินิก ที่ราคาเข้าถึงได้ง่าย ถ้ายังไม่รู้จะเลือกที่ไหน ลองหันมามอง Teeth Talk ได้นะคะ เพราะที่ Teeth Talk เราเน้น การบริการ ที่คุ้มค่าในราคา ที่เข้าถึงได้ แถมยังสามารถ ใช้ สิทธิ์ประกันสังคม ได้ด้วยนะ

2. จัดฟัน เจ็บสุด ๆ ทั้งเหล็กหลุด ทั้งลวดทิ่ม

จัดฟัน

สิ่งต่อไปที่ คนจัดฟันต้องเจอก็คือ การเผชิญกับแบร็กเก็ต ที่หลุดแสนบ่อย กับลวดที่ทิ่มแสนเจ็บ ถือเป็นความ เจ็บช้ำอย่างหนึ่ง ที่เลี่ยงยังไงก็ไม่พ้น ต้องเจอ เป็นประสบการณ์ แทบทุกคน แต่แอดมินมี วิธีช่วยลดปัญหา มาฝากกันค่ะ อย่างแรกเลยคือ คนที่ทำแบร็กเก็ต หลุดบ่อย ๆ ปัญหา อาจจะมาจาก การที่รับประทาน อาหารไม่ระวัง เช่นการเคี้ยว อาหารที่แข็ง หรือเหนียวเกินไป ก็เป็นเหตุให้แบร็กเก็ต หลุดได้นั่นเอง

ดังนั้น การเลือกรับประทานอาหาร จึงเป็นสิ่ง ที่จะช่วยให้ แบร็กเก็ตอยู่กับเรา ได้นานขึ้น ส่วนใครที่กลัว แบร็กเก็ตหลุดบ่อย ๆ แต่ไม่อยาก เสียเงินเยอะ ในช่วงแรก ๆ เพราะเสีย ค่าเคลียร์ช่องปาก ไปแล้ว แอดมินแอบกระซิบว่าที่ Teeth Talk เนี่ย เขามีติดแบร็กเก็ต ที่หลุดฟรี 3 ตัวแรกด้วยนะ ถ้ายังไม่รู้จัดไป จัดฟันที่ไหนดี ก็มาทางนี้เลยค่า แอดมินพร้อม ต้อนรับมาก

3. กินมันติดเหงือก ไม่ต้องกินเผือกอาหารก็ติดทั้งเหงือกทั้งฟัน

จัดฟัน

หมูกระทะเอย ชาบูเอย ชอบกินทั้งนั้น แต่กินทีไรมีปัญหา กับผักทุกที เห็ดเข็มทองเอย ผักบุ้งเอย ติดเต็มเครื่องมือจัดฟัน ไปหมด กินเสร็จนี่ยิ้มไม่ได้เลย ต้องเช็กให้ชัวร์ จะได้ไม่เขินคนตรงหน้า กินเสร็จอาจจะอยาก พูดคุยเม้าท์นู่นนี่ แต่จะให้พกแปรงสีฟัน ไปแปรงตอนนั้นเลย ก็กระไรอยู่ แอดมินแนะนำว่า ให้พก ไหมขัดฟัน ติดตัวไว้ ตลอดดีกว่านะคะ เราจะได้ทั้งเคลียร์เศษอาหาร แล้วก็เพิ่มความมั่นใจ ในการพูดคุย หลังทานข้าวด้วยจ้า

4. จัดฟันกินก็ยาก กินเหนียวมากก็ไม่ได้

จัดฟัน

ปัญหาใหญ่ ของคนจัดฟัน ที่เป็นสายกินคือ อยากกิน ทุกอย่างที่ชอบ แต่กินทุกอย่าง ได้ไม่หมด ยิ่งเป็นพวกอาหารแข็ง ๆ เหนียว ๆ ที่เคยชอบทาน ก็เป็นอันต้อง โบกมือลาตาละห้อย กัดแทะไม่ได้อีกต่อไป เพราะการทานอาหาร เหล่านั้นแบบเดิม อาจเป็นตัวการ ที่ทำให้แบร็กเก็ตหลุดได้ แต่ถ้าใครอยาก กินจริง ๆ แอดมินแนะนำ ว่าให้หั่นอาหาร เหล่านั้นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เช่น สเต็ก ไก่ทอด เป็นต้น เราจะได้ ลิ้มรสอาหารที่ชอบ แล้วก็ไม่ต้องกังวลว่าเหล็กจะหลุดอีกต่อไปค่า

5. คน จัดฟัน แสนลำบาก กลิ่นปากมาไม่รู้ตัว

จัดฟัน

การติด เครื่องมือจัดฟัน จะทำให้ การทำความสะอาด ยากขึ้นกว่าปกติ ดังนั้นถ้า ทำความสะอาด ไม่ดีพอ อาจเป็นสาเหตุ ของการเกิดแบคทีเรียในช่องปาก และก่อให้ เกิดกลิ่นปากได้ ดังนั้น ควรดูแลสุขภาพช่องปาก อย่างถูกวิธี แปรงฟันให้สะอาด ใช้แปรงซอกฟัน และไหมขัดฟัน ร่วมด้วยทุกครั้ง เพื่อเช็คว่า เราทำ ความสะอาด หมดจดแล้วจริง ๆ รวมถึง การเลือกใช้น้ำยาบ้วนปาก ระหว่างวัน ก็จะช่วย เพิ่มความมั่นใจ ของคุณได้ค่ะ

6. อยากฟันสวยให้สุด งานถอนอุดขูดต้องมา

จัดฟัน

อย่างที่ได้ยิน ใครหลายคน ชอบพูดว่า จัดฟัน หน้าเปลี่ยน หรือจัดฟันแล้ว หน้าสวยขึ้น แอดมินต้องบอกเลยว่า การถอนฟัน เป็นส่วนช่วย ได้จริง ๆ ค่ะ ทั้งในเรื่องของ การช่วยให้ กรามมีพื้นที่เพียงพอ ต่อฟันที่เรียงตัวใหม่แล้ว ยังช่วยในเรื่องของ ปากที่จะอูมน้อยลง ซึ่งจะส่งผลให้ ใบหน้าดูกระชับขึ้นนั่นเองค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าจัดฟัน แล้วหน้าจะ เปลี่ยนไป มากมาย ขนาดนั้นนะคะ เป็นเพียง การเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้นค่า ส่วนการอุดฟันหรือขูดหินปูน ก็จะเป็น การทำให้ช่องปาก ของเราพร้อมต่อการจัดฟันนั่นเองค่ะ

7. สียางเลือกยากนัก หนักใจทุกเดือน

8 ปัญหาที่คนจัดฟันต้องเจอ จัดการได้ แค่รู้เรื่องนี้!!

ปัญหาโลกแตก ที่ถามกันทุกเดือนคือ เดือนนี้เปลี่ยนยาง สีอะไรดี ต้องเลือกให้ดีด้วย ไม่อย่างนั้นจะต้องทนอยู่ กับมันไปอีกเป็นเดือน ๆ ซึ่งเทคนิคเลือกสียาง ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่ง ที่ช่วยในการตัดสินใจของเราได้ ใครอยากรู้ว่ามีเทคนิคอะไร ในการเลือกสียางบ้าง จิ้มตรงนี้ได้เลยค่า

คลิกเพื่ออ่านทริคเลือกสียาง

ส่วนสายมู คนไหนเลือกสียางไม่ได้ แอดมินแนะนำให้ เลือกตามสีมงคลไปเลยค่า รับรองปัง ๆ เฮง ๆ ทั้งเดือนแน่นอน

คลิกเพื่อดูสียางมงคลเดือนกรกฎาคม

8. ปากสะอาดต้องทำให้ครบ ไม่ได้จบแค่แปรงฟัน

จัดฟัน

สำหรับ คนจัดฟันที่ขี้เกียจ ดูแลช่องปาก ก็จะต้องพบกับปัญหา มากมายแน่นอนค่ะ ทั้งฟันผุ คราบหินปูนเกาะแน่น ต้องเสียเวลา ไปรักษาปัญหานั้นอีก ทำให้การจัดฟัน ยืดเยื้อไปเรื่อย ๆ เพราะฉะนั้นทุกคน ต้องหมั่นดูแล สุขภาพช่องปาก ให้สม่ำเสมอและถูกวิธีนะคะ รวมไปถึงการใช้อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ในการทำความสะอาด ช่องปากสำหรับ คนจัดฟัน ไม่ว่าจะเป็น แปรงซอกฟัน หรือไหมขัดฟัน ก็ต้องมีไว้อย่าให้ขาด จะช่วยให้สุขภาพช่องปากดี พร้อมจัดฟัน ให้เรียวสวยตามแผน ที่วางไว้แน่นอนค่า

คลิกอ่านบทความจัดฟันดูแลยังไง

เป็นไงกันบ้างคะ คน จัดฟัน ทั้งหลาย เคยเจอประสบการณ์ แบบนี้กันอย่าง ถ้วนหน้าแล้ว ก็อย่าลืมเอา วิธีแก้ปัญหาต่าง ๆ ไปใช้กันด้วยนะคะ ส่วนใครที่ ยังตัดสินใจ ไม่ได้ว่าจะ จัดฟัน ดีไหม ก็อย่าเพิ่ง ถอดใจไปนะคะ ต่อให้มีปัญหา ระหว่างทางมากมาย เราก็จัดการมันได้ เพื่อผลลัพธ์ ของฟันที่เรียงตัวสวย ในอนาคตค่ะ ย้ำนะคะ ถ้ายังไม่รู้จะไป จัดฟันที่ไหนดี ให้ Teeth Talk เป็นคลินิก ที่คุณมองหา เป็นอันดับแรกนะคะ รับรองว่า จะไม่ผิดหวังแน่นอนค่า สำหรับใคร ที่มีคำถาม หรือข้อสงสัย สามารถทักมา ถามแอดมินได้ที่เพจ ลิงก์เพจ หรือ ลิงก์เพจ ได้ตลอดเวลาเลยนะค้า แอดมินพร้อมคลายข้อสงสัย ให้คุณแน่นอนค่า

8 ปัญหาที่คนจัดฟันต้องเจอ จัดการได้ แค่รู้เรื่องนี้!!
8 ปัญหาที่คนจัดฟันต้องเจอ จัดการได้ แค่รู้เรื่องนี้!!
8 ปัญหาที่คนจัดฟันต้องเจอ จัดการได้ แค่รู้เรื่องนี้!!
คลินิกทำฟัน
8 ปัญหาที่คนจัดฟันต้องเจอ จัดการได้ แค่รู้เรื่องนี้!!
คลินิกทำฟัน

บทความเพิ่มเติม