4 ขั้นตอน บอกลาฟันเหลืองทันใจ ด้วยการขูดหินปูน

4 ขั้นตอน บอกลาฟันเหลืองทันใจ ด้วยการขูดหินปูน

ขูดหินปูน

ขูดหินปูน เป็นการกำจัดคราบแบคทีเรียที่เกาะติดตามเหงือกและฟัน อันเนื่องมาจากการทำความสะอาดที่ไม่ดีพอ หรือเศษอาหารที่สะสมตามซอกฟัน คราบหินปูนที่เกาะอยู่ จะส่งผลให้เกิดความไม่มั่นใจในการพูดคุย หรือสูญเสียความมั่นใจในการยิ้ม ขูดหินปูน ราคา จะไม่สูงมาก สามารถเข้าถึงได้ หรือใครที่เป็นกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการ ขูดหินปูน ประกันสังคม ก็สามารถใช้ได้ ไม่ต้องสำรองจ่ายด้วยน้า

ขูดหินปูน

ขูดหินปูน คือการรักษาสุขภาพช่องปากและฟันให้สมบูรณ์แข็งแรง ไม่ก่อให้เกิดปัญหาอื่นต่ามมา เช่น กลิ่นปาก โรคเหงือก ฟันเหลือง เป็นต้น อย่างไรก็ดี การขูดหินปูน เป็นเพียงการรักษาที่ปลายเหตุเท่านั้น หากอยากมีสุขภาพช่องปากที่ดี ต้องหมั่นทำความสะอาดฟันอย่างถูกต้อง สม่ำเสมอ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดคราบหินปูน สำหรับใครที่มีข้อสงสัยว่า ขูดหินปูน ราคา เท่าไหร่ ขูดหินปูนมีขั้นตอนในการรักษาอย่างไร หรือ ขูดหินปูน นานไหม วันนี้แอดมินมีคำตอบมาให้ค่า ไปอ่านพร้อม ๆ กันเลย

ขูดหินปูน

1. ขูดหินปูน ต้องเริ่มจากเช็คปริมาณ

ก่อนขูดหินปูน ทันตแพทย์ที่ทำการรักษาจะต้องตรวจสุขภาพช่องปากและฟันแบบโดยรวม เพื่อเช็คปริมาณหินปูน และตรวจดูปัญหาช่องปากอื่น ๆ เพื่อเตรียมความพร้อมต่อการขูดหินปูน

2. ขูดหินปูน ให้เกลี้ยง

ทันตแพทย์จะเริ่มขูดหินปูน หลังจากตรวจช่องปากเสร็จ โดยจะใช้เครื่องมือในการขูดหินปูน กำจัดคราบแบคทีเรียตัวร้ายให้ออกจากฟันและบริเวณใกล้เคียง

บางคนอาจจะกังวลว่า ขูดหินปูน เจ็บไหม แอดมินขอให้วางใจเลยค่ะ การขูดหินปูนจะไม่ได้เจ็บอะไรแบบนั้น แต่จะรู้สึกเสียวบริเวณที่ขูดและสามารถหายเองได้ ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ ขูดหินปูน ราคา ไม่แรง แถมไม่เจ็บอย่างที่คิดด้วยนะ

4 ขั้นตอน บอกลาฟันเหลืองทันใจ ด้วยการขูดหินปูน

3. ขูดหินปูนต้องเช็คให้ชัวร์ ว่าหมดจริง

ขูดหินปูน ด้วยเครื่องมือเสร็จแล้ว ทันตแพทย์จะใช้แปรงไฟฟ้าในการทำความสะอาดคราบหินปูนและแบคทีเรียที่อาจจะยังตกค้างอยู่ หลังจากนั้นจะใช้ไหมขัดฟัน ในการตรวจสอบว่ามีบริเวณไหนของเหงือกอีกบ้างที่เป็นปัญหา เพื่อที่จะรักษาให้ครอบคลุมที่สุด และเป็นการตรวจเช็คคราบหินปูนตกค้าง

ในขั้นตอนนี้อาจมีเลือดออกเล็กน้อยเท่านั้น ไม่ต้องตกใจนะคะ เมื่อตรวจเช็คเรียบร้อยแล้ว ทันตแพทย์ก็จะให้บ้วนปาก เพื่อล้างสิ่งตกค้างจากการขูดหินปูน แหม่ ขูดหินปูน ราคา ก็ถูก แล้วยังได้ทำความสะอาดจนเกลี้ยงแบบนี้ คุ้มสุด ๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะคะ

ขูดหินปูน

4. ขูดหินปูน ตบท้ายด้วยเคลือบฟัน

หลังจากที่ทันตแพทย์ ขูดหินปูน เสร็จเรียบร้อยแล้ว ทันตแพทย์จะเคลือบฟลูออไรด์เพื่อป้องกันฟันผุ เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการขูดหินปูน หลังจากทำการรักษาแล้ว จะต้องหมั่นดูแลทำความสะอาดช่องปากอย่างถูกต้อง ด้วยการแปรงฟันวันละ 2 ครั้ง รวมถึงใช้ไหมขัดฟันและน้ำยาบ้วนปากร่วมด้วย เพียงเท่านี้ก็สามารถลดความเสี่ยงในการเกิดคราบหินปูนสะสมได้แล้วล่ะค่ะ แล้วก็อย่าลืมมาให้ทันตแพทย์ตรวจสุขภาพช่องปากทุก ๆ 6 เดือน เพื่อฟันที่ขาวสวยและแข็งแรงนะค้า

อ่านวิธีดูแลฟันหลังขูดฟินปูนเพิ่มเติมที่ บทความนี้ เลยค่า

ขูดหินปูน

ขูดหินปูน จะนานหรือไม่นานขึ้นอยู่กับจำนวนคราบหินปูนที่เกาะอยู่บนฟันของแต่ละคน ดังนั้นต้องหมั่นทำความสะอาดอย่างถูกต้อง เพื่อไม่ให้มีคราบหินปูนสะสมนะคะ สำหรับอัตราค่าบริการ ขูดหินปูน ราคา จะอยู่ที่ 700 – 1,200 บาท เป็นราคาที่เข้าถึงได้ และสามารถใช้สิทธิ์ประกันสังคมได้ด้วย ใครที่มีคำถามหรือข้อสงสัย สามารถสอบถามแอดมินได้เลยนะคะ แอดมินพร้อมตอบม้ากมาก สำหรับวันนี้แอดมินต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าแอดมินจะเอาความรู้เรื่องไหนมาฝากอีก ต้องติดตามนะค้าาา บ้ายบายค่าาา 

ทำไมต้องขูดหินปูนที่ Teeth Talk Dental Clinic

 • ทันตแพทย์เกียรตินิยมอันดับ 1
 • ใส่ใจในการตรวจและวางแผนการรักษา เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 • เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้มีความทันสมัย ปลอดภัย และได้มาตรฐาน
 • ราคาเข้าถึงง่าย และเหมาะสม
 •   มีทันตแพทย์ประจำคลินิกทุกวัน
ขูดหินปูน
4 ขั้นตอน บอกลาฟันเหลืองทันใจ ด้วยการขูดหินปูน
4 ขั้นตอน บอกลาฟันเหลืองทันใจ ด้วยการขูดหินปูน
4 ขั้นตอน บอกลาฟันเหลืองทันใจ ด้วยการขูดหินปูน
คลินิกทำฟัน
4 ขั้นตอน บอกลาฟันเหลืองทันใจ ด้วยการขูดหินปูน
คลินิกทำฟัน

บทความเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์เเละปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการส่งมอบเนื้อหาที่เหมาะสมกับท่าน เเละ เราจะนำคุกกี้ของท่านไปวิเคราะห์เพื่อพัฬนาเว็บไซต์ต่อไป

บันทึกการตั้งค่า