จัดฟันแบบไหนดีที่สุด ยิ้มสวยไม่สะดุดทุกวัน!

จัดฟันแบบไหนดีที่สุด ยิ้มสวยไม่สะดุดทุกวัน!

จัดฟันแบบไหนดี

เคยสงสัยไหมคะว่าจัดฟันแบบไหนดีที่สุด แล้วจัดฟันมีกี่แบบกันแน่ จะเลือกยังไงให้เหมาะสมกับตัวเองดี ? การจัดฟันมีหลายรูปแบบ และมีข้อดี-ข้อเสีย แตกต่างกัน จึงมีองค์ประกอบหลายอย่างให้พิจารณาพอสมควร ซึ่งวันนี้ Teeth Talk Dental Clinic จะมาแบ่งปันเทคนิคในการเลือกว่าต้องดูจากอะไร อ่านจบเลือกรูปแบบการจัดฟันที่ถูกใจและเหมาะสมกับตัวคนไข้ได้แน่นอนค่า

ทำความเข้าใจ จัดฟันช่วยอะไรบ้าง

การจัดฟัน คือ วิธีแก้ไขปัญหาการสบฟันที่ผิดปกติในรูปแบบต่าง ๆ เช่น ฟันซ้อนเก ฟันยื่น ฟันห่าง และฟันกัดคร่อม แต่ไม่ได้มีประโยชน์เพียงแค่การรักษาปัญหาหรือทำให้ฟันสวยเท่านั้นหรอกนะคะ สิ่งดี ๆ อีกอย่างน้อย 5 ข้อ ที่คุณจะได้รับเมื่อจัดฟัน มีดังนี้ 

1. เคี้ยวอาหารได้ดีมีประสิทธิภาพ

หน้าที่หลักของฟัน คือ การบดเคี้ยวอาหาร ดังนั้นต่อให้คุณยังเลือกไม่ได้ว่าจะจัดฟันแบบไหนดีที่เหมาะกับตัวเอง แต่สิ่งที่จะได้แน่ ๆ เมื่อเริ่มจัดฟัน คือ ประสิทธิภาพในการเคี้ยวอาหารดีขึ้น เนื่องจากฟันเรียงตัวเป็นระเบียบ การเคี้ยวอาหารให้ละเอียดจึงง่าย ร่างกายไม่ต้องทำงานหนักในขั้นตอนการย่อย

จัดฟัน

2. พูดออกเสียงชัด การสื่อสารไม่ติดขัดเหมือนเคย

บางคนอาจจะยังไม่รู้ ว่าการจัดฟันทำให้พูดชัดกว่าเดิม โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาฟันห่าง ที่อาจจะมีปัญหาในการออกเสียงบางคำ ซึ่งเมื่อปรับรูปฟันให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง การสื่อสารกับคนรอบข้างหรือประชุมคุยงานก็จะไหลลื่นไปเลยค่า ยิ่งถ้าเลือกจัดฟันใสที่เครื่องมือแนบไปกับตัวฟันจะยิ่งไม่ส่งผลกระทบต่อการเสียง ถ้ายังไม่รู้ว่าจัดฟันใสคืออะไร เลื่อนไปอ่านหัวข้อ ‘จัดฟันมีกี่แบบ แตกต่างกันยังไง’ ด้านล่างได้เลยค่า

3. บุคลิกดี มั่นใจเต็มที่ เพราะมีฟันสวย

แน่นอนว่าการมีรูปฟันเข้าที่ เรียงตัวกันสวย ย่อมทำให้ความมั่นใจเพิ่มขึ้น คนไข้บางรายอาจเคยไม่มั่นใจเพราะโดนล้อเลียนที่ฟันไม่สวยจนไม่ค่อยกล้ายิ้ม ไม่อยากถ่ายรูป หรือกลายเป็นคนพูดน้อย ต้องคอยปิดปากเวลาหัวเราะไปเลยก็มี การจัดฟันจะช่วยแก้ปัญหานี้ไปได้ ส่งผลดีต่อบุคลิกภาพอีกด้วยนะคะ 

รีวิวฟอกสีฟัน

4. สุขภาพฟันและช่องปากดี

การที่ฟันเรียงตัวไม่เป็นระเบียบเป็นสาเหตุที่ทำให้เศษอาหารเข้าไปติดอยู่ตามซอกหลืบของฟันได้ง่าย จึงมักเกิดปัญหาฟันผุ เหงือกอักเสบ แต่เมื่อจัดแนวฟันใหม่ให้เรียงตัวเป็นระบบระเบียบก็จะดูแลรักษาความสะอาดได้ง่ายขึ้น ทำให้สุขภาพช่องปากดี กรณีที่มีเหตุให้รักษาปัญหาฟันอื่น ๆ เพิ่มเติม ก็รักษาได้สะดวก

วิธีแปรงฟันสำหรับคนจัดฟัน

5. ฟันเรียงตัวกันสวย ใบหน้าดูสวยขึ้นไปด้วย

การจัดฟันไม่ได้มีผลโดยตรงในการทำให้ใบหน้าดูดี ตามความเชื่อที่เขาว่ากันว่า จัดฟันแล้วจมูกโด่งขึ้น หน้าเรียวขึ้น กรามเล็กลง อะไรแบบนี้นะคะ แต่มันมีสาเหตุที่ทำให้ดูเหมือนเป็นแบบนั้นจริง ๆ ค่ะ ยกตัวอย่างเช่น ในเคสที่มีการถอนฟัน หลังจากติดเครื่องมือและฟันเริ่มเข้าที่แล้ว กระดูกขากรรไกรจะยื่นน้อยลง ส่งผลให้รูปปากอูมน้อยลงไปด้วย จมูกจึงดูเด่นเหมือนโด่งกว่าปกติขึ้นมา ทั้งที่ความจริงจมูกก็มีรูปร่างแบบเดิม แต่นับว่าเป็นกำไรทางอ้อมที่รูปหน้าดูเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นนั่นเองค่า

จัดฟันมีกี่แบบ แตกต่างกันยังไง

จัดฟันแบบแบร็กเกตธรรมดา หรือ จัดฟันเหล็ก (Metal Braces)

เป็นรูปแบบการจัดฟันที่เชื่อว่าทุกคนรู้จัก เพราะคนส่วนใหญ่เลือกจัดฟันแบบนี้กันเยอะมากเลยค่ะ ด้วยความที่ราคาเอื้อมถึงง่ายที่สุดในบรรดาการจัดฟันทุกรูปแบบ และสามารถแก้ปัญหาฟันได้ทั้งหมด ซึ่งยังสามารถแบ่งออกไปได้อีก 2 แบบ คือ จัดฟันโลหะ และ จัดฟันเซรามิก โดยหลักการทำงานนั้นเหมือนกัน คือ ใช้แบร็กเก็ตโลหะสีเงินที่มีคุณภาพติดแน่นบนผิวฟันด้านนอก โดยมีการใส่ลวดและยางเข้ากับแบร็กเก็ตเพิ่มความสดใสและช่วยให้ฟันเคลื่อนไปในตำแหน่งที่ต้องการ แต่แบบเซรามิกจะดูสวยงามกว่าเพราะไม่เห็นสีโลหะ เหมาะกับคนที่ชอบลูกเล่นการเปลี่ยนสียาง และมีงบประมาณจำกัด

จัดฟัน

จัดฟันแบบแบร็กเก็ตสองชั้น (AOSC)

จัดฟันแบบสองชั้น จะช่วยให้ฟันเข้าที่ไวกว่าจัดฟันเหล็กแบบธรรมดา และคนไข้จะสนุกกับการเปลี่ยนยางได้มากกว่า เพราะใส่ยางได้ 2 สี ในครั้งเดียว โดยหลักการทำงานของแบร็กเก็ตชั้นแรกเหมือนกับแบร็กเก็ตธรรมดาเลยค่ะ ส่วนชั้นที่สองจะทำงานแบบนุ่มนวล ลดแรงเสียดทาน สามารถแก้ไขปัญหาฟันได้ทุกแบบเช่นเดียวกัน

จัดฟันแบบไหนดีที่สุด ยิ้มสวยไม่สะดุดทุกวัน!

จัดฟันแบบดามอน  (Damon Braces)

จัดฟันดามอน คือการจัดฟันด้วยแบล็กเก็ตดามอนที่มีตลับเปิดปิด ใส่ลวดไปล็อกกับดามอนได้โดยไม่ต้องใช้ยางรัด ทำให้สามารถลดความเจ็บปวดจากแรงเสียดทานแต่ในขณะเดียวกันก็เคลื่อนฟันให้เข้าที่ได้เร็วไปด้วย โดยแบ่งไปได้อีก 2 ประเภท คือ ดามอนคิว (Damon Q) เป็นสีเงินโลหะ และ ดามอน เคลียร์ (Damon Clear) เป็นสีใสหรือสีเดียวกับเนื้อฟัน อีกจุดเด่นของการจัดฟันแบบดามอน คือ คนไข้ไม่ต้องมาคลินิกทุกเดือนเพราะไม่ต้องเข้ามาเปลี่ยนยางรัดฟันนั่นเองค่า

จัดฟันแบบดามอน

จัดฟันใส (Invisalign)

จัดฟันแบบใสเป็นการจัดฟันแบบที่ไม่มีเครื่องมือที่เป็นลวดเหล็กติดแน่นบนฟัน สามารถถอดออกได้ เพราะใช้เครื่องมือที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ มีสีใสจนทำให้แทบจะมองไม่ออกเลยว่าจัดฟันอยู่ ซึ่งตัวเครื่องมือก็จะถูกออกแบบมาให้เป็นเฉพาะของบุคคลด้วยระบบคอมพิวเตอร์ (3D Computeried Digital Imaging) ด้วยนะคะ ทำให้คาดคะเนผลลัพธ์หลังการรักษาเสร็จสิ้นได้ตั้งแต่แรกอย่างแม่นยำเลย

อีกทั้งยังนับว่าเป็นรูปแบบการจัดฟันที่สะดวกสบายมากที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะทานอาหารได้ไม่จำกัด ไม่ต้องปรับตัวอะไรมากมาย การทำความสะอาดก็ง่าย และรู้สึกสบายขณะจัดฟันมากที่สุด

Invisalign

สรุปว่า จัดฟันมีกี่แบบ สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท คือ แบบติดเครื่องมือกับไม่ติดเครื่องมือ และแยกย่อยไปอีกตามลักษณะและหลักการทำงานได้อีกหลายแบบ แต่ไม่ว่าจะเลือกจัดฟันแบบไหน หลังจัดฟันเสร็จต้องใส่รีเทนเนอร์เพื่อคงสภาพฟันต่อไปด้วยนะคะ

จัดฟันแบบไหนดีที่สุด เลือกแบบไหนดี?

ไม่ว่ารูปแบบไหนก็สามารถแก้ไขปัญหาฟันได้ทั้งหมด แต่แนะนำให้สำรวจค่าใช้จ่าย โปรโมชั่นของแต่ละคลินิกเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนจัดฟัน และพิจารณาจากข้อดี ข้อเสีย ของการจัดฟันแต่ละรูปแบบ รวมถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวันและความต้องการของตัวเองเพื่อวางแผนให้ละเอียดก่อนตัดสินใจนะคะ

จัดฟันแบบไหนดี

หากยังไม่มั่นใจสามารถสอบถามคุณหมอที่ Teeth Talk ให้ช่วยประเมินภาพรวมเพื่อเลือกรูปแบบการจัดฟันที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคนไข้ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือทักมาปรึกษาฟรีโดยคลิกที่รูปด้านล่างนี้เลยค่า

จัดฟันแบบไหนดีที่สุด ยิ้มสวยไม่สะดุดทุกวัน!

ปัจจัยที่ต้องพิจารณา ก่อนตัดสินใจว่าจะจัดฟันแบบไหนดี

อันดับแรกแอดมินอยากให้คนไข้ถามตัวเองก่อนว่า อยากจัดฟันไปเพื่ออะไร ต้องการความสวยงามหรือมีปัญหาสุขภาพฟันและช่องปากจริงหรือไม่ เพราะประเด็นหลักของการจัดฟันคือแก้ไขปัญหาการสบฟันเพื่อให้เพิ่มประสิทธิภาพในการบดเคี้ยวอาหารและมีสุขภาพช่องปากโดยรวมที่ดี หากมั่นใจแล้วว่าจำเป็นต้องรักษา ถึงค่อยมาพิจารณาปัจจัยเหล่านี้ค่า

จัดฟันตอนอายุเท่าไหร่

จริง ๆ แล้ว การจัดฟันสามารถทำได้แทบจะทุกช่วงอายุ ไม่ได้ส่งผลอะไรกับการเคลื่อนของฟันมากขนาดนั้นนะคะ เพียงแต่ในกรณีที่เป็นเด็กวัยกำลังซน อายุประมาณ 6-7 ปี ก็มักมีความเสี่ยงหกล้มตอนวิ่งเล่นได้สูง ซึ่งถ้าผู้ปกครองมีงบประมาณมากพอ คุณหมอก็แนะนำให้จัดฟันแบบใสเพราะถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา เครื่องมือจะไม่บาดหรือเสียดสีภายในช่องปากรุนแรงเหมือนการจัดฟันแบบติดเครื่องมือค่ะ

จัดฟันใส Invisalign

อาชีพการทำงาน

จัดฟันแบบไหนดีที่ไม่เสียบุคลิกภาพ? บางครั้งการจัดฟันแบบเห็นเครื่องมืออาจส่งผลต่อความน่าเชื่อในอาชีพของคนไข้ได้ หากไม่อยากให้ใครเห็นเครื่องมือชัด อาจจะเลือกเป็น จัดฟันเซรามิก จัดฟันดามอน เคลียร์ หรือถ้าให้ดีที่สุดก็ต้องจัดฟันใสไปเลยค่า

งบประมาณที่ตั้งไว้

หากงบน้อย การจัดฟันโลหะถือเป็นทางเลือกที่ดีสามารถแก้ปัญหาฟันได้ไม่ต่างจากรูปแบบอื่น แต่ถ้างบสูงหน่อย เชียร์ให้จัดฟันแบบใสไปเลยค่า ไม่ว่าจะเรื่องความสะดวกในการดูแลรักษาความสะอาด ความสวยงาม ระยะเวลาและความรู้สึกสบายขณะจัดฟันที่แทบไม่กระทบไลฟ์สไตล์เดิมในชีวิตประจำวันนั้นดีแซงหน้ารูปแบบอื่น ๆ

จัดฟันแบบไหนดีที่สุด ยิ้มสวยไม่สะดุดทุกวัน!

ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวัน

หากเป็นผู้ที่เดินทางบ่อย อาศัยอยู่ที่ต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ควรจัดฟันใสค่ะ เพราะไม่จำเป็นต้องมาพบคุณหมอบ่อย ถ้าเลือกจัดฟันแบบโลหะจะไม่เหมาะสมเท่าไหร่เพราะต้องเข้าไปติดตามผล เปลี่ยนยางที่คลินิกทุกเดือน

ความชอบส่วนบุคคล

หากชอบให้เห็นเครื่องมือหรืออยากเปลี่ยนสียางหลากหลายก็ควรเลือกการจัดฟันแบบติดเครื่องมือ แต่ถ้าไม่อยากให้ใครเห็นเครื่องมือชัดจะได้มีความมั่นใจยิ้มได้อย่างเต็มที่ จัดฟันใสจะตอบโจทย์ที่สุดค่า

ทั้งหมดนี้คือเหตุผลว่าทำไมเราต้องศึกษาเรื่องจัดฟันมีกี่แบบ เพราะการจัดฟันบางรูปแบบอาจเหมาะสมกับคนอื่น แต่กลับไม่เหมาะกับคุณก็ได้นะคะ

จัดฟันที่ไหนดี ปลอดภัย ไว้ใจได้!

คลินิกจัดฟันก็มีมากมายจนเลือกแทบไม่ถูกเลยนะคะ แต่ยังไงก็ต้องใส่ใจกับการเลือกคลินิกอยู่ดี โดยสิ่งแรกที่ต้องเช็กก็คือ คลินิกจัดฟันที่สนใจนั้นมีความสะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานหรือไม่ แล้วรูปแบบการจัดฟันมีกี่แบบให้เลือก รวมถึงสถานที่ตั้งนั้นเดินทางสะดวกหรือเปล่า 

นอกจากนี้ การจัดฟันจำเป็นต้องทำกับคุณหมอที่จบเฉพาะทาง มีฝีมือมากพอที่จะวางใจให้มาดูแลฟันของเราได้ สามารถอธิบายและแนะนำรูปแบบการจัดฟันที่เหมาะสม พร้อมนัดมาติดตามผลการรักษาอย่างต่อเนื่อง ก็เป็นเครื่องยืนยันว่าความใส่ใจในการให้บริการนี่เยี่ยมจริง

สุดท้ายควรสอบถามผู้ที่เคยใช้บริการจริงว่ารู้สึกอย่างไร ประทับใจหรือไม่ สมัยนี้ก็สามารถหารีวิวลูกค้าจริงผ่าน Social Media ได้ง่าย ๆ เพียงแค่ต้องดูให้ดีว่าเป็นรีวิวจริงหรือรีวิวหลอก 

จัดฟัน ยืน1

สรุปว่านอกจากจะคิดเรื่องจัดฟันแบบไหนดี แนะนำให้หาคลินิกที่ดีปลอดภัย เดินทางสะดวก และมีรีวิวเยอะ ระหว่างตัดสินใจไปด้วยนะค้า หรือจะอ่านวิธีเลือกคลินิกทำฟันเพิ่มเติมได้ที่ จัดฟันที่ไหนดี 5 เรื่องที่คนจัดฟันครั้งแรกต้องรู้ อ่านจบจองคิวจัดฟันได้เลย!

จัดฟันที่ไหนดี

จัดฟันที่ Teeth Talk Dental Clinic ดียังไง

 • ทันตแพทย์เกียรตินิยมอันดับ 1
 • มีสียางให้เลือกหลายหลาย มากกว่า 100 สี
 • ใส่ใจในการตรวจและวางแผนการรักษา เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 • เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้มีความทันสมัย ปลอดภัย และได้มาตรฐาน
 • ราคาเข้าถึงง่าย และเหมาะสม
 • มีทันตแพทย์ประจำคลินิกทุกวัน
 • เดินทางสะดวก มีให้เลือก 4 สาขา

สามารถรับบริการได้ทั้งหมด 4 สาขาใกล้บ้านคุณ

📍 1. สาขา ทาวน์อินทาวน์ อยู่ตรงข้ามโลตัส Town in Town ใกล้โรงเรียนบดินทร์ 1
Google Maps : https://goo.gl/maps/gQAwAq2s4TyMiLKb6
📞 Tel : 099-294-9990
.
📍 2. สาขา รามคำแหง ใกล้ซอย รามคำแหง 41/1 ติดถนนใหญ่
Google Maps : https://goo.gl/maps/aPbzMoPCcx6oABZMA
📞 Tel : 094-554-0110
.
📍 3. สาขา ม.เกษตร อยู่ในซอยตลาดอมรพันธ์ ตรงข้าม ม.เกษตร
Google Maps : https://goo.gl/maps/JQMRBvA1hvxNXeDc7
📞 Tel : 094-992-1339
.
📍 4. สาขาฟิวเจอร์พาร์ค – รังสิต ชั้น 1 โซนเซนทรัล
Google Maps : https://goo.gl/maps/2WhsWL4whBC3yxAv6
📞 Tel : 093-929-1316

จัดฟันแบบไหนดีที่สุด ยิ้มสวยไม่สะดุดทุกวัน!

อ่านบทความเพิ่มเติม

จัดฟันสะพานใหม่ที่ไหนดี

คลินิกจัดฟันสะพานใหม่ที่ไหนดี? เดินทางง่ายราคาไม่แพง

คลินิกจัดฟันใกล้ฉัน จัดฟันสะพานใหม่ที่ไหนดี ที่ไหนปัง? ใครที่กำลังอยากจัดฟัน แล้วยังหาไม่ได้ว่าจะไปคลินิกไหน รวมถึงตอบครบทุกคำถามที่ทุกคนสงสัยอย่างแน่นอน
Read More
จัดฟันแบบไหนดีที่สุด

จัดฟันแบบไหนดีที่สุด เร็วที่สุด คลายความสงสัยไปพร้อมกันในบทความนี้

เคยสงสัยกันใช่ไหมว่าการจัดฟันแบบไหนดีที่สุด และเร็วที่สุด บทความนี้จะคลายความสงสัยเหล่านั้น พร้อมทั้งแนะนำข้อมูลการจัดฟันแบบต่างๆที่คุณอาจยังไม่รู้
Read More
รากฟันเทียม

ไขข้อสงสัย เกี่ยวกับ “รากฟันเทียม” และ “การรักษารากฟัน”

รากฟันเทียม หรือ รากฟันแบบติดแน่น มีรูปร่างคล้ายฟันที่ผลิตจากวัสดุไททาเนียม ซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อร่า…

Read More
จัดฟันแบบไหนดีที่สุด ยิ้มสวยไม่สะดุดทุกวัน!

ลักษณะฟัน แบบไหนผิดโหงวเฮ้ง รีบแก้ก่อนชีวิตแย่ เช็คด่วน!

ลักษณะฟัน แบบไหนที่พาดวงตก การงานไม่รุ่ง ชีวิตวุ่นวาย ส่งผลต่อดวงชะตา ซึ่งฟันที่สวยเรียงชิด ก็เปรียบ…

Read More
ฟอกสีฟัน zoom

ฟอกสีฟัน ZOOM 45 นาทีที่ฉันรอเธอ คราบชา กาแฟ หายเกลี้ยง ฟันขาวขึ้นได้ขนาดนี้จริงหรอ ?

ฟอกสีฟัน zoom เทคโนโลยีฟอกสีฟันที่กำลังมาแรง ตัวช่วยแก้ปัญหา ฟันเหลือง ที่เห็นผลชัดเจนและได้รับความน…

Read More
ปักหมุดจัดฟัน

บอกหมดไม่กั๊ก ก่อนปักหมุดจัดฟัน

“หมุดจัดฟัน”  คืออะไร หมุดจัดฟันช่วยอะไร ติดหมุดจัดฟันเจ็บไหม  หมุดจัดฟันราคาเท่าไหร่ ฟันแบบไหนที่ต้องใช้หมุดจัดฟัน
Read More
คลินิกจัดฟัน ใกล้ฉัน

คลินิกทันตกรรม ใกล้ฉัน Teeth Talk Dental คลินิกทำฟันครบวงจร

คลินิกทันตกรรม ใกล้ฉัน ที่ไหนดีที่สุด ? ปัจจุบันมีคลินิกทันตกรรมเปิดให้บริการมากมายหลายคลินิก จะเลือ…

Read More
จัดฟันแบบไหนดีที่สุด ยิ้มสวยไม่สะดุดทุกวัน!

จัดฟันราคาเท่าไหร่ คลายสงสัย 3 ขั้นตอนที่อยากรู้

จัดฟันราคาเท่าไหร่ แต่ละแบบต่างกันยังไง แล้วจัดแบบไหนเหมาะกับเราที่สุด แล้วแต่ละช่วงก่อนที่จะติดเครื่องมืมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่กันแน่
Read More

Hook Up on Tinder

Since dating can be stressful, there is the possibility of humor to try to reduce…

Read More
รีวิวฟอกสีฟัน

รีวิวฟอกสีฟัน ZOOM ครั้งแรก แฉหมดเปลือก เสียวฟันน้อย ขาวทันทีจริงหรอ ?

รีวิวฟอกสีฟัน ZOOM ครั้งแรก แฉหมดเปลือก เสียวฟันน้อย ขาวทันทีจริงหรอ ? รีวิวฟอกสีฟัน ที่กำลังมาแรงแล…

Read More
ฟันหลอ

ฟันหลอ อยากจัดฟันทำได้ไหม ? ควรเลือกจัดฟันแบบไหนดี ?

ฟันหลอ อยากจัดฟันทำได้ไหม ? ควรเลือกจัดฟันแบบไหนดี ? ฟันหลอ พูดเบา ๆ ก็เจ็บ ปัญหาฟันที่ใครหลายคนไม่ว…

Read More

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์เเละปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการส่งมอบเนื้อหาที่เหมาะสมกับท่าน เเละ เราจะนำคุกกี้ของท่านไปวิเคราะห์เพื่อพัฬนาเว็บไซต์ต่อไป

บันทึกการตั้งค่า