5 วิธีเลือก คลินิกจัดฟัน อยากฟันสวย ปลอดภัย เลือกตามนี้เลย!

5 วิธีเลือก คลินิกจัดฟัน อยากฟันสวย ปลอดภัย เลือกตามนี้เลย!

คลินิกจัดฟัน

จัดฟัน เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนอยากทำมาตั้งแต่เด็ก จะด้วยเห็นเพื่อนจัด หรือคิดว่ามันเป็นแฟชั่นก็ตาม สำหรับบางคนถือเป็นความใฝ่ฝันอย่างนึงเลยก็ว่าได้ เพราะสมัยก่อนใคร ๆ ก็นิยมจัดฟันเพื่อความน่ารักกันทั้งนั้น

จัดฟัน สมัยก่อน บางครั้งก็แฝงไปด้วยความอันตรายด้วยเช่นกัน เพราะบางคนเลือกไปจัดฟันแฟชั่น แถมสมัยก่อนก็ไม่รู้ว่าจะหาคลินิกจัดฟันยังไงดี จะให้หาแบบ จัดฟันใกล้ฉัน  ตอนนั้นก็ยังไม่ฮิตเท่าไหร่นัก สิ่งที่เป็นที่นิยมก็คงจะเป็น จัดฟันpantip ที่ใครหลาย ๆ คนเคยหากันนั่นแหละค่า

วันนี้แอดมินจะมาแชร์ประสบการณ์ที่คนคิดอยาก จัดฟัน ต้องเคยผ่านมาอย่างแน่นอน ทั้งสายสอดส่องตั้งแต่เริ่มถามคนรู้จักว่า จัดฟัน ราคาเท่าไหร่ จนถึงสายสงสัยที่ใช้ตัวช่วยจากกูเกิ้ลอย่าง จัดฟันใกล้ฉัน เพื่อน ๆ คนไหนเป็นสายอะไรกัน และมีอะไรที่คนอยากจัดฟันสามารถเอาไปเป็นแนวทางหรือปรับใช้กันได้บ้าง  ไปดูพร้อมกันเลยค่า

จัดฟันใกล้ฉัน

1. สายสงสัย จัดฟันคืออะไร ต้องปรึกษาอากู๋

สำหรับยุคดิจิตอลนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอากู๋ หรือ กูเกิ้ล เป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยเราค้นหาสิ่งต่าง ๆ ที่ค้างคาใจของเรา ให้ได้รับคำตอบในเวลาที่รวดเร็ว เช่นเดียวกันกับคนที่อยากจัดฟัน ก็จะเริ่มหาข้อมูลในกูเกิ้ลว่า จัดฟันมีกี่แบบ แล้วตัวเองเหมาะกับการจัดฟันแบบไหน ซึ่งข้อมูลที่ได้ก็จะเป็นส่วนช่วยในการเลือกโปรแกรมจัดฟันเป็นลำดับต่อไป แต่สิ่งที่กูเกิ้ลช่วยเราได้มากในยุคนี้ก็คือการที่เราสามารถค้นหาสถานที่ที่อยู่ใกล้ตัวเราได้ ด้วยการใส่คำว่า ใกล้ฉัน ต่อท้ายนั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนกำลังคิดจัดฟัน ก็สามารถพิมพ์ค้นหาได้ว่า จัดฟันใกล้ฉัน ลงในกูเกิ้ล เพียงเท่านี้ก็จะมีคลินิกที่ใกล้บ้านผุดขึ้นมาให้เลือกเต็มไปหมดแน่นอน

https://us05web.zoom.us/j/89239725342?pwd=QVczaWZONkJ0QU5WbGN2OGU3cDJVZz09

2. สายสอดส่อง เพื่อน ๆ จ๋า จัดฟันที่ไหนดี

แอดมินเชื่อว่า จัดฟัน ครั้งแรกของทุกคนต้องเคยผ่านโมเม้นต์การสังเกตจากคนรอบข้างมาบ้างไม่มากก็น้อย ทั้งเรื่องประสบการณ์ในการใส่เหล็กจัดฟันครั้งแรก หรือจะเป็นเรื่องของอาหารการกินว่าจะสามารถกินทุกอย่างได้เหมือนเดิมไหม ฉันต้องเลิกกินอาหารบางประเภทหรือเปล่า? แล้วที่เพื่อนไปจัดฟันที่ไหน สถานที่ จัดฟันใกล้ฉัน หรือเปล่านะ? การถามจากประสบการณ์ตรงแบบนี้ก็จะเป็นส่วนช่วยในการตัดสินใจได้ เพราะเราฟังมาจากปากของตัวจริงเรื่องการจัดฟันนั่นเอง

จัดฟันใกล้ฉัน

3. สายรีวิว รีวิวไหนปัง ขอดูหน่อย

สำหรับข้อมูลการ จัดฟัน นอกจากจะเป็นเรื่องของสถานที่กับราคาแล้ว สิ่งที่เราต้องเห็นก่อนไปจัดฟันจริง ๆ เลยก็คือ รีวิว จัดฟัน นั่นเองค่ะ เพราะนั่นจะยิ่งเพิ่มความเชื่อมั่นของเราต่อคลินิกที่เลือกนั่นเอง ทั้งรีวิวด้านการใช้บริการ รีวิวสถานที่ตั้งคลินิก บรรยากาศ ความสะอาด และที่สำคัญคือรีวิวจริงจากคนไข้ที่เราได้เห็นฟันที่จัดแล้วของเขานั่นเอง แต่ถ้ามีที่ในใจแต่ไปส่องแล้วรีวิวไม่ค่อยดี แอดมินกระซิบว่าเก็บไว้แล้วไปดูที่อื่นก่อนก็ดีนะคะ อิอิ

จัดฟัน ใกล้ฉัน

4. สายแฟชั่น จัดฟันทั้งทีใส่ยางสีอะไรดีนะ

คนจัดฟันส่วนใหญ่จะให้ความสำคัญกับสียางมาก ๆ เพราะถ้าเลือกไม่ดี หรือเลือกสีผิด คือต้องทนรับชะตากรรมไปจนกว่าจะถึงวันปรับเครื่องมือครั้งต่อไป เพราะฉะนั้น เราต้องดูรีวิวสียางจัดฟันของคลินิกนั้นก่อนว่าคนอื่น ๆ ใส่แล้วเป็นยังไง หรือที่คลินิกมีสียางให้เลือกเยอะหรือเปล่า อย่างที่ Teeth Talk เองก็มีรีวิวสียางจัดฟันให้ดูอยู่ตลอด ซูมกันให้เห็นชัด ๆ ไปเลยว่าสียางตอนอยู่บนฟันแล้วเป็นยังไง จะได้เป็นส่วนช่วยในการตัดสินใจของเพื่อน ๆ ได้นั่นเองค่า

5. สายรอบคอบ ไม่ขอเชื่อแค่รูปนิ่ง ไปดูของจริงเลยดีกว่า

สำหรับใครที่เป็นสายรอบคอบ ยังไม่เชื่อทุกหลักฐานหรือข้อมูลที่ได้มา ก็ต้องไปดูสถานที่จริงซะเลย เพื่อความสบายใจและเป็นการเช็กระยะทางและเวลาในการเดินทางไปใช้บริการแต่ละครั้งด้วย ถือว่ายิงปืนนัดเดียว ได้นกหลายตัวเลยล่ะค่ะ

จัดฟันใกล้ฉัน

เป็นไงกันบ้างคะ คนอยาก จัดฟัน ทั้งหลาย เตรียมพร้อมจะเป็นสายไหนกันบ้างเอ่ย แต่ไม่ว่าจะสายไหน แอดมินก็แนะนำว่าให้เลือกความปลอดภัยไว้ก่อนนะคะ คลินิกที่เชื่อถือได้และมีมาตรฐาน จะช่วยให้ผลลัพธ์ในการจัดฟันของเราสำเร็จไปด้วยนั่นเอง ก่อนจากแอดมินมีคาถาสำหรับคนอยากจัดฟันให้ท่องจนขึ้นใจก่อนเลือกคลินิกเลยนะคะว่า จัดฟันทั้งที ต้องใกล้ ปลอดภัย ในราคาที่สบายกระเป๋า ส่วนใครยังไม่เคยลองใช้บริการกูเกิ้ลอย่าง จัดฟันใกล้ฉัน ต้องลองดูนะคะ สะดวกจริง ๆ ไม่ได้โม้ สำหรับวันนี้แอดมินของลาไปก่อนนะคะ มีข้อสงสัยก็สอบถามได้เช่นเคยนะค้า ยินดีตอบทุกข้อเลยค่า 

5 วิธีเลือก คลินิกจัดฟัน อยากฟันสวย ปลอดภัย เลือกตามนี้เลย!
5 วิธีเลือก คลินิกจัดฟัน อยากฟันสวย ปลอดภัย เลือกตามนี้เลย!
5 วิธีเลือก คลินิกจัดฟัน อยากฟันสวย ปลอดภัย เลือกตามนี้เลย!
คลินิกทำฟัน
5 วิธีเลือก คลินิกจัดฟัน อยากฟันสวย ปลอดภัย เลือกตามนี้เลย!
คลินิกทำฟัน

บทความเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์เเละปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการส่งมอบเนื้อหาที่เหมาะสมกับท่าน เเละ เราจะนำคุกกี้ของท่านไปวิเคราะห์เพื่อพัฬนาเว็บไซต์ต่อไป

บันทึกการตั้งค่า