สียางจัดฟัน แบบไหนใส่แล้วเข้ากับผิว เลือกให้ดีต้อนรับปี 2023

สียางจัดฟัน แบบไหนใส่แล้วเข้ากับผิว เลือกให้ดีต้อนรับปี 2023

สียางจัดฟัน

สียางจัดฟัน แบบไหนที่ใส่แล้วถึงจะเข้ากับสีผิวของเรา ? ปัญหาใหญ่ที่คนจัดฟันเท่านั้นที่เข้าใจ ต้องมานั่งเลือกสียางจัดฟันใหม่ทุกเดือน แถมบางทีเราชอบแต่ดันใส่แล้วไม่รอด มันก็ไม่ได้ถูกไหม แต่ไม่เป็นไรวันนี้แอดมินจะมาแชร์เคล็ดลับการเลือก สียางจัดฟันสวย ๆ รวมถึง สียางจัดฟันมงคล ที่เหมาะกับ สีผิว ของแต่ละคนให้นะค้า เลื่อนลงไปดูกันเล้ยย!

อันดับแรกเลยนะคะ ต้องรู้ก่อนว่าตัวเรามีสีผิวแบบไหน ซึ่ง สีผิว ในที่นี้ไม่จำเป็นต้องแบ่งประเภทชัดเจนแบบอันเดอร์โทน (Undertone) ที่แบ่งเป็นผิวโทนร้อน (Warn) ผิวโทนเย็น (Cool) และผิวโทนธรรมชาติ (Neutral) อะไรแบบนั้นนะค้า อันนั้นเอาไว้ทำตอนเลือกเสื้อผ้าและเครื่องสำอางแต่งหน้าก็พอเนอะ แค่แยกเป็นประเภท ผิวขาว ผิวขาวเหลือง ผิวแทน และผิวเข้ม ก็เพียงพอแล้วค่า ยังไงคนไข้ก็ต้องเปลี่ยน สียางจัดฟัน ทุกเดือนอยู่แล้ว ดูแค่ระดับความเข้มภายนอกพอค่ะ ไม่ต้องทำให้มันยุ่งยากเกินไป ซึ่งวิธีเช็กต้องทำยังไง ตามมาดูแล้วลองทำไปด้วยกันเลยนะค้า

2 ขั้นตอน เช็กเฉดสีผิว ทำแป๊บเดียวก่อนเลือกสียางฟัน

เชื่อว่าคนไข้ทุกคนน่าจะพอรู้อยู่แล้วว่าตัวเองมี สีผิว ประมาณไหน แต่แน่ใจจริงไหมคะว่าที่รู้มันถูกต้องแล้ว? เพราะบางทีมองด้วยตาเปล่ามันก็ไม่ได้เป๊ะขนาดนั้นน้า แถมสีผิวยังเปลี่ยนแปลงได้ตลอดตามปัจจัยภายนอกและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของแต่ละคนอีกด้วย ถ้าอธิบายให้เห็นภาพชัด ๆ ก็ยกตัวอย่างเช่น กลัวโควิด-19 เลยหมกตัวอยู่ในบ้านไม่ยอมออกมาเจอแสงแดด ช่วงนี้โอมิครอนก็กำลังใกล้เข้ามาทุกที กรณีนี้คนไข้ก็อาจจะมีผิวขาวหรือสว่างกว่าปกติค่ะ แต่พอสถานการณ์ดีขึ้น ฉีดวัคซีนครบ 2 โดสเรียบร้อย กล้าออกไปเที่ยวเล่นเจอแสงแดดประเทศไทยสาดมาเน้น ๆ สีผิวก็เปลี่ยนมาเข้มขึ้นได้เช่นกันค่า สีผิวแต่ละแบบมันก็มีแยกไปอีกหลายระดับ หลายเฉด ยิบย่อยเยอะแยะไปหมด มาเทียบเช็กให้ชัวร์ไปเลยดีกว่า จะได้เลือก สียางจัดฟัน ให้ปังขั้นสุด ตั้งใจอ่านแล้วมาลองเทียบสีผิวไปพร้อมกันเลยนะคะ 

สียางจัดฟัน แบบไหนใส่แล้วเข้ากับผิว เลือกให้ดีต้อนรับปี 2023

1. ทำความสะอาดผิวให้เกลี้ยง!

แอดมินให้เวลาไปทำความสะอาดใบหน้าให้เรียบร้อย ผิวต้องสะอาดปราศจากเครื่องสำอางทุกชนิดค่ะ! คลีนออกหมดขอหน้าสดเท่านั้น แม้กระทั่งโลชั่นก็ไม่เอานะคะ เริ่มเลยนะ 3 2 1 จับเวลา! ไปค่า ไปหยิบคลีนเซอร์ โฟมล้างหน้ามา เริ่มเลอ!

สียางจัดฟัน แบบไหนใส่แล้วเข้ากับผิว เลือกให้ดีต้อนรับปี 2023

2. สังเกตสีผิวตัวเองท่ามกลางแสงธรรมชาติ

 • ถ้ามองแล้วผิวขาว ซีด เห็นเส้นเลือดชัดเจน แปลว่าคนไข้เป็นคนผิวขาวค่ะ แต่ถ้าคนไข้มีผิวที่ไวต่อแสง ไหม้แดดง่าย ก็อาจกลายเป็นคนผิวแทนได้นะคะ
 • ถ้าคนไข้มี สีผิว มะกอกตลอดทั้งปี จะเจอแดดหรือไม่เจอแดดก็มีผิวแบบนี้ แสดงว่าคนไข้เป็นคนผิวแทนค่า
 • ถ้าคนไข้มีผิวสีน้ำตาลไปถึงสีน้ำตาลเข้ม ออกแดดแล้วดำง่ายแต่ไม่ค่อยไหม้แดด แสดงว่าคนไข้เป็นคนมีผิวเข้มนั่นเองค่า
สียางจัดฟัน แบบไหนใส่แล้วเข้ากับผิว เลือกให้ดีต้อนรับปี 2023

สียางจัดฟันแบบไหนที่ใช่กับโทนผิว

เช็ก สีผิว ตัวเองเสร็จเรียบร้อยกันแล้วน้า ที่นี้มาดูกันต่อว่าสียางฟันแบบไหนที่คนไข้ใส่แล้วจะรอดชัวร์ และเพื่อไม่ให้คนไข้ต้องเสียเวลาเลือก แอดมินเลยรวบรวมเทรนด์ สียางจัดฟัน2023 สุดฮิตที่แมตท์กับโทนผิวแต่ละแบบมาให้ครบแล้วด้วยค่า อะ ตามมาดูกันเร็วว

สียางจัดฟันของคนผิวขาว ใส่แล้วฟันแวววาว แบบว้าวเลย 

ได้เปรียบสุดเลยนะค้า หนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่ผิวขาวเนี่ย เพราะเลือก สียางจัดฟัน ได้ทุกสีเลย! จะโทนพาสเทลหวาน ๆ ก็น่ารัก สดใส หรือจะโทนสีเข้มก็ช่วยขับให้ฟันขาว ยิ้มแบบสับได้อย่างมั่นใจเลยค่า แต่แนะนำว่าคนไข้ที่ผิวขาวมากไม่ควรเลือกสีที่อ่อนจัดน้า เพราะอาจทำให้ใบหน้าดูจืดได้

สียางจัดฟัน

ผิวขาวเหลือง ใส่สีอะไรก็สวยเปลืองไม่หยุด

ชาวผิวขาวเหลือง สไตล์คนเอเชีย สามารถเลือกสียางฟันได้ทุกสีเช่นกันนะคะ โดยเฉพาะโทนสีพาสเทล จะเข้าสีผิวมาก ช่วยเติมความหวาน น่ารักสดใส ส่งยิ้มให้ใครต่อใครได้แบบเก๋ ๆ หรือถ้าชอบเป็นสีโทนเข้มก็ได้เหมือนกันนะ สียางฟันโทนเข้มจะช่วยขับผิวขาวเหลืองของคนไข้ให้สว่างใสขึ้นกว่าเดิม ในส่วนของสีที่อยากให้หลีกเลี่ยงก็เหมือนคนผิวขาวเลยค่ะคือ สีที่อ่อนมากจนเกินไป ขอเตือนไว้ ไม่งั้นใบหน้าก็จะดูจืดได้เหมือนกัน

สียางจัดฟัน

สียางจัดฟันที่เหมาะกับ คนผิวแทน ใส่แล้วแสนปัง

คนที่มีผิวแทนก็สามารถเลือกสียางจัดฟันได้ทุกสีเหมือนคนผิวขาวเลยนะคะ แต่ก็มีสีที่ต้องแอบระวังนิดนึงคือ สีโทนแดงค่ะ และถ้าชอบมากจริง ๆ แอดมินขอแนะนำให้เลือกเป็นสีแดงเข้ม ๆ หน่อยน้า แบบสีแดงเลือดหมู ก็จะช่วยได้อยู่ค่า ใส่แล้วหน้าใส ยิ้มแบบมั่นใจ ฟันขาวปิ๊ง ๆ วิบวับวิบวับ

สียางจัดฟัน

เลือกสียางจัดฟันเล่น ๆ ถึงมีผิวเข้มก็สวยเด่นได้

ไหนใครผิวเข้ม ผิวคล้ำ ปวดหัวกับการเลือกสียางจัดฟันประจำบ้างเอ่ย ทริคเลือกสียางจัดฟันง่าย ๆ สำหรับคนผิวเข้มเลย คือ เลือกโทนสียางจัดฟันที่เข้มที่สุดในโทนสีที่ตัวเองชอบค่า ไม่ต้องกลัวว่าผิวเข้มอยู่แล้วเลือกสีเข้มเข้าไปอีกหน้าจะดรอป หมองไปกันใหญ่ เพราะมันช่วยเสริมให้ฟันขาวขึ้นต่างหาก! เอาเป็นโทนสีเข้ม ๆ ดีกว่าน้า คอนเฟิร์มฟันขาวดูดีเหมาะกับ สีผิว สุด

สียางจัดฟัน

สียางจัดฟันมงคล ใส่แล้วสวยแถมรวยอีกต่างหาก

แอดมินไม่ได้แกงเด้อสาว แต่เชื่อเปล่าว่า สียางจัดฟัน ก็สามารถเสริมดวงได้นะคะทุกคนน ไม่ได้มีดีแค่ความสวยงามเท่านั้นนะเออ เลือกใส่ถูกชีวิตเปลี่ยน เรียกทรัพย์สุด นอกจากสวยแล้วยังรวยด้วย ปังไม่หยุด ไหน ๆ ก็รู้แล้วว่าสีผิวตัวเองเหมาะกับสียางจัดฟันอะไร มาเช็กกันต่ออีกหน่อยไหมว่าสีไหนเสริมดวงยังไงอีกบ้าง จะได้ใส่แล้วปังๆๆๆๆๆ ยิ่งขึ้นไปอีก! อ้อ แล้วแต่ละสีก็ยังคงอยู่ที่เทรนด์ สียางจัดฟัน2023 เหมือนเดิมนะคะ ไม่ยอมให้คนไข้ตกเทรนด์หรอก มาดูกันเลยค่า

วันจันทร์ ถ้าโชคลาภไม่ดี ก็ใส่สีม่วงไปเลยสิคะ

สียางฟัน

วันอังคาร ต้องเสริมการงานด้วยยางสีฟ้า

สียางฟัน

วันพุธ ความรักไม่สะดุด ด้วยสีส้ม

สียางฟัน

วันพฤหัส เงินทองเด่นชัด เพราะใส่สีแดง

สียางฟัน

วันศุกร์ สีชมพู อู้หูเงินเต็มกระเป๋า!

สียางฟัน

วันเสาร์ ใส่สีขาว งานเข้ายาว ๆ เงินเข้ายันสิ้นปี

สียางฟัน

วันอาทิตย์ อยากรวยเสริมด้วย สีเขียว เหนี่ยวทรัพย์!

สียางฟัน

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับ สียางจัดฟัน ที่แอดมินแนะนำ สียางจัดฟันหลากหลายแบบนี้ที่ Teeth Talk Dental Clinic ก็มีรีเทนเนอร์อีกหลายลายให้เลือกอีกด้วยนะค้า รับรองใส่แล้วสวย รวย เก๋ เท่แบบไม่แคร์ใคร ลองเลือกสีที่ถูกใจแล้วชีวิตดีขึ้นยังไงก็มาอัปเดตต่อให้ฟังกันด้วยนะค้าา

ทำไมต้องจัดฟันที่ Teeth Talk Dental Clinic

 • ทันตแพทย์เกียรตินิยมอันดับ 1
 • ใส่ใจในการตรวจและวางแผนการรักษา เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 • เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้มีความทันสมัย ปลอดภัย และได้มาตรฐาน
 • ราคาเข้าถึงง่าย และเหมาะสม
 • มีทันตแพทย์ประจำคลินิกทุกวัน
สียางจัดฟัน แบบไหนใส่แล้วเข้ากับผิว เลือกให้ดีต้อนรับปี 2023
สียางจัดฟัน แบบไหนใส่แล้วเข้ากับผิว เลือกให้ดีต้อนรับปี 2023
สียางจัดฟัน แบบไหนใส่แล้วเข้ากับผิว เลือกให้ดีต้อนรับปี 2023
คลินิกทำฟัน
สียางจัดฟัน แบบไหนใส่แล้วเข้ากับผิว เลือกให้ดีต้อนรับปี 2023
คลินิกทำฟัน

บทความเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์เเละปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการส่งมอบเนื้อหาที่เหมาะสมกับท่าน เเละ เราจะนำคุกกี้ของท่านไปวิเคราะห์เพื่อพัฬนาเว็บไซต์ต่อไป

บันทึกการตั้งค่า