สรุปครบ! อัตราค่าบริการทำฟัน ปี 2024 ทุกประเภทใช้ค่าใช้จ่ายเท่าไร?

สรุปครบ! อัตราค่าบริการทำฟัน ปี 2024 ทุกประเภทใช้ค่าใช้จ่ายเท่าไร?
สรุปครบ! อัตราค่าบริการทำฟัน ปี 2024 ทุกประเภทใช้ค่าใช้จ่ายเท่าไร?

1. อัตราค่าบริการทำฟัน สำหรับทำฟันทั่วไป

อัตราค่าบริการทำฟัน ถอนฟันราคาเท่าไร?
ค่าบริการถอนฟันราคาเท่าไร?

ถอนฟันราคาจะอยู่ที่ 700 – 1,000 บาท ถือเป็น อัตราค่าบริการทำฟัน ที่อยู่ในระดับทั่วไป เพราะในปัจจุบันนี้การถอนฟันราคาก็จะอยู่ที่ประมาณนี้กันทั้งนั้น ทำให้แต่ละท่านสามารถเลือกเข้าไปใช้บริการทำฟันกันได้เลย เพราะส่วนมาราคาจะไม่ทิ้งห่างกันเท่าไหร่นัก แต่ถ้ามีที่ไหนที่ราคาสูงมากจนเกินเหตุ ก็ขอให้พิจารณาดูก่อน

เพราะส่วนใหญ่แล้วอัตราค่าบริการสำหรับถอนฟันจะไม่เกิน 1,000 ฟัน เว้นแต่การผ่าฟันที่อาจจะมีอัตราค่าบริการที่สูงขึ้นอีก เพราะว่าต้องอาศัยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและชำนาญในการผ่า ยิ่งการผ่าฟันที่อยู่ใกล้กับขากรรไกรยิ่งต้องระวังเลย ทำให้อัตราค่าบริการทำฟันสำหรับการผ่าฟันสูงกว่าการถอนฟันนั่นเอง

บริการทันตกรรมขูดหินปูนราคาเท่าไร?
บริการทันตกรรมขูดหินปูนราคาเท่าไร?

การขูดหินปูนราคาจะอยู่ที่ 700 – 1,200 บาท ถือเป็นบริการทันตกรรมทั่วไป และส่วนใหญ่ราคาจะอยู่ในช่วงราคาประมาณนี้ ซึ่งถือว่าไม่สูงจนเกินไป ทำให้คุณสามารถใช้บริการทำฟันได้ตามความสะดวกของคุณเลย แต่ว่าก็ต้องพิจารณาให้ดีว่าจะขูดหินปูนกี่ซี่ เพื่อให้คุณสามารถคำนวณค่าใช้จ่ายในการทำฟันเบื้องต้นได้

บริการทันตกรรมอุดฟันต้องใช้ค่าใช้จ่ายเท่าไร? | อัตราค่าบริการทำฟัน
บริการทันตกรรมอุดฟันต้องใช้ค่าใช้จ่ายเท่าไร?

การอุดฟันจะเริ่มต้นที่ 500 บาทเป็นค่าบริการทันตกรรมที่ทุกคนจะต้องเจออย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าใครก็ตามแต่จะต้องเจอค่าอุดฟันกันอยู่แล้ว เพราะโอกาสที่ฟันของแต่ละคนจะเกิดปัญหาทำให้ต้องมีการอุดฟันถือว่าเป็นเรื่องปกติ ซึ่งคุณสามารถเดินทางมาอุดฟันได้ด้วยตัวคุณเองเลย เพราะการอุดฟันทำให้ฟันแข็งแรง

ซึ่งการอุดฟัน 1 ด้านจะมีค่าบริการอยู่ที่ 500 บาท แต่ถ้าต้องการอุดฟัน 2 ด้านจะมีค่าบริการอยู่ที่ 1,000 บาท หรือการอุดฟันที่ 3 ด้านจะมีค่าบริการอยู่ที่ 1,500 บาท ทำให้คุณต้องปรึกษากับคลินิกทันตกรรมในเรื่องของการอุดฟันให้ดีว่าจะอุดฟันประมาณไหนบ้าง เพื่อจะได้คำนวณเงินให้เรียบร้อย ทำให้คุณสามารถอุดฟันได้อย่างสะดวกสบาย

อัตราค่าบริการทำฟัน การทำรีเทนเนอร์ราคาเท่าไร?
รีเทนเนอร์ราคาเท่าไร?

การรีเทนเนอร์จะอยู่ที่ 5,000 บาทถือว่าเป็นอัตราค่าบริการทำฟันที่มีราคาสูงเหมือนกัน ทำให้ต้องพิจารณาให้ดีก่อนการทำฟัน แต่บางคลินิกอาจจะมีโปรโมชั่นพิเศษทำให้คุณสามารถจ่ายเงินค่าทำฟันได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งการรีเทนเนอร์จะช่วยให้ฟันสวยขึ้นและแข็งแรงขึ้นได้อย่างแน่นอน

ที่สำคัญหากได้ใช้บริการคลินิกที่มีโปรโมชั่นด้วย ยิ่งจะช่วยให้คุณมีความประหยัดในการทำฟันมากขึ้นอย่างแน่นอน เพราะบางแห่งมีโปรโมชั่นรีเทนเนอร์อยู่ที่ 1,499 บาทเท่านั้น ทำให้คุณสามารถประหยัดเงินค่าใช้จ่ายในการบริการทันตกรรมไปได้มากกว่า 3,500 บาทเลยทีเดียว

2. อัตราค่าบริการทำฟันสำหรับทำฟันแบบพิเศษ

ค่าบริการทันตกรรมการฟอกสีฟันราคาเท่าไร?
ค่าบริการทันตกรรมการฟอกสีฟันราคาเท่าไร?

การฟอกสีฟันอันนี้ถือว่าเป็นการทำฟันที่มีอัตราค่าบริการทำฟันที่สูงเหมือนกัน เพราะจะเริ่มต้นที่ 5,000 – 10,000 บาทเลยทีเดียว ทำให้คุณต้องพิจารณาให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจทำฟัน เพราะมันมีค่าบริการที่สูงมาก แต่ใช้เวลาไม่นานก็ทำให้ฟันของคุณขาวขึ้นได้แล้ว เพราะหลายแห่งใช้เวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมงเลยด้วย

ซึ่งค่าบริการทันตกรรมสำหรับฟอกสีฟัน บางครั้งก็อาจจะเสียเงินมากกว่า 1 ครั้ง เพราะว่าฟันบางคนอาจจะเหลืองมาก ทำให้ไม่สามารถทำให้ขาวได้ทั้งหมดผ่านการฟอกเพียงหนึ่งครั้ง เพราะทันตแพทย์จะต้องพิจารณาให้ดีว่าสามารถทำได้ขนาดไหน เพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อสุขภาพฟันของคุณนั่นเอง

สรุปครบ! อัตราค่าบริการทำฟัน ปี 2024 ทุกประเภทใช้ค่าใช้จ่ายเท่าไร?

โปรจัดฟันใส Invisalign ถือเป็นบริการทันตกรรมที่มีค่าบริการที่สูงมาก เพราะอยู่ที่ 30,000 – 50,000 บาทเลยทีเดียว ทำให้คุณต้องคิดและพิจารณาให้ดีก่อนที่จะทำฟัน ซึ่งนอกจากจะมีค่าบริการที่สูงแล้ว ยังเป็นการบริการที่ต้องมีการนัดทำฟันแบบต่อเนื่อง และต้องใช้เวลาเป็นปีอีกด้วย ซึ่งอาจจะสร้างความลำบากใจให้กับคุณได้

เนื่องจากจะต้องมีเหล็กอยู่ในปากเป็นระยะเวลาหลายเดือน จนถึงเป็นปี ซึ่งเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ค่าบริการทันตกรรมสูงขึ้นด้วย เนื่องจากทันตแพทย์ต้องอาศัยความชำนาญในการดูแลสุขภาพปากและฟันให้กับคุณ ดังนั้นคุณต้องเลือกคลินิกทันตกรรมที่มีความชำนาญและมีชื่อเสียง และมีสาขามากมายใกล้บ้านคุณเพื่อความสะดวกสบาย

ปรึกษาอัตราค่าบริการทำฟันเกี่ยวกับการจัดฟันให้เรียบร้อย รวมถึงค่าใช้จ่ายต่อเนื่องที่อาจจะต้องเผชิญในอนาคตด้วย ซึ่งคลินิกทันตกรรมจะสามารถบอกรายละเอียดให้กับคุณได้อย่างครบถ้วนอย่างแน่นอน ทำให้คุณสามารถทำฟันได้อย่างสบายใจ

3. สรุปอัตราค่าบริการทำฟัน

อัตราค่าบริการทำฟันตามคลินิกต่างๆ ก็จะมีความแตกต่างกันไปตามโปรโมชั่นของแต่ละคลินิก ทำให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกทำฟันได้อย่างสะดวกสบาย และควรพิจารณาให้ดีว่าจะทำอะไรบ้าง เพื่อให้คุณสามารถเตรียมเงินค่าใช้จ่ายได้อย่างเหมาะสม และสามารถทำฟันได้อย่างสบายใจด้วย เพราะทราบค่าใช้จ่ายแล้วนั่นเอง

สำหรับท่านใดที่ต้องการดูแลสุขภาพฟันสามารถติดต่อเข้ามาที่ Teeth Talk Dental Clinic ได้เลยที่สาขาต่างๆ หรือสามารถติดต่อเข้ามา Line : Teeth Talk หรือ Facebook : “Teeth Talk Dental Clinic จัดฟัน ทำฟัน” ได้เลย ส่วนท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถามเพื่อให้สามารถทำฟันได้อย่างสบายใจ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์เเละปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการส่งมอบเนื้อหาที่เหมาะสมกับท่าน เเละ เราจะนำคุกกี้ของท่านไปวิเคราะห์เพื่อพัฬนาเว็บไซต์ต่อไป

บันทึกการตั้งค่า