การจัดฟัน กับ กระแสแฟชั่นฟันซ้อนของคนญี่ปุ่น ดีจริงไหม ต้องอ่าน!

การจัดฟัน กับ กระแสแฟชั่นฟันซ้อนของคนญี่ปุ่น ดีจริงไหม ต้องอ่าน!

การจัดฟัน

การจัดฟัน เป็นการช่วยแก้ปัญหาฟันซ้อน ฟันเก ฟันสบคร่อม หรือฟันห่างให้กลับมาเรียงชิดติดกัน แต่ก็มีบางประเทศที่มองว่า ฟันที่ซ้อนเกนั้น เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง นั่นคือประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง ทำให้เราไม่ค่อยเห็นการ จัดฟันที่ญี่ปุ่น เป็นที่นิยมนัก

จัดฟัน เป็นการแก้ปัญหาฟันให้มีการบดเคี้ยวที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นก็จริง แต่คนส่วนใหญ่มักอยากแก้ปัญหาฟันเพื่อความสวยงามกันใช่ไหมล่ะค้า เพราะค่านิยมของคนไทยฟันที่สวยคือฟันที่เรียงตัวกัน ไม่ซ้อนเก แต่อย่างประเทศญี่ปุ่นเนี่ย การ จัดฟันที่ญี่ปุ่น มีเพียงคนส่วนน้อยที่ทำ เพราะคนญี่ปุ่นมองว่าฟันที่ซ้อนเก เป็นความสวยงามอย่างหนึ่งถึงขั้นเป็นกระแสฮิต เป็นแฟชั่นฟันเขี้ยวเลยก็ว่าได้ เรื่องราวจะเป็นยังไง เดี๋ยวเราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่า

เชน จัดฟัน

แฟชั่นฟันเขี้ยว (สวน)กระแสนิยมของคนญี่ปุ่น

วัฒนธรรมและค่านิยมชมชอบของคนเรา ก็จะแตกต่างกันไปตามสถานที่ที่ใช้ชีวิต ดีของเรา อาจจะไม่ดีสำหรับคนอื่น สวยของเรา คนที่อื่นอาจคิดว่าไม่สวย เช่นเดียวกันกับเรื่องจัดฟัน  ที่คนญี่ปุ่นมองว่าไม่จำเป็น เพราะลำพังก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไรอยู่แล้ว ไม่ได้ไปโชว์ฟันที่ไหน ไม่รู้จะตัดสินใจจัดฟันไปเพื่ออะไร มิหนำซ้ำยังเกิดกระแส แฟชั่นสุดฮิตที่เป็นที่นิยมอยู่ช่วงหนึ่งคือกระแสฟันเขี้ยว เพราะคนญี่ปุ่นจะมองว่าฟันเขี้ยว ฟันซ้อน จะยิ่งมีความน่ารัก จนเกิดการแห่ไปศัลยกรรมฟันเขี้ยว แทนที่จะเข้าคลินิก จัดฟันที่ญี่ปุ่น แทน 

การจัดฟัน

ยอมเสียเงินรักษา ดีกว่าเสียเงินให้ การจัดฟัน

คนญี่ปุ่นมองว่าจัดฟันนั้น เป็นเรื่องสิ้นเปลืองอย่างยิ่ง ด้วยวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่นที่รับประทานอาหารอ่อน พูดจาเบา ๆ ไม่ต้องโชว์ฟันมาก จึงคิดว่าฟันจะสวยหรือไม่สวยก็ใช้ชีวิตได้ตามปกติ จะมีแค่ปัญหาฟันที่หนัก ๆ เท่านั้นที่จะไปพบทันตแพทย์ เช่น ฟันผุจนต้องรักษา หรือจำเป็นต้องถอนฟัน เป็นต้น เพราะแนวคิดที่ว่าค่ารักษาฟันผุและถอนฟันนั้น ยังไงก็น้อยกว่าจัดฟันแน่ ๆ จึงเป็นสาเหตุที่เราไม่เห็นคนญี่ปุ่นจัดฟันมากนัก เรื่องที่จะถามว่า จัดฟัน หน้าเปลี่ยน จริงไหม? แทบจะไม่มีในความคิดคนญี่ปุ่นเลยค่ะ

การจัดฟัน กับ กระแสแฟชั่นฟันซ้อนของคนญี่ปุ่น ดีจริงไหม ต้องอ่าน!

แนวคิดคนญี่ปุ่น ดีกับสุขภาพฟันจริงหรือ

แนวคิดเรื่องจัดฟัน ของคนญี่ปุ่นนั้น จะเรียกว่าอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพปากและฟันก็เป็นได้ เพราะฟันที่ซ้อนเก มีโอกาสที่จะก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพปากตามมา อาจจะเป็นฟันผุ คราบหินปูน เนื่องจากฟันที่ซ้อนเก ทำให้การทำความสะอาดเป็นไปได้ยากกว่าคนที่มีฟันเรียงสวยนั่นเองค่ะ หากดูแลทำความสะอาดได้ไม่ดี และไปพบแพทย์เฉพาะตอนที่มีปัญหารุนแรง ก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพช่องปากได้นั่นเองค่า

การจัดฟัน กับ กระแสแฟชั่นฟันซ้อนของคนญี่ปุ่น ดีจริงไหม ต้องอ่าน!

ทะลายกำแพงแฟชั่น ด้วยจัดฟันใส

คนญี่ปุ่นในปัจจุบัน ค่อนข้างที่จะฟันมาสนใจจัดฟัน มากขึ้น เนื่องจากเวลาผ่าน แนวคิดคนก็เปลี่ยนตามไปด้วย ประกอบกับจัดฟันแบบใส ได้เริ่มแพร่หลายในญี่ปุ่น ทำให้คนหันมาเข้าคลินิกจัดฟันกันมากขึ้น สงสัยกันไหมคะว่าที่ญี่ปุ่น  จัดฟัน ราคาเท่าไหร่ จัดฟันในญี่ปุ่นนั้นจะค่อนข้างราคาสูงกว่าที่ไทย แม้จะลดลงมาจากเมื่อก่อนแล้ว แต่ก็ยังสูงอยู่ ที่มีคนไปจัดเพิ่มขึ้น อาจด้วยผู้คนมีกำลังในการซื้อมากขึ้น ราคาโดยประมาณก็ห้าแสนถึงหนึ่งล้านเยนนั่นเอง

invisalign

ซึ่งการที่นวัตกรรมจัดฟันใส เป็นที่นิยมสำหรับคนญี่ปุ่นนั้น อาจแสดงให้เห็นว่ายังมีเส้นบาง ๆ มาคั่นความกล้าในเรื่องจัดฟันของคนญี่ปุ่นอยู่ ถึงแม้พวกเขาจะพยายามทำให้เรื่องจัดฟันเป็นเรื่องปกติก็ตาม แต่ก็ยังนิยมจัดฟันที่ไม่ให้เห็นเหล็กจัดฟันอยู่ดี ตรงนี้แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างด้านวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่น สะท้อนคนญี่ปุ่นที่มักจะไม่ชอบทำตัวแปลกแยก กลัวการแตกต่างจากผู้อื่น เราจึงเห็นบ้านเมืองที่เป็นระเบียบเรียบร้อยจากญี่ปุ่นเสมอ จัดฟันก็เช่นกัน อะไรที่ไม่ได้ทำในคนหมู่มาก หากมีคนเริ่มทำแล้วอาจจะขัดเขินสักเล็กน้อย เป็นความไม่คุ้นชินเหมือนตอนที่เราติดเครื่องมือจัดฟันครั้งแรกนั่นแหละค่ะ แต่แอดมินอยากให้มองว่า การเปลี่ยนแปลง จะทำให้เราก้าวไปอยู่ในจุดที่ดีขึ้น และสามารถเพิ่มโอกาสให้เราได้มากกว่าที่เคย แอดมินหวังว่าในอนาคตการ จัดฟันที่ญี่ปุ่น จะแพร่หลายมากขึ้น เพราะแอดมินอยากเห็นคนฟันสวย มั่นใจ และยิ้มให้กันได้อย่างเต็มที่ทั่วโลกเลยค่า

จัดฟัน invisalign

อย่ารอช้า จัดฟันที่ไทยไม่แพงอย่างที่คิด

การจัดฟัน ที่ไทย ไม่แพงอย่างที่คิดค่ะ หลาย ๆ คนคงกังวลว่า เอ๊ แล้วจัดฟันที่ไทยจะราคาสูงเหมือนที่ญี่ปุ่นหรือเปล่า แอดมินต้องบอกอย่างมั่นใจเลยว่า ไม่ต้องกังวลแต่อย่างใดค่ะ เพราะคลินิกจัดฟันที่ไทย จะมีการผ่อนจ่ายรายเดือน ซึ่งแต่ละเดือน จำนวนเงินที่ต้องจ่ายก็ไม่ได้สูงเหมือน จัดฟันที่ญี่ปุ่น  สามารถผ่อนจ่ายได้ตลอดการรักษา ผ่อนจ่ายได้ตั้งแต่จัดฟันแบบธรรมดา และจัดฟันใส Invisalign เลยค่า นอกจากการผ่อนจ่ายที่ดีต้อคนไข้แล้ว โปรโมชั่นของแถมต่าง ๆ ก็ดีไม่แพ้กัน อย่างที่ Teeth Talk ถ้าคนไข้มาจัดฟัน จะจ่ายโปรโมชั่น 999 บาท แล้วทางเราจะแถมของฟรี 8 อย่าง มูลค่าถึง 14,900 บาทกันเลยทีเดียว ใครที่สนใจสามารถทักมาสอบถามกับแอดมินได้น้า หรือสามารถดูรายละเอียดจัดฟันแบบต่าง ๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจ ได้ที่บทความ  จัดฟัน ที่ไหนดี 5 เรื่องที่คนจัดฟันครั้งแรกต้องรู้ อ่านจบจองคิวจัดฟันได้เลย! 

การจัดฟัน
การจัดฟัน
การจัดฟัน

การจัดฟัน สามารถช่วยให้ฟันเรียงสวย และยังช่วยลดโอกาสในการเกิดแบคทีเรียในช่องปากจากฟันที่ซ้อนเกและทำความสะอาดไม่ทั่วถึง แต่ระหว่างที่จัดฟัน ก็ต้องหมั่นทำความสะอาดฟันให้สะอาดอยู่เสมอ เพื่อสุขภาพช่องปากและฟันที่ดีนะคะ ส่วนใครที่ได้อ่านบทความเกี่ยวกับการ จัดฟันที่ญี่ปุ่น นี้คงรู้แล้วว่า บางทีค่านิยม หรือกระแสที่คนฮิต อาจไม่ได้มีผลดีเสมอไป เราต้องรู้จักแยกแยะและเลือกสิ่งที่ดีและเหมาะสมกับตัวเองกันด้วยนะคะ สำหรับใครที่มีข้อสงสัย หรือคำถามเกี่ยวกับเรื่องจัดฟัน ไม่ว่าจะเป็นราคา หรืออยากรู้ว่า จัดฟัน เจ็บไหม สามารถทักมาสอบถามกับแอดมินได้ตลอดเลยน้า กดปุ่มทักแชทมาได้เลย สำหรับวันนี้แอดมินขอลาไปก่อน เจอกันใหม่บทความหน้า สวัสดีค่า

ข้อมูลอ้างอิง: https://thestandard.co/japanese-braces/

การจัดฟัน กับ กระแสแฟชั่นฟันซ้อนของคนญี่ปุ่น ดีจริงไหม ต้องอ่าน!
การจัดฟัน กับ กระแสแฟชั่นฟันซ้อนของคนญี่ปุ่น ดีจริงไหม ต้องอ่าน!
การจัดฟัน กับ กระแสแฟชั่นฟันซ้อนของคนญี่ปุ่น ดีจริงไหม ต้องอ่าน!
คลินิกทำฟัน
การจัดฟัน กับ กระแสแฟชั่นฟันซ้อนของคนญี่ปุ่น ดีจริงไหม ต้องอ่าน!
คลินิกทำฟัน

บทความเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์เเละปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการส่งมอบเนื้อหาที่เหมาะสมกับท่าน เเละ เราจะนำคุกกี้ของท่านไปวิเคราะห์เพื่อพัฬนาเว็บไซต์ต่อไป

บันทึกการตั้งค่า