จัดฟันใส invisalign ดีกว่ายี่ห้ออื่นยังไง ?? บทความนี้มีคำตอบ

จัดฟันใส invisalign ดีกว่ายี่ห้ออื่นยังไง ?? บทความนี้มีคำตอบ

จัดฟันใส

จัดฟันใส และคำว่า invisalign เป็นคำที่ต้องได้ยินคู่กันอยู่ตลอดใช่ไหมคะ บางคนอาจจะตั้งคำถามว่าทำไมต้อง จัดฟันใส invisalign แล้วนอกจาก invisalignมีการจัดฟันใสยี่ห้ออื่นอีกไหม แล้วทำไมยี่ห้อ invisalign ถึงได้รับความนิยมมากที่สุด แล้วการจัดฟันใสตอบโจทย์การแก้ปัญหาฟันแบบไหนบ้าง เหมาะกับใคร แล้วควรเลือกจัดฟันใสยี่ห้อไหนให้เหมาะสมกับฟันของเรามากที่สุด แอดมินรวบรวมข้อมูลมาให้ในบทความนี้แล้วค่ะ

จัดฟันใสคืออะไร ?

จัดฟันใส invisalign บางคนอาจจะเข้าใจว่า คำว่า invisalign คือชื่อภาษาอังกฤษของการจัดฟันใส แต่จริงๆแล้วการจัดฟันใส มีชื่อทางภาษาอังกฤษว่า Clear Aligner เป็นเครื่องมือจัดฟันแบบครอบฟันสีใสที่ตัววัสดุนั้นทำจากพลาสติกโพลีเมอร์ โดยเครื่องมือแต่ละชิ้นจะถูกออกแบบโดยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ด้วยระบบ 3 มิติ ซึ่งจะออกแบบขึ้นมาเฉพาะแต่ละบุคคล ที่สามารถเห็นผลลัพธ์ของการจัดฟันได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการสแกนฟันด้วยเครื่องสแกนฟัน 3 มิติ

ยี่ห้อของการจัดฟันใสในประเทศไทย

1.Invisalign

เป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะเป็นอุปกรณ์จัดฟันใสที่มีห้องแลปอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แล้วยังเป็นเจ้าแรกที่มีบริการจัดฟันใส Clear Aligner ทำให้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักมากกว่ากว่ายี่ห้ออื่นๆ ทำให้คำว่า “Invisalign” เป็นที่คุ้นหูมากกว่าคำว่า “Clear Aligner”  นั่นเองค่ะ

จัดฟันใส invisalign ดีกว่ายี่ห้ออื่นยังไง ?? บทความนี้มีคำตอบ

2.GIKO

หรือ Giko japan เป็นการจัดฟันใสจากประเทศญี่ปุ่น โดยผู้เชี่ยวชาญจากประเทศญี่ปุ่นที่เข้ามาให้บริการในประเทศไทย  และยังมีแลปหรือห้องผลิตอุปกรณ์จัดฟันอยู่ในประเทศไทยอีกด้วย โดยจุดเด่นของยี่ห้อนี้คือเฉลี่ยแล้วจะมีการสแกนฟันเดือนละ 1 ครั้ง และจะผลิตอุปกรณ์จัดฟันเป็นรายครั้งตามสภาพฟันล่าสุดของคนไข้แต่ละเคสค่ะ โดยจะเหมาะกับเคสที่มีปัญหาฟันเพียงเล็กน้อย จึงไม่สามารถแก้ไขปัญหาฟันได้ทุกรูปแบบ ทำให้มีข้อจำกัดในการรักษาค่ะ

3.Denta-klick

แบรนด์น้องใหม่ที่มีให้บริการเชื่อมต่อกับคลินิกทำฟันที่เป็นพาร์ทเนอร์ โดยที่เราสามารถเลือกสแกนฟันและรับเครื่องมือจัดฟันที่คลินิกใกล้บ้านที่เป็นพาร์ทเนอร์ของทางแบรนด์ และยังมีระบบติดตามการจัดฟันของคนไข้ผ่านระบบออนไลน์อีกด้วยค่ะ แต่ด้วยจำนวนคลินิกที่เป็นพาร์ทเนอร์ที่ค่อนข้างน้อย ทำให้หาคลินิกที่ใกล้บ้านยากนิดนึงค่ะ

4.Beforedent

เป็นแบรนด์จัดฟันใส สัญชาติไทย ที่นำเข้าจากประเทศเยอรมัน จุดเด่นของแบรนด์นี้คือราคาที่จับต้องได้ แต่ก็ยังคงคุณภาพของวัสดุจัดฟันไว้ได้ในระดับดี และอีกจุดเด่นคือการที่คนไข้ไม่ต้องเข้ามารับอุปกรณ์ด้วยตัวเองเลย เพราะตัวทันตแพทย์จะเป็นคนส่งเครื่องมือจัดฟันและคู่มือไปให้คนไข้ และมีการติดตามผลแบบออนไลน์ เหมาะกับคนที่มีปัญหาเฉพาะฟันหน้าเท่านั้น ส่วนคนที่มีปัญหากรามจะไม่เหมาะค่ะ

5.​​Zenyum

การจัดฟันแบบใสจากประเทศสิงคโปร์  เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเฉพาะฟันหน้าเท่านั้น ไม่มีปัญหาฟันกรามด้านใน ต้องการจัดฟันแบบใส แต่ไม่อยากถอนฟัน โดยในการรักษานั้นจะดูแลโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากประเทศไทยและสิงคโปร์ ดังนั้นก็เหมือนมีหมอสองคนที่คอยดูแลการจัดฟันของเราอยู่นั่นเองค่ะ

6.NP Clear

เป็นแบรนด์จัดฟันใสสัญชาติไทยอีกแบรนด์หนึ่ง ที่ได้มาตรฐานระดับอเมริกา ที่มีให้บริการจัดฟันใสหลายแพ็กเกจ ที่ตอบโจทย์ทุกปัญหาฟันของคนไข้ตั้งแต่ปัญหาฟันเพียงเล็กน้อย ไปจนถึงเคสที่มีความซับซ้อน

จัดฟันใส

จัดฟันแบบใส invisalign แตกต่างจากจัดฟันแบบอื่นอย่างไร ?

จัดฟันใส invisalign เป็นการจัดฟันที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งวัยรุ่น ดารา คนดัง และคนทั่วไป เพราะมีความแตกต่างจากการจัดฟันแบบอื่น ตรงที่เป็นการจัดฟันที่ออกแบบด้วยระบบคอมพิวเตอร์ 3 มิติ ที่สามารถมองเห็นการเคลื่อนตัวของฟันไปในตำแหน่งที่ต้องการ ตั้งแต่ครั้งแรก โดยเครื่องมือที่มีความใส จึงทำให้เกิดความมั่นใจ และใช้ชีวิตประจำวันได้โดยไม่ต้องมีเหล็กจัดฟันมากวนใจ

5 ข้อดีของการจัดฟันใส invisalign

1.ความสวยงาม

เพราะด้วยความใสของอุปกรณ์จัดฟันนั้นทำให้เนียนสนิทไปกับฟัน จึงไม่ทำให้เป็นจุดเด่นหรือสังเกตได้ง่ายว่ากำลังจัดฟันอยู่ ทำให้ดูเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ

2.ทำความสะอาดได้ง่าย

เนื่องด้วยตัวอุปกรณ์จัดฟันที่สามารถถอดเข้าถอดออกได้ จึงทำให้สามารถนำออกมาทำความสะอาดได้ง่ายกว่าการการจัดฟันแบบทั่วไป ทำให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียน้อย และยังช่วยลดปัญหาฟันผุได้อีกด้วยค่ะ

3.ช่วยลดระยะเวลาในการจัดฟัน

เพราะการจัดฟันใสถูกออกแบบมาให้สามารถเคลื่อนฟันได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ฟันสามารถเรียงตัวสวยได้ภายในระยะเวลาสั้นๆ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพฟันของแต่ละบุคคลอีกด้วยค่ะ

4.ลดการบาดเจ็บ

แน่นอนว่าคนที่เคยจัดฟันแบบเหล็กมาแล้วจะเข้าใจดีว่า ต้องถูกลวดจัดฟันทิ่มหรือบาดบริเวณภายในปากอย่างแน่นอน แต่การจัดฟันแบบใสนั้น จะไม่มีปัญหาการทิ่มหรือบาดของเครื่องมือนั่นเองค่ะ

5.สามารถเลือกรูปแบบการจัดฟันที่เหมาะกับลักษณะฟันของตัวเองได้

หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า การจัดฟันใส invisalign นั้นมีหลายรูปแบบหรือหลายแพ็กเกจราคาให้เลือกตามความเหมาะสมและตามสภาพฟันของคนไข้แต่ละคน เพื่อที่จะให้การรักษาได้รวดเร็วขึ้น ประหยัดระยะเวลา และตรงกับปัญหาฟันของแต่ละคนมากที่สุดค่ะ

ราคาจัดฟันใส

ข้อเสียของการจัดฟันใส invisalign

1.ราคาที่ค่อนข้างสูง

เนื่องจากอุปกรณ์ที่ถูกผลิตขึ้นตามลักษณะเฉพาะของคนไข้แต่ละคน ด้วยความพิถีพิถันและซับซ้อน และเครื่องมืออุปกรณ์ที่ทันสมัยตอบโจทย์ปัญหาฟันได้ทุกรูปแบบ จึงแลกมากับค่าใช้จ่ายนั่นเองค่ะ

2.ระเบียบวินัยของคนไข้

เนื่องจากเครื่องมือที่ถอดเข้าถอดออกได้ทำให้คนไข้ที่เลือกการจัดฟันแบบใสนั้น จะต้องมีวินัยในการใส่เครื่องมือมากกว่าการจัดฟันแบบทั่วไป

3.เครื่องมืออาจสูญหายได้ง่าย

ข้อนี้ก็คงจะเหมือนปัญหาของรีเทนเนอร์นั่นเองค่ะ เพราะเนื่องจากเวลาที่รับประทานอาหารนั้นจะต้องถอดเครื่องมือออกมาไว้ และอาจจะเกิดการลืมได้ง่ายนั่นเองค่ะ

invisalign

จัดฟันใส Invisalign เหมาะกับใครบ้าง

 • ผู้ที่ต้องการจัดฟัน แต่ไม่ต้องการให้ใครเห็นอุปกรณ์จัดฟัน
 • ผู้ที่ต้องการจัดฟันโดยที่ตัวอุปกรณ์ถอดออกมาทำความสะอาดได้ง่ายและรวดเร็ว
 • ผู้ที่ต้องการจัดฟัน แต่กังวลเกี่ยวกับวัสดุจัดฟันที่อาจไปสร้างความระคายเคืองหรืออาการเจ็บในช่องปาก
 • ผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาเดินทางมาพบทันตแพทย์

จัดฟันใส Invisalign ที่ไหนดี

ในปัจจุบันมีคลินิกมากมายที่มีให้บริการ จัดฟันใส Invisalign แต่ด้วยราคาและการรักษาที่มีความซับซ้อนแล้วจะต้องให้บริการโดยทันตแพทย์ที่มีความชำนาญ เชี่ยวชาญ และคลินิกก็เป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจ ดังนั้นควรเลือกจากคลินิกที่ได้มาตรฐานรับรอง มีความสะอาด เครื่องมือและอุปกรณ์มีความทันสมัย เดินทางได้ง่ายนั่นเองค่ะ และหากใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปจัดฟันแบบใสที่ไหนดี แอดมินขอแนะนำ Teeth Talk Dental Clinic ที่มีบริการจัดฟันใส Invisalign ที่มีหลายแพ็กเกจที่เหมาะกับสภาพฟันแต่ละแบบ  โดยทันตแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ เกียรตินิยมอันดับ 1 และคลินิกที่ได้มาตรฐาน เครื่องมือมีความทัยสมัย สะอาด ปลอดภัย  และรีวิวจริงจากคนไข้ แอดมินรับรองว่า หากเข้ามาใช้บริการแล้วจะได้รับความประทับใจกลับไปพร้อมกับรอยยิ้มที่มั่นใจอย่างแน่นอนค่ะ

จัดฟันใส

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการจัดฟันใส

Q : จัดฟันใสได้ตั้งแต่อายุเท่าไร? อายุเยอะแล้วยังจัดได้หรือไม่?
A : คุณสามารถจัดฟันใสได้เมื่อฟันแท้ขึ้นหมดแล้วทุกซี่ ซึ่งจะอยู่ในช่วงอายุประมาณ 12-13 ปี แต่ในทางที่ดีควรรอให้ฟันแท้และกระดูกขากรรไกรเจริญเติบโตอย่างเต็มที่ หรือในช่วงอายุประมาณ 18 ปี จะดีที่สุด สำหรับคนที่อายุเยอะแล้ว ช่วงอายุควรไม่เกิน 60 ปี เพราะเมื่อเริ่มเข้าสู่วัยสูงอายุแล้ว ความแข็งแรงของกระดูกและฟันก็จะเริ่มเสื่อมตัวลงค่ะ

Q : จัดฟันใส ต้องจัดนานแค่ไหนฟันจึงจะมีการเปลี่ยนแปลง?
A : ในการจัดฟันใส อาจเห็นการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ 3-6 เดือนแรกหลังจากใส่อุปกรณ์ แต่หากมีฟันซ้อน เก บิด หรือห่างมาก ก็อาจต้องใช้เวลาในการจัดฟันนานถึงหลักปี จึงจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของฟันค่ะ

Q : จัดฟันใสแล้วต้องใส่เครื่องมือตลอดเวลาไหม ?
A : ในการจัดฟันใสคนไข้ควรใส่เครื่องมือ อย่างน้อย 22 ชั่วโมงต่อวัน หรือตามที่ทันตแพทย์แนะนำคือถอดแค่เวลารับประทานอาหาร หรือแปรงฟันเท่านั้นค่ะ

Q : จัดฟันแบบใสต้องใส่รีเทนเนอร์ไหม
A : การจัดฟันทุกรูปแบบจะต้องใส่รีเทนเนอร์หลังจากการจัดฟันเสร็จทุกรูปแบบค่ะ เพื่อเป็นการคงสภาพฟัน ไม่ให้เกิดภาวะฟันล้มหลังจากจัดฟันนั้นเองค่ะ

จัดฟันใส invisalign ดีกว่ายี่ห้ออื่นยังไง ?? บทความนี้มีคำตอบ
จัดฟันใส invisalign ดีกว่ายี่ห้ออื่นยังไง ?? บทความนี้มีคำตอบ
จัดฟันใส invisalign ดีกว่ายี่ห้ออื่นยังไง ?? บทความนี้มีคำตอบ
คลินิกทำฟัน
จัดฟันใส invisalign ดีกว่ายี่ห้ออื่นยังไง ?? บทความนี้มีคำตอบ
คลินิกทำฟัน

บทความเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์เเละปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการส่งมอบเนื้อหาที่เหมาะสมกับท่าน เเละ เราจะนำคุกกี้ของท่านไปวิเคราะห์เพื่อพัฬนาเว็บไซต์ต่อไป

บันทึกการตั้งค่า