ฟอกสีฟัน Zoom vs Cool light แบบไหนปังกว่ากัน

ฟอกสีฟัน Zoom vs Cool light แบบไหนปังกว่ากัน

ฟอกสีฟัน Zoom

ฟอกสีฟัน เป็นการช่วยให้ฟันที่มีสีคล้ำ เหลือง ให้มีสีขาวสดใส และนอกจากจะช่วยให้ฟันมีสีขาวขึ้นจากเดิมแล้ว การฟอกสีฟันยังเป็นการช่วยเพิ่มความมั่นใจในรอยยิ้มได้อีกด้วย หากคุณกำลังเสียความมั่นใจในการพูด การยิ้ม เพียงเพราะแค่ปัญหาของสีฟัน อย่าปล่อยให้ปัญหาเล็กน้อยนี้พรากโอกาสดี ๆ ไปจากคุณเลยนะคะ หลายคนอาจจะรู้อยู่แล้วว่า การฟอกสีฟันช่วยให้ฟันขาวขึ้นได้จริง แต่การฟอกสีฟันแบบไหนที่ได้ผลดีที่สุด ปลอดภัยที่สุด และช่วยให้ฟันของคุณมีสีขาว อย่างเป็นธรรมชาติ อยู่กับคุณได้นานที่สุด เมื่อเลือกที่จะลงทุนแล้วก็ควรหาสิ่งที่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปมากที่สุดใช่ไหมคะ วันนี้แอดมินได้รวม รูปแบบของการฟอกสีฟัน ข้อดี ข้อเสีย ของการฟอกสีฟันแต่ละแบบ รวมถึง ราคาของการฟอกสีฟัน ที่รับรองว่าเมื่อคุณอ่านบทความนี้จบแล้ว นอกจากจะได้ฟันที่ขาวขึ้นแล้วก็ยังจะได้ความคุ้มค่าตามมาอีกด้วยนะคะ

ฟอกสีฟันแบบไหนที่ใช่ตรงสไตล์คุณที่สุด ?

1. ฟอกสีฟัน Zoom

เป็นการฟอกสีฟันด้วยเทคโนโลยีที่ใหม่ล่าสุด มาแรงและกำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มคนฟอกสีฟัน และทันตแพทย์ ด้วยการใช้เทคโนโลยี LED ที่สามารถปรับความเข้มข้นของน้ำยาฟอกสีฟันได้ถึง 3 ระดับ ผ่านการดูแลโดยทันตแพทย์ และต้องทำที่เฉพาะที่คลินิก ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่อ่อนโยนแต่ได้ประสิทธิภาพดีและเห็นผลมากที่สุดเลยนะคะ เมื่อเทียบกับการ ฟอกสีฟัน แบบอื่น สามารถปรับระดับความขาวของฟันได้มากสุดถึง 8 เฉด และยังมีสาร ACP ที่จะช่วยเคลือบป้องกัน และบำรุงฟัน เพื่อลดอาการเสียวฟันได้อีกด้วยนะคะ จุดเด่นของการฟอกสีฟันแบบ zoom ก็คือปลอดภัย เห็นผลเร็ว และขาวได้นานนั้นเองค่ะ เหมาะกับคนเวลาน้อย ไม่อยากฟอกสีฟันหลายครั้ง เรียกได้ว่าเป็นการลงทุนระยะยาวที่คุ้มค่าเลยก็ว่าได้นะคะ

ฟอกสีฟัน

5 ข้อดีของ ฟอกสีฟัน Zoom

1. ไม่ทำลายผิวฟัน ปลอดภัย ผ่านการทดสอบทางคลินิก

2. มีสาร Acp เคลือบผิวฟัน ลดอาการเสียวฟัน พร้อมบำรุงผิวฟัน

3. ส่วนประกอบของเจล ฟอกสีฟัน แบบเฉพาะ ที่มาพร้อมกระบอกนำแสงจำเพาะกับ แสง LED จากเครื่องฟอกสีฟัน Zoom White Speed LED

4. หลังทำฟันขาวมากสุดได้ถึง 8 เฉด และขาวอย่างเป็นธรรมชาติ ภายในเวลา 45 นาที

5. คงความขาวได้นาน 6 เดือน ถึง 1 ปี (ขึ้นอยู่กับการดูแลของแต่ละคน)

2. ฟอกสีฟัน Cool light

เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีฟอกสีฟันด้วยการใช้แสงเย็น LED ที่จะต้องทำภายใต้การดูแลของทันตแพทย์ที่คลินิกนั้นเองค่ะ สามารถช่วยปรับสีฟันให้ขาวขึ้นได้ 3 เฉด ซึ่งการฟอกสีฟันแบบ Cool light ก็อาจจะมีอาการเสียวฟันได้มากกว่า ฟอกสีฟัน Zoom นิดหน่อย แต่อาการเสียวฟันก็เป็นเพียงอาการช่วยคราวที่เกิดขึ้น แต่ก็สามารถหายไปได้เองตามปกติค่ะ

ฟอกสีฟัน

ข้อดีของการฟอกสีฟัน Cool light 

1.ไม่ทำลายผิวฟัน

2. ใช้เวลาไม่นาน ปลอดภัย 

3. คงความขาวได้นาน 4-6 เดือน (ขึ้นอยู่กับการดูแลของแต่ละคน)

3. ฟอกสีฟันเองที่บ้าน

ในปัจจุบันมีชุดเครื่องมือ ฟอกสีฟัน เองที่บ้าน ที่หาซื้อได้ง่ายและราคาถูก ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีปรับฟันขาว ที่ได้รับความนิยมมากๆ อาจจะเพราะด้วยสามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาด และราคาที่ถูกกว่าการ ฟอกสีฟัน zoom และ Cool light  ด้วยความสะดวกสบายที่สามารถฟอกได้ด้วยตัวเอง จะฟอกที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้สะดวกสุดๆ แต่มีข้อดีขนาดนี้ก็ต้องมีข้อเสียเป็นธรรมดาใช่ไหมคะ แน่นอนว่าการที่เราซื้อมาเองนั้น ก็ควรตรวจสอบชุดเครื่องมือที่ซื้อมาก่อนว่าได้มาตรฐานหรือไม่ มี อย. รองรับไหม เพราะตัวน้ำยาฟอกสีฟันที่อาจจะดูไม่อันตราย แต่ถ้าใช้ในปริมาณที่ไม่เหมาะสม และไม่ได้อยู่ภายใต้การดูแลของทันตแพทย์ก็อาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองต่อเหงือกและภายในช่องปากเราได้นะคะ ดังนั้นแอดมินแนะนำว่า ควรปรึกษาทันตแพทย์ก่อนจะดีที่สุดนะคะ เราจะได้มีฟันที่ขาว และปลอดภัยไปพร้อมๆกันนั้นเองค่ะ

ข้อดีของการฟอกสีฟันเองที่บ้าน

1.ราคาถูก

2. หาซื้อได้ง่าย

3. สามารถฟอกได้ด้วยตัวเอง สะดวกสบายสามารถฟอกซ้ำได้ด้วยตัวเองเมื่อไหร่ก็ได้

ข้อควรระวังเมื่อฟอกสีฟันเองที่บ้าน

 1. ตรวจสอบชุด ฟอกสีฟัน ว่าได้มาตรฐานหรือไม่ และแน่ใจว่ามี อย. รองรับ
 2. ปริมาณน้ำยาที่ใช้ในการฟอกแต่ละครั้ง หากใช้ในปริมาณมากเกินไปก็อาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองต่อเหงือกและช่องปาก
 3. ความถี่ในการฟอกสีฟัน การฟอกสีฟันบ่อยๆก็อาจจะทำให้เนื้อฟันเกิดการกร่อน หรือบางลงได้
 4. ถาดฟอกสีฟัน ในการฟอกสีฟันโดยทันตแพทย์นั้น จะมีการใช้ถาดฟอกสีฟันที่พอดีกับช่องปากคนไข้แต่ละคน แต่เมื่อใช้ชุดฟอกสีฟันที่ซื้อมาเองนั้นถาดฟอกสีฟันอาจจะไม่พอดีกับช่องปาก ทำให้ตัวน้ำยาฟอกสีฟันนั้นซึมออกมา โดนเหงือกและช่องปากได้ค่ะ
ฟอกสีฟันราคา

ฟอกสีฟันราคา เท่าไหร่เตรียมเงินไว้ยังไงดี ?

ข้อควรคำนึงอีกอย่างในการตัดสินใจเลือกว่าจะ ฟอกสีฟัน แบบไหนดีก็คงหนีไม่พ้นเรื่องค่าใช้จ่ายใช่ไหมคะ เพราะการฟอกสีฟันแต่ละแบบก็ราคาแตกต่างกันไป นอกจากราคาที่ต่างกันแล้ว ก็จะขึ้นอยู่กับแต่ละคนอีกด้วยนะคะ เพราะก่อนการฟอกสีฟันก็อาจจะมีการทำความสะอาดฟันโดยการขูดหินปูนก่อน แต่แอดมินขอแอบกระซิบว่าที่ Teethtalk ฟอกสีฟันแถมฟรีขูดหินปูนนะคะ  เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการฟอกสีฟัน โดยราคาก็จะประมาณนี้ตามในตารางเลยนะคะ

รายการฟอกสีฟันราคาเต็มโปรโมชั่นถึงสิ้นเดือน
ฟอกสีฟัน Zoom15,9008,900 มาคู่ เหลือ 8,500 ฟรีขูดหินปูน
ฟอกสีฟัน Cool light 6,0003,900 ฟรีขูดหินปูน

ข้อควรระวังถ้าไม่อยากฟอกสีฟันใหม่อีกรอบ

1.ควรงดสูบบุหรี่อย่างน้อย 24 ชั่วโมงหลังฟอกสีฟันเสร็จ

2.หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มประเภท ชา กาแฟ

3. บ้วนปากทุกครั้งหลังมื้ออาหาร แปรงฟันอย่างถูกวิธี

4.หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีสีจัด เช่น แกงเขียวหวาน, แกงส้ม, แกงกะหรี่

5. หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาบ้วนปาก หรือน้ำยาที่มีสีเข้ม

6. มาพบทันตแพทย์ทุก 6 เดือนเพื่อตรวจเช็คช่องปากอยู่เสมอ

ฟอกสีฟัน

ฟอกสีฟันทั้งที ฟอกที่ไหนดี ?

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วหลายๆคนก็คงเลือกได้แล้วใช่ไหมคะ ว่าจะเลือก ฟอกสีฟัน แบบไหนดี แต่ถ้ายังเลือกไม่ได้แอดมินก็แนะนำว่าลองปรึกษาทันตแพทย์เพื่อความชัวร์นะคะ และเมื่อเลือกได้แล้วว่าจะฟอกที่ไหนดี การมองหาคลินิกทำฟันก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ต้องตัดสินใจเหมือนกันนะคะ การฟอกสีฟันที่อาจจะดูเป็นเรื่องง่ายๆ บางคนคิดว่าทำที่ไหนก็เหมือนกัน แอดมินขอเตือนเลยนะคะว่าไม่จริง เราควรเลือกคลินิกที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ทันตแพทย์ที่จะมาทำการฟอกสีฟันให้เราก็ควรเป็นทัตแพทย์ที่เชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์นะคะ และที่ Teethtalk dental clinic ก็มีการ ฟอกสีฟัน Zoom และแบบ Cool light  ไว้ตอบโจทย์งบประมาณและความต้องการของคนไข้แต่ละคน โดยเครื่องมือที่ใช้ก็เป็นเครื่องมือที่ทันสมัย นำเข้าอย่างถูกต้อง จากแบร์ดมาตรฐานระดับโลกอย่าง Zoom และทำการฟอกสีฟันโดยทันตแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ในการฟอกสีฟันมากกว่า 1,000 เคส บอกได้เลยว่ารีวิวแน่น ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าเมื่อเลือกมาฟอกสีฟันที่ Teethtalk ของเราแล้วคุณจะได้ฟันขาวอย่างปลอดภัย และไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฟอกสีฟัน

Q : ฟอกสีฟัน ที่บ้านกับที่คลินิกต่างกันไหม ?

A : แอดมินตอบได้เลยว่า ต่างค่ะ ตัวน้ำยาที่ใช้ในการฟอกถ้าเป็นจากคลินิกจะมีความเข้มข้นกว่าการฟอกเองที่บ้าน และที่สำคัญฟอกที่คลินิกปลอดภัยกว่าแน่นอนค่ะ

Q : ซื้อชุดฟอกสีฟันมาฟอกเองที่บ้านได้ไหม ?

A : ได้ค่ะ แต่ต้องตรวจดูให้แน่ใจก่อนนะคะว่าได้มาตรฐาน อ.ย. รองรับเพื่อความปลอดภัยนะคะ

Q : ผลข้างเคียงจากการฟอกสีฟันมีอะไรบ้าง ?

A : ผลข้างเคียงที่จะพบได้บ่อยคืออาการเสียวฟันค่ะ แต่ก็เป็นเพียงอาการชั่วคราวที่เกิดขึ้นและสามารถหายไปได้เองค่ะ ดังนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องอาการเสียวฟันเลยนะคะ แต่ถ้ากลัวมากๆ แอดมินแนะนำการ ฟอกสีฟัน Zoom เลยค่ะ เพราะตัวนี้มีสาร ACP ที่ช่วยลดอาการเสียวฟันได้ด้วยนะคะ

Q : ฟอกสีฟันมาแต่ติดกาแฟมากทำยังไงดี ?

A : ปกติแล้วหลังฟอกสีฟันเราควรงดการดื่มชากาแฟก่อน แต่ถ้าหากเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ก็แนะนำให้ใช้หลอดในการดื่มแทนการยกดื่มจากแก้วค่ะ

ฟอกสีฟัน Zoom vs Cool light แบบไหนปังกว่ากัน
ฟอกสีฟัน Zoom vs Cool light แบบไหนปังกว่ากัน
ฟอกสีฟัน Zoom vs Cool light แบบไหนปังกว่ากัน
คลินิกทำฟัน
ฟอกสีฟัน Zoom vs Cool light แบบไหนปังกว่ากัน
คลินิกทำฟัน

บทความเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์เเละปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการส่งมอบเนื้อหาที่เหมาะสมกับท่าน เเละ เราจะนำคุกกี้ของท่านไปวิเคราะห์เพื่อพัฬนาเว็บไซต์ต่อไป

บันทึกการตั้งค่า