จัดฟันใส invisalign ดีจริงไหม เลือกแบบไหนดี? รู้ 5 ข้อนี้ก่อนยิ้มสวยใสไม่พึ่งลวด

จัดฟันใส invisalign ดีจริงไหม เลือกแบบไหนดี? รู้ 5 ข้อนี้ ก่อนยิ้มสวยใสไม่พึ่งลวด

invisalign

จัดฟันใส เป็นนวัตกรรมการจัดฟัน รูปแบบใหม่ ที่ดารา นักแสดง นักร้อง หรือพิธีกร หลาย ๆ ท่านให้ความสนใจใช่ไหมล่ะ เพราะข้อดีของการ จัดฟัน invisalign คือ ไม่มีใครรู้ว่าเราจัดฟันอยู่นั่นเอง!

ด้วยเอกลักษณ์ เฉพาะตัวของการจัดฟันใสทำให้ใครหลายคน เลือกที่จะจัดฟัน ในรูปแบบนี้ เอกลักษณ์ที่แอดมิน หมายถึงก็คือ การจัดฟันแบบไม่เห็นเหล็ก หรือลวดจัดฟัน นั่นเองค่า หลายคนอาจจะเคยเห็นคนจัดฟันใส รีวิวกันมาบ้างแล้ว ว่าการจัดฟัน invisalign คือ ทางออกสำหรับ คนที่ต้องการจัดฟัน โดยที่ไม่อยากให้ใครรู้ว่าเราจัดฟันอยู่จริง ๆ แล้วจัดฟันใส ใครสามารถจัดได้บ้าง ฟันแต่ละแบบต้องจัดกับแพ็กเกจไหน แล้วมีวิธีดูแลเครื่องมือจัดฟันใสยังไงกันบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่าาาา

จัดฟันใส เป็นของใคร ฉันจัดได้ไหม ใครจัดได้บ้าง?

จัดฟันใสเป็นการแก้ปัญหาฟันตั้งแต่ฟันซ้อนเก ฟันสบคร่อม ฟันห่าง และด้วยประสิทธิภาพของ Invisalign นั้น การแก้ปัญหาฟันที่มีความซับซ้อนมากย่อมทำได้ด้วย เพราะเหตุนี้ ทำให้การจัดฟันใสเป็นสิ่งที่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาฟันทุกรูปแบบ รวมไปถึงการจัดฟันในเด็กด้วย

invisalign

เด็กดื้อมันดูไม่ดี งั้นเป็นเด็กจัดฟันใสดูดีไหม

การจัดฟันใสในเด็กก็ทำได้นะค้า แต่จะแบ่งการจัดฟันใสออกเป็น 2 แพ็กเกจ ด้วยกัน ที่แบ่งออกเป็น 2 แบบ เพราะเป็นของเด็กที่มีฟันแท้ ผสมกับฟันน้ำนม กับเด็กที่มีฟันแท้ขึ้นครบทุกซี่แล้วนั่นเอง แต่ละแบบจะเป็นแบบไหน มีรายละเอียดยังไงบ้าง เดี๋ยวเราไปดูกันเลยค่าาาา

invisalign

1. Invisalign First Comprehensive Package

การจัดฟันใสแบบนี้จะเหมาะกับเด็กที่ยังมีฟันแท้และฟันน้ำนมอยู่ ช่วงอายุที่เหมาะกับการ จัดฟันใส Invisalign First คือ เด็กที่มีอายุระหว่าง 6-10 ปี จะเป็นการจัดฟันเพื่อแก้ไขหรือปรับปรุงขากรรไกรให้มีพื้นที่รองรับฟัน โดยจะขยายขากรรไกรและจัดเรียงฟันไปพร้อมกัน ซึ่งอาจเป็นเด็กกลุ่มที่ชอบเอาลิ้นดุนฟัน ชอบดูดนิ้ว หรือมีฟันที่ถ้าปล่อยไว้อาจทำให้เกิดปัญหาฟันซ้อนเกได้นั่นเองค้าา

จำนวนชิ้นงานหรือเครื่องมือจัดฟันของการ จัดฟัน invisalign คือ จะไม่จำกัดจำนวนชิ้นงานเลยค่า  โดยจะมีอายุในการรักษา 18 เดือน หรือประมาณ 1 ปี เกือบครึ่ง และสามารถขอเพิ่มขึ้นงานได้ใหม่เรื่อย ๆ ไม่จำกัดก่อนหมดอายุการรักษาด้วยน้าาาา

invisalign

2. Invisalign System Comprehensive Phase2 Package

การจัดฟันใสแบบนี้เหมาะกับวัยรุ่นที่อายุไม่เกิน 19 ปี เป็นผู้ที่ฟันแท้ขึ้นจนครบแล้ว สำหรับเด็กที่เคยจัดฟันแบบแรกมาแล้ว การมาจัดฟันใน Phase 2 นี้จะทำให้การจัดเสร็จเร็วยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ การจัดฟันแบบ Invisalign System Phase 2 นี้จะมีอายุในการรักษา 5 ปี ในการจัดฟัน ไม่จำกัดจำนวนเครื่องมือจัดฟันใส และสามารถขอเพิ่มชิ้นงานได้ฟรีไม่จำกัดจำนวนครั้งใน 3 ปีแรกอีกด้วย ว้าวว คุ้มมาก ๆ เลยค่าาาา

invisalign

การ จัดฟันใส Invisalign ในวัยเด็กเนี่ย มีข้อดีคือช่วยลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุจากการจัดฟันค่ะ เพราะวัยเด็กเป็นวัยที่ค่อนข้างใช้ชีวิตด้วยความสนุกใช่ไหมล่ะคะ มีการทำกิจกรรมโลดโผนมาเต็มตามวัย ก็เลยอาจเกิดอุบัติเหตุขณะจัดฟันได้นั่นเองค่า การจัดฟันแบบใสจึงช่วยให้เด็ก ๆ ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตของพวกเขา ไม่ส่งผลกระทบกับกิจกรรมต่าง ๆ ที่เขาอยากทำ แถมยังสามารถทานอาหารได้ไม่จำกัดด้วย ทำความสะอาดก็ง๊ายง่ายย ลดการเกิดปัญหาช่องปากอีกด้วยน้า ข้อดีที่สำคัญต่อเด็ก ๆ ในการ จัดฟัน invisalign คือ  เด็ก ๆ จะได้รับประสบการณ์การจัดฟันที่ดีในการจัดฟันครั้งแรก ซึ่งถือเป็นใบเบิกทางในการทำทันตกรรมอื่น ๆ ที่นั่นเองดีค่ะ

invisalign

โตแล้ว จัดฟันใสแพ็กเกจไหนก็ได้!

มาที่การจัดฟันใสในวัยผู้ใหญ่กันบ้างดีกว่าค่ะ การจัดฟันใสในวัยผู้ใหญ่ จะแบ่งออกตามปัญหาความซับซ้อนของฟัน ตั้งแต่ซับซ้อนน้อยพอกรุบกริบ ไปจนถึงซับซ้อนเว่อร์ ซึ่งจะแบ่ง ออกเป็น 4 แบบนั่นเองค่าา หรือที่เราเรียกว่า 4 แพ็กเกจ มีอะไรบ้าง ไปดูกันเล้ยย

1. Express Package

การจัดฟันใสแบบ Express Package หรือที่เรียกว่าการจัดฟันแบบด่วนนี้ จะเหมาะกับตนที่ต้องการแก้ปัญหาฟันแบบเร่งด่วน คนไข้สามารถเลือกได้ว่าจะจัดแค่ฟันบนอย่างเดียว ฟันล่างอย่างเดียว หรือจะจัดทั้งบนทั้งล่างก็ได้ไม่มีปัญหา คนไข้จะได้รับชิ้นงานหรือเครื่องมือจัดฟันใสไปให้พอดีกับการจัดฟันใน 7 สัปดาห์ ในระหว่างนี้คนไข้สามารถขอชิ้นงานเพิ่มได้ฟรี 1 ครั้ง ภายใน 6 เดือนแรก อายุการรักษาจะอยู่ที่ 1 ปีค่ะ ใครที่มีปัญหาฟันเพียงเล็กน้อยและอยากปรับแก้ให้ดีขึ้น การจัดฟัน invisalign คือ สิ่งที่ทันตแพทย์จะแนะนำให้คนไข้จัดฟันด้วยแพ็กเกจนี้นะค้าา รับรองว่าเร็วทันใจแน่นอนค่าาา

invisalign

2. Lite Package

การจัดฟันใสแบบ Lite Package นี้ จะเหมาะกับคนที่มีปัญหาฟันเล็กน้อย อาจเป็นคนที่เคยจัดฟันมาก่อนแล้ว แต่ฟันกลับไปเรียงตัวไม่สวย เพราะไม่ใส่รีเทนเนอร์ หรือยังไม่พอใจในผลลัพธ์ของการจัดฟันในครั้งแรก การจัดฟันแบบ Lite Package จะช่วยให้คนไข้มีฟันที่เรียงตัวสวยตามที่หวังไว้ โดยทันตแพทย์จะให้เครื่องมือจัดฟันกับคนไข้ให้พอดีกับการจัดฟัน 14 สัปดาห์ อายุการรักษาคือ 2 ปี และขอเพิ่มจำนวนเครื่องมือจัดฟันหากยังไม่พอใจในผลลัพธ์ได้ฟรี 1 ครั้งใน 1 ปีแรกนั่นเองค่าาา

invisalign

3. Moderate Package

การจัดฟันใสแบบ Moderate Package จะเป็นการจัดฟันใสที่ช่วยแก้ไขปัญหาฟันที่มีความซับซ้อนระดับปานกลาง คนไข้อาจจะมีฟันที่ซ้อนเกแต่ไม่มาก ทันตแพทย์จะให้คนไข้จัดฟันในแพ็กเกจนี้ และคนไข้จะได้จำนวนเครื่องมือสำหรับจัดฟันใสไปให้ครบ 26 สัปดาห์ อายุการรักษาจะอยู่ที่ 3 ปี แต่แพ็กเกจการจัดฟัน invisalign คือ ดีตรงที่คนไข้สามารถขอรับชิ้นงานใหม่หรือปรับเปลี่ยนแผนการจัดฟันใสได้ฟรีไม่จำกัดจำนวนครั้ง ภายใน 2 ปีแรกค่า

จัดฟัน invisalign

4. Comprehensive Package

การจัดฟันใสในแพ็กเกจนี้ จะเหมาะกับคนไข้ที่มีปัญหาฟันที่ซับซ้อนมาก เครื่องมือที่ใช้ในการจัดฟันจะเป็นแบบไม่จำกัดจำนวน สามารถขอเพิ่มหรือปรับแผนได้ฟรีตลอดการรักษา มีอายุการรักษา 5 ปี เรียกได้ว่าจัดฟันจนกว่าฟันจะสวยกันไปเลยค้าาา คุ้มมาก ๆ เล้ยย

invisalign

จัดฟันใส แตกต่างยังไง กับจัดฟันธรรมดา อะไรดีกว่ากัน !?

การ จัดฟันใส เป็นการจัดฟันแบบไร้ลวดเหล็กและใช้เวลารวดเร็วเมื่อเทียบกับการจัดฟันแบบธรรมดาค่ะ หลายคนที่เคยผ่านการจัดฟันแบบธรรมดามาอาจจะเจอกับปัญหาในการจัดฟัน ทั้งลดเหล็กที่ทิ่มกระพุ้งแก้ม แผลในช่องปาก ฟันผุจากการดูแลไม่ทั่วถึง หรือการต้องมาพบทันตแพทย์บ่อย ๆ ที่บางคนอาจไม่สะดวกหรือไม่มีเวลามาพบทันตแพทย์ การจัดฟันใสจะทำให้ปัญหาเหล่านั้นของคุณหมดไปค่ะ เพราะการจัดฟันใสจะไม่ก่อให้เกิดแผลในช่องปาก ไม่มีความเจ็บขณะใส่เพราะมีแรกผลักของเครื่องมือที่คงที่ ค่อย ๆ เคลื่อนฟันให้เรียงตัวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังดูแลทำความสะอาดง่าย สามารถถอดเครื่องมือจัดฟันออกมาทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังสร้างรอยยิ้มที่มั่นใจมากขึ้นขณะจัดฟัน ไม่ต้องเสียเวลามาพบแพทย์เพื่อเปลี่ยนหรือปรับเครื่องมือบ่อย ๆ เพราะสามารถทำเองได้ที่บ้านได้เลย สะดวกและรวดเร็วแบบนี้ ต้องจัดฟันใส Invisalign เท่านั้นนะค้า

invisalign

จัดฟันใส สงสัยไหม ทำไมต้อง Invisalign?

หลายคนสงสัยทำไมถึงต้องเลือกการจัดฟันใส Invisalign ทั้งที่การ จัดฟันใส Clear aligner แบบอื่นก็มีให้เลือกมากมาย แอดมินต้องบอกเลยว่า การจัดฟันใส Invisalign เป็นต้นกำเนิดของการจัดฟันใสจากสหรัฐอเมริกา เรียกว่าเป็นรุ่นแรกของโลกเลยก็ว่าได้ค่ะ 

การจัดฟันใสสามารถแก้ไขปัญหาฟันที่ซับซ้อนด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย มีผลลัพธ์ที่คาดการได้ พร้อมด้วยเทคโนโลยี อย่าง Smart Force และ Smart Stage ที่สามารถทำให้ฟันเคลื่อนที่ได้อย่างแม่นยำ หรือจะเป็นเทคโนโลยี Smart Track ที่ช่วยทำให้อุปกรณ์จัดฟันมีความยืดหยุ่นสูง ใส่แล้วไม่เจ็บ มีความสามารถในการเคลื่อนฟันให้ไปในตำแหน่งที่ต้องการด้วยการออกแรงอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านี้ จะช่วยทำให้ฟันเคลื่อนที่ได้ดียิ่งขึ้น สามารถเคลื่อนฟันได้ครั้งละหลาย ๆ ซี่ ส่งผลให้ระยะเวลาในการจัดฟันเร็วขึ้นมาก ๆ ด้วย ค่ะ และในช่วงที่มีโควิดแบบนี้ การเลือกจัดฟันแบบที่ไม่ต้องเดินทางมาพบทันตแพทย์บ่อย ๆ อาจเป็นการช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อได้ด้วยนะค้า สรุปได้ว่าการจัดฟัน invisalign คือ ผลลัพธ์ที่คุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่ายนั่นเองค่า

invisalign

How To ใส่เครื่องมือจัดฟันใส ใส่ยังไงให้ถูกวิธี

สำหรับการใช้งานเครื่องมือ จัดฟันใส เป็นอะไรที่ง่ายมาก ๆ เลยค่ะ เป็นสิ่งที่คนไข้สามารถทำได้เองที่บ้าน ทันตแพทย์จะให้เครื่องมือจัดฟันไปพอดีกับจำนวนวันก่อนการนัดหมายครั้งต่อไป ซึ่งวิธีการใส่เครื่องมือและการทำความสะอาดเครื่องมือจัดฟันใส แอดมินจะมาอธิบายให้เข้าใจกันค่ะ

พร้อมไหม มาใส่เครื่องมือกัน

 • ทำความสะอาดมือทั้งสองข้างให้สะอาดก่อนหยิบเครื่องมือจัดฟัน
 • ใส่เครื่องมือบริเวณฟันหน้าเบา ๆ แล้วใช้ปลายนิ้วกดบริเวณกรามทั้งสองด้านจนถึงด้านในสุด กดเบา ๆ จนกระทั่งชุดเครื่องมือเข้าที่
 • ใส่เครื่องมือเป็นเวลา 20-22 ชั่วโมงต่อวัน
invisalign

มาถอดเครื่องมือกันเถอะ

 • ใช้ปลายนิ้วสอดเข้าไปด้านในฟันกราม เพื่อปลดชุดเครื่องมือออกทีละข้าง ห้ามถอดเครื่องมือจากฟันหน้าเด็ดขาด
 • ถอดเครื่องมือทั้งซ้ายและขวาพร้อม ๆ กัน
invisalign

ข้อปฏิบัติในการดูแลเครื่องมือจัดฟันใส

Invisalign
 • ห้ามใช้วิธีกัดเครื่องมือจัดฟันใสเพื่อให้เข้าที่ เพราะอาจจะทำให้เครื่องมือเสียหายได้
 • ถอดเครื่องมือก่อนทานอาหารทุกครั้ง
 • การดื่มน้ำที่มีสี อาจทำให้เครื่องมือเปลี่ยนสีได้
 • ทำความสะอาดชุดเครื่องมือจัดฟันทุก ๆ 12 ชั่วโมง 
 • ทำความสะอาดเครื่องมือจัดฟันใสด้วยแปรงสีฟันขนนุ่มและยาสีฟัน ห้ามใช้น้ำยาบ้วนปากหรือน้ำยาแช่ฟันปลอมในการทำความสะอาดเครื่องมือ
 • หลังทำความสะอาดให้ซับเครื่องมือให้แห้ง แล้วเก็บในกล่องใส่เครื่องมือในลักษณะไขว้กัน
Invisalign
Invisalign
 • หากใส่เครื่องมือแล้วรู้สึกไม่สบายช่องปากติดต่อกันนานผิดปกติ ให้รีบปรึกษาทันตแพทย์
 • หากขอบเครื่องมือมีความคม วิธีแก้สำหรับความคมของเครื่องมือ จัดฟัน invisalign คือ  ให้ใช้ตะไบ ตะไบตรงบริเวณที่คม หรือใช้ขี้ผึ้งแปะบริเวณที่ระคายเคือง หรืออาจถ่ายภาพเครื่องมือส่งให้ทันตแพทย์พิจารณา

จัดฟันใส invisalign ที่ Teeth Talk

จัดฟันใสที่ Teeth Talk คนไข้จะได้รับการบริการที่ดีเยี่ยม และใช้เวลาไม่นาน รวมถึงคนไข้จะไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยเลยค่ะ แอดมินขอรับประกันว่า การจัดฟันใสที่นี่จะปลอดภัยแน่นอน เพราะเราเลือก Invisalign ที่มีประสบการณ์ในการจัดฟันใสถึง 22 ปี เป็นผู้ช่วยแก้ปัญหาฟันของคนไข้ให้มีรอยยิ้มที่สดใส มีฟันที่เรียงตัวสวยงาม และมั่นใจมากขึ้น มาแล้วกว่า 10 ล้านคนทั่วโลก ด้วยเทคโนโลยีในการผลิตที่สามารถออกแบบเครื่องมือจัดฟันมาเฉพาะบุคคล และมี Invisalign System ที่จะทำให้ฟันของคนไข้เคลื่อนไปสู่ตำแหน่งที่ต้องการอย่างแม่นยำ พร้อมด้วยผลลัพธ์ที่คุณสามารถคาดการณ์ได้และมองเห็นได้ชัดเจนตั้งแต่วันแรกที่ปรึกษาจัดฟัน

Invisalign

การ จัดฟันใส เป็นอะไรที่คุ้มค่ามาก ๆ ประหยัดเวลาในการจัดฟันได้เยอะ แถมไม่ต้องกังวลว่าผลลัพธ์จะออกมาตรงใจรึเปล่า เพราะเราสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรก หากคนไข้ต้องการข้อมูลเกี่ยวกับการจัดฟันใสเพิ่มเติม สามารถอ่านได้ที่บทความ 8 ข้อต้องรู้ ก่อนจัดฟันใส Invisalign จัดฟันใสที่ไหนดี บทความนี้มีคำตอบ! ได้เลยค่า หรือจะทักมาสอบถามกับแอดมินก็ได้น้า แอดมินอยากให้ทุกคนได้ลองมาจัดฟันใสจริง ๆ เพราะมันคุ้มค่ามาก ๆ เลยค้าา โดยเฉพาะคนที่กลัวโรคระบาดในช่วงนี้ การ จัดฟัน invisalign คือ ทางออกที่ดีเลยค้า สำหรับวันนี้ แอดมินต้องขอตัวลาไปก่อน เจอกันใหม่บทความหน้านะค้า สวัสดีค่า

จัดฟันใส invisalign ดีจริงไหม เลือกแบบไหนดี? รู้ 5 ข้อนี้ก่อนยิ้มสวยใสไม่พึ่งลวด
จัดฟันใส invisalign ดีจริงไหม เลือกแบบไหนดี? รู้ 5 ข้อนี้ก่อนยิ้มสวยใสไม่พึ่งลวด
จัดฟันใส invisalign ดีจริงไหม เลือกแบบไหนดี? รู้ 5 ข้อนี้ก่อนยิ้มสวยใสไม่พึ่งลวด
คลินิกทำฟัน
จัดฟันใส invisalign ดีจริงไหม เลือกแบบไหนดี? รู้ 5 ข้อนี้ก่อนยิ้มสวยใสไม่พึ่งลวด
คลินิกทำฟัน

บทความเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์เเละปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการส่งมอบเนื้อหาที่เหมาะสมกับท่าน เเละ เราจะนำคุกกี้ของท่านไปวิเคราะห์เพื่อพัฬนาเว็บไซต์ต่อไป

บันทึกการตั้งค่า