8 ข้อต้องรู้ ก่อน จัดฟัน Invisalign จัดฟันใสที่ไหนดี บทความนี้มีคำตอบ!

8 ข้อต้องรู้ ก่อน จัดฟัน Invisalign จัดฟันใสที่ไหนดี บทความนี้มีคำตอบ!

invisalign

จัดฟัน invisalign ถือว่ามีข้อดีที่หลาย ๆ คน โดยเฉพาะดารา นักแสดง หรือคนที่ต้องทำงาน หน้ากล้อง ชอบเป็นอย่างมาก เลยค่า เพราะอุปกรณ์จัดฟัน จะเป็นแบบใส โปร่งแสง ทำให้มองไม่เห็น เครื่องมือขณะจัดฟัน แล้วการจัดฟันใส จะมีวิธีการในการจัดยังไง จัดฟันใส ราคา แพงไหม และถ้าอยากจัดฟัน จะ จัดฟันใส ที่ไหนดี วันนี้แอดมินมีคำตอบมาให้ค่า

จัดฟันinvisalign คือการจัดฟันใส รุ่นแรกของโลก เป็นนวัตกรรม การจัดฟัน ที่นุ่มนวล และมีประสิทธิภาพ มีผู้ใช้งานกว่า 10 ล้านคนทั่วโลก ถูกออกแบบ ให้เข้ากับคนไข้ มากที่สุด ซึ่งเป็นการออกแบบเฉพาะ ของแต่ละบุคคล เดี๋ยวเราไปทำความรู้จักกับการจัดฟันใสให้มากขึ้นกันดีกว่า ไปกันเลยค่าาา

1. จัดฟัน invisalign คืออะไร

การจัดฟันinvisalign เป็นการจัดฟัน ที่แก้ปัญหาฟันซ้อน ฟันเก ฟันบิ่น ฟันห่าง หรือฟันสบคร่อมได้ ทุกรูปแบบ ในเคสที่มี ความซับซ้อนมาก ก็สามารถแก้ไขได้ โดยใช้เครื่องมือที่ผลิตจากเทคโนโลยีคุณภาพ ทำให้ช่วยร่นระยะเวลา ในการจัดฟัน รวมถึงคนไข้จะสามารถ เห็นผลลัพธ์ของการจัดฟัน ได้ตั้งแต่เริ่มกระบวนการรักษา ซึ่งผลลัพธ์นี้จะแม่นยำมาก หากคนไข้มีระเบียบวินัย ในการใส่เครื่องมือจัดฟัน

จัดฟัน invisalign

2. จัดฟัน invisalign แตกต่างจากการจัดฟันธรรมดาอย่างไร

จัดฟันใสinvisalign จะแตกต่าง จากการจัดฟัน แบบธรรมดา ตรงที่คนไข้ จะไม่ต้องมาพบทันตแพทย์บ่อย ๆ เหมาะกับคนที่ไม่ค่อย มีเวลาในการมา คลินิกจัดฟัน คนไข้สามารถ เปลี่ยนเครื่องมือจัดฟัน ได้เองที่บ้าน อีกทั้งระดับ ความเจ็บปวด ของการจัดฟัน จะไม่เท่ากับ การจัดฟัน แบบธรรมดา เพราะการจัดฟันแบบใสนี้ คนไข้แทบไม่รู้ว่าจะไปหาความเจ็บปวดจากการ จัดฟันใส ที่ไหนดี เลยค่ะ เพราะคนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บปวด ในการใส่เครื่องมือเลย มีเพียงอาการเคือง ๆ ในช่วงแรกที่ใส่เท่านั้น เนื่องจากการจัดฟันใส จะมีแรงผลักของฟันที่คงที่ จะเป็นการค่อย ๆ ปรับให้ฟันเคลื่อนที่ ตามอุปกรณ์ อย่างเป็นธรรมชาติ คนไข้จึงไม่รู้สึกเจ็บ นั่นเองค่ะ

ด้านการทำความสะอาด การจัดฟันแบบใส ถือว่าทำความสะอาดง่าย กว่าการจัดฟันแบบธรรมดามาก ๆ เพราะอุปกรณ์ใน การจัดฟันใสนั้น สามารถถอดออก เพื่อรับประทานอาหาร และทำความสะอาดได้ คนไข้จัดฟันใส จะทำความสะอาดฟัน ได้เหมือนกับคนปกติทั่วไป ที่ไม่ได้จัดฟันเลยค่ะ ไม่ต้องกังวลเลยว่า จะไปหาซื้อแปรงสีฟันของคน จัดฟันใส ที่ไหนดี เพราะสามารถใช้แปรงขนนุ่มธรรมดา ทำความสะอาดฟัน และเครื่องมือจัดฟัน ได้เลยค่ะ

จัดฟัน invisalign

3. จัดฟัน invisalign เหมาะกับใคร

จัดฟันinvisalign เหมาะกับ คนที่ต้องใช้ รอยยิ้ม ในการสื่อสาร ทั้งการพูด และการยิ้ม เช่น นักแสดง นักร้อง พิธีกร ในชีวิตประจำวัน ของคนเหล่านี้ จะต้องมีกิจกรรม ที่เห็นช่องปาก อยู่บ่อย ๆ ดังนั้น การจัดฟันแบบธรรมดา จึงอาจจะไม่ตอบโจทย์ ชีวิตประจำวันได้ การจัดฟันใส ก็จะเหมาะกับคนที่อยากปรับเปลี่ยน รอยยิ้มแต่ไม่ต้องการให้เห็น อุปกรณ์จัดฟัน ขณะยิ้มหรือพูด 

รวมถึงคนที่ไม่สะดวก มาพบทันตแพทย์บ่อย ๆ ในการจัดฟันแบบใส คนไข้จะต้องมา พบทันตแพทย์ทุก ๆ 2-4 เดือน เพื่อดูความคืบหน้า ในการจัดเรียงฟัน ไม่ต้องมาพบบ่อย เหมือนการจัดฟัน แบบธรรมดา ใครที่เข้าข่าย ว่าจะต้องจัดฟันแบบใสนี้ ก็ลองมองหาดูได้นะคะ ว่าอยากจะ จัดฟันใส ที่ไหนดี รับรองว่า การจัดฟันใส Invisalign จะเป็น การจัดฟันที่สะดวก รวดเร็ว และไม่ทำให้ คนไข้รู้สึกเบื่อหน่าย ในการจัดฟัน แน่นอนค่ะ

จัดฟัน invisalign

4. จัดฟัน invisalign ราคาแพงไหม

การจัดฟันใส เป็นนวัตกรรม ที่มีความทันสมัยมาก และสามารถคาดการณ์ผลลัพธ์ได้อย่างแม่นยำ ด้วยเทคโนโลยี และการผลิตที่เป็นเอกลักษณ์จึงมีราคาที่ค่อนข้างสูง กว่าการจัดฟันแบบทั่ว ๆ ไป ซึ่งราคาในการจัดฟันใส ก็จะแบ่งไปตาม โปรแกรมการจัดฟัน ราคาก็จะอยู่ในช่วง 70,000 – 160,000 บาท ตามจำนวนชิ้นงาน และระยะเวลาในการจัดฟันค่า จัดฟันใส ราคาไม่แพง ถ้าเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ เลยค่า

จัดฟัน invisalign

5. จัดฟัน invisalign มีขั้นตอนอย่างไร

การจัดฟันใส จะมีขั้นตอน ในการจัดฟันที่คล้าย ๆ กับการจัดฟัน แบบทั่วไป แต่อาจจะร่นระยะเวลาในการทำบางขั้นตอนได้ จะเป็นยังไง ไปดูพร้อมกันเลยค่า

อันดับแรกต้องปรึกษาจัดฟัน

ในทุก ๆ การจัดฟัน ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหน ขั้นตอนแรกที่ต้องทำคือการปรึกษาจัดฟัน เพื่อให้ทันตแพทย์ประเมินว่ามีจุดไหนของฟันที่ต้องปรับแก้บ้าง เพื่อเตรียมในการวางแผนการรักษาจัดฟันของคนไข้ให้ดีที่สุดค่ะ

8 ข้อต้องรู้ ก่อน จัดฟัน Invisalign จัดฟันใสที่ไหนดี บทความนี้มีคำตอบ!

หลังจากนั้นต้องเคลียร์ช่องปาก

การเคลียร์ช่องปากเป็นการขูดหินปูน อุดฟัน ถอนฟัน เพื่อเตรียมช่องปากให้พร้อมต่อการใส่เครื่องมือจัดฟัน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาหลังจากจัดฟันไปแล้วนั่นเองค่ะ

จัดฟัน invisalign

เข้าสู่ช่วง x-ray + สแกนฟัน

จัดฟัน invisalign

การ x-ray และพิมพ์ปาก หรือสแกนฟันนั้น เป็นขั้นตอนเพื่อให้ทราบถึงโครงสร้างของใบหน้าและกระดูกขากรรไกรของคนไข้ เพื่อใช้ในการวางแผนการรักษาค่ะ แต่ในการจัดฟันใส Invisalign จะมีเทคโนโลยีที่ทำให้คนไข้ไม่ต้องใช้วัสดุในการพิมพ์ปาก ก็คือเครื่อง iTero นั่นเองค่ะ

เครื่อง iTero ตัวนี้ จะถูกใช้ในการพิมพ์ปากของคนไข้ ด้วยการสแกนที่ช่องปาก เพื่อให้ได้แบบฟันของคนไข้เป็นไฟล์ภาพดิจิตอลแบบ 3 มิติ มีข้อดีคือเราจะสามารถเห็นได้หมดเลยไม่ว่าจะเป็นรูปร่างฟัน ช่องเหงือก หรือช่องปาก จะทำให้เห็นภาพได้ชัดว่าก่อนและหลังจัดฟัน ผลลัพธ์จะเป็นยังไง รวดเร็วและสะดวกมากค่ะ 

หลังจากที่คนไข้สแกนฟันเสร็จแล้ว ภาพฟันของคนไข้ก็จะถูกส่งไปยังแลปที่สหรัฐอเมริกา โดยทีมแลปจะออกแบบผลลัพธ์ของการจัดฟันมาเบื้องต้น และส่งกลับมาให้ทันตแพทย์วางแผนการจัดฟัน และให้คนไข้ได้ดูว่าพอใจในผลลัพธ์ของการรักษาแล้วหรือยัง ถ้ายังก็สามารถปรับเปลี่ยนกับทันตแพทย์ได้ตามความต้องการเลยค่ะ แต่ถ้าคนไข้โอเคแล้ว ทันตแพทย์ทำการยืนยันผลลัพธ์เพื่อสั่งผลิตเครื่องมือจัดฟันใสค่า

จัดฟัน invisalign

ถึงวันนัดรับเครื่องมือ

เมื่อเครื่องมือจัดฟันผลิตเสร็จแล้ว จะถูกจัดส่งมาที่คลินิกจัดฟันของคนไข้ และทันตแพทย์จะนัดหมายให้คนไข้มารับเครื่องมือจัดฟันใส พร้อมสอนวิธีการใส่และการดูแลเครื่องมือจัดฟันใสและรายละเอียดต่าง ๆ ที่คนไข้ต้องทำ ให้คนไข้ได้นำเครื่องมือกลับไปใส่อย่างถูกต้องและสม่ำเสมอ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีของการจัดฟันค่ะ

จัดฟัน invisalign

ทันตแพทย์จำลอง จัดฟันเองได้ที่บ้าน

เมื่อคนไข้ได้รับเครื่องมือจัดฟันมาแล้ว ให้คนไข้ใส่ตลอดเป็นเวลา
20-22 ชั่วโมงต่อวัน สามารถถอดออกได้ขณะที่รับประทานอาหารหรือตอนทำความสะอาดฟันนั่นเองค่า อุปกรณ์ที่คนไข้ได้รับไป จะต้องเปลี่ยนทุก ๆ 1-2 สัปดาห์ ซึ่งทันตแพทย์จะให้เครื่องมือจัดฟันให้พอดีก่อนถึงการนัดหมายในครั้งหน้า เพราะฉะนั้นคนไข้จะต้องมีระเบียบวินัยในการใส่เครื่องมือจัดฟันมาก ๆ เพื่อให้ผลลัพธ์เป็นไปตามแผนที่วางไว้นั่นเองค่า

8 ข้อต้องรู้ ก่อน จัดฟัน Invisalign จัดฟันใสที่ไหนดี บทความนี้มีคำตอบ!

6. จัดฟัน invisalign ที่ไหนดี

ปัจจุบัน การจัดฟันใส เริ่มเป็นที่สนใจมากขึ้น ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนที่เปลี่ยนไป รวมถึงความรวดเร็วในการรักษา ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนหันมาสนใจการจัดฟันใสมากขึ้น แต่จะ จัดฟันใส ที่ไหนดี นั้น คนไข้จะต้องเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ มีความพร้อมต่อการบริการ รวมไปถึงเรื่องของค่าใช้จ่ายจะต้องสะดวกต่อตัวคนไข้เองเพราะเป็นการจัดฟันที่ค่อนข้างใช้งบประมาณที่สูง ให้เลือกแพ็กเกจการจัดฟันที่สามารถรับมือกับค่าใช้จ่ายได้ รวมถึงก่อน จัดฟันใส รีวิว จากคลินิกต่าง ๆ จะต้องหาดูก่อนนะคะ เพิื่อเพิ่มทางเลือกในการตัดสินใจค่า

จัดฟัน invisalign

7. จัดฟัน invisalign กับยุคโควิด

ช่วงนี้ใครหลาย ๆ คนคงเป็นกังวลเกี่ยวกับการใช้บริการคลินิกต่าง ๆ รวมถึงคลินิกทันตกรรม ว่าจะมีความปลอดภัยในช่วงโควิดหรือไม่ ก่อนอื่นแอดมินต้องบอกก่อนเลยว่าที่ Teeth Talk มีมาตรการการคัดกรองคนไข้ที่เข้มงวดมาก รวมถึงการป้องกันของพนักงานและคุณหมอก็รัดกุม และมิดชิด เพื่อไม่ให้เกิดสถานการณ์เสี่ยงต่อโรคระบาด แต่ถ้าใครที่ยังกลัว อยากจัดฟันแต่ไม่กล้ามาที่คลินิกอยู่ แอดมินก็แนะนำให้เลือก จัดฟันใส invisalign เลยค่า เพราะการจัดฟันใส invisalign จะช่วยเพิ่มความสบายใจให้กับคนไข้เมื่อไม่ต้องมาพบทันตแพทย์บ่อย ๆ

นอกจากนี้ยังมีแอปพลิเคชั่นที่มีไว้สำหรับให้ทันตแพทย์ได้ติดตามสภาพฟันที่เกิดการเปลี่ยนแปลงของคนไข้ อย่างแอปพลิเคชั่น My Invisalign ที่เป็นแอปพลิเคชั่นสำหรับคนไข้ที่จัดฟันใส ให้จัดฟันได้สะดวกมากขึ้น ภายในแอปพลิเคชั่น My Invisalign ก็จะมีฟังก์ชั่นให้คนไข้สามารถถ่ายภาพการเปลี่ยนแปลงของฟันให้ทันตแพทย์ดูได้ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นในการแจ้งเตือนเวลาในการใส่หรือเปลี่ยนเครื่องมือจัดฟัน รวมไปถึงยังมีคำแนะนำต่าง ๆ เกี่ยวกับการดูแลเครื่องมือจัดฟันใสอีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่า สะดวกสบาย ปลอดภัย และใช้งานง่ายเหมาะกับยุคโควิดนี้มาก ๆ เลยค่าา

จัดฟัน invisalign

8. จัดฟัน invisalign ที่ Teeth Talk

จัดฟันใสที่Teeth Talk คนไข้ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยเลยค่ะ แอดมินขอรับประกันว่า การจัดฟันใสที่นี่จะปลอดภัยแน่นอน เพราะเราเลือก Invisalign ที่มีประสบการณ์ในการจัดฟันใสถึง 22 ปี เป็นผู้ช่วยแก้ปัญหาฟันของคนไข้ให้มีรอยยิ้มที่สดใส มีฟันที่เรียงตัวสวยงาม และมั่นใจมากขึ้นด้วยเทคโนโลยีในการผลิตที่สามารถออกแบบเครื่องมือจัดฟันมาเฉพาะบุคคล และมี Invisalign System ที่จะทำให้ฟันของคนไข้เคลื่อนไปสู่ตำแหน่งที่ต้องการอย่างแม่นยำ พร้อมด้วยผลลัพธ์ที่คุณสามารถคาดการณ์ได้และมองเห็นได้ชัดเจนตั้งแต่วันแรกที่ปรึกษาจัดฟัน

คลินิกจัดฟัน

จัดฟัน invisalign จะช่วยให้คุณมีรอยยิ้มที่มั่นใจได้ ในระยะเวลาที่น้อยลงกว่าการจัดฟันแบบธรรมดา เพื่อให้คนไข้พร้อมที่จะไปใช้ชีวิตใหม่ด้วยรอยยิ้มที่ดีกว่าเดิม สำหรับใครที่ยังลังเลว่าจะ จัดฟันใส ที่ไหนดี ให้ Teeth Talk เป็นทางออกของคุณนะคะ รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน คุ้มค่า คุ้มราคาแบบนี้ พลาดไม่ได้แล้วนะคะ หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถทักแอดมินมาได้เลยค่า แอดมินพร้อมตอบคำถามของทุกคนเลย ทักมาคุยกันได้นะค้าาา

8 ข้อต้องรู้ ก่อน จัดฟัน Invisalign จัดฟันใสที่ไหนดี บทความนี้มีคำตอบ!
8 ข้อต้องรู้ ก่อน จัดฟัน Invisalign จัดฟันใสที่ไหนดี บทความนี้มีคำตอบ!
8 ข้อต้องรู้ ก่อน จัดฟัน Invisalign จัดฟันใสที่ไหนดี บทความนี้มีคำตอบ!
คลินิกทำฟัน
8 ข้อต้องรู้ ก่อน จัดฟัน Invisalign จัดฟันใสที่ไหนดี บทความนี้มีคำตอบ!
คลินิกทำฟัน

บทความเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์เเละปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการส่งมอบเนื้อหาที่เหมาะสมกับท่าน เเละ เราจะนำคุกกี้ของท่านไปวิเคราะห์เพื่อพัฬนาเว็บไซต์ต่อไป

บันทึกการตั้งค่า