13 อาหารต้องห้าม! สำหรับคน ทำวีเนียร์ มีอะไรบ้าง? เพื่อป้องกันวีเนียร์แตก!

13 อาหารต้องห้าม! สำหรับคน ทำวีเนียร์ มีอะไรบ้าง? เพื่อป้องกันวีเนียร์แตก!
13 อาหารต้องห้าม! สำหรับคน ทำวีเนียร์ มีอะไรบ้าง? เพื่อป้องกันวีเนียร์แตก!

1. ทำวีเนียร์ห้ามกินของทานเล่นอะไรบ้าง?

ทำวีเนียร์ ห้ามกินของทานเล่นอะไรบ้าง?
ทำวีเนียร์ห้ามกินของทานเล่นอะไรบ้าง?

ถั่วเปลือกแข็งเป็นของขบเคี้ยวทานเล่นต้องห้ามสำหรับคนที่ทำวีเนียร์เลย เพราะอาจจะทำให้ฟันที่ทำมาได้รับความเสียหายได้ ทำให้คุณอาจจะต้องกลับไปทำฟันใหม่เลย เพราะการออกแรงเคี้ยวมากๆ อาจจะทำให้ฟันที่ทำมาเกิดปัญหาได้ เช่น แผ่นวีเนียร์อาจจะหลุดออกไปจากฟันได้อย่างง่ายดายเลย ทำให้คุณเสียเงินฟรีนั่นเอง

ลูกอมเคี้ยวหนึบเป็นอีกหนึ่งเมนูทานเล่นยอดนิยมของคนไทย ซึ่งห้ามทำเป็นอันขาด เพราะอาจจะทำให้ฟันที่ทำมาได้รับความเสียหายได้ นอกจากนั้นยังทำให้ฟันอื่นๆ รอบข้างได้รับความเสียหายด้วย เพราะมันจะติดฟันส่งผลให้มีเชื้อแบคทีเรียต่างๆ ไปสะสมอยู่ได้ เรียกว่ามีแต่เสียเลยก็ว่าได้ ดังนั้นหลังทำวีเนียร์ไม่ควรทาน

หมากฝรั่งส่งผลต่อการทำวีเนียร์อย่างไร?
หมากฝรั่งส่งผลต่อการทำวีเนียร์อย่างไร?

หมากฝรั่งเป็นของเคี้ยวเล่นยามว่างที่คนไทยนิยมเคี้ยวเลย เพราะมันช่วยแก้ง่วงนอนได้เป็นอย่างดี แต่มันก็ทำให้ฟันของคุณได้รับความเสียหายได้เหมือนกัน โดยเฉพาะคนที่พึ่งจะวีเนียร์ ครอบฟันมาไม่นาน เพราะอาจจะทำให้วีเนียร์ที่ทำไปเกิดการหลุดออกมาได้ ทำให้ฟันของคุณได้รับความเสียหายได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง

มะม่วงกวน เป็นอาหารที่ห้ามรับประทานในช่วงที่พึ่งจะทำฟันมา เพราะมันจะทำให้ฟันของคุณได้รับความเสียหายอย่างแน่นอนเลย ซึ่งหลายคนที่ชอบถามว่าวีเนียร์ อยู่ได้นานไหม คำตอบก็คือสามารถอยู่ได้นานเหมือนกัน แต่ต้องมีการรับประทานอาหารที่ถูกต้องด้วย หากมีการดูแลรักษาที่ไม่ถูกต้อง ก็จะทำให้วีเนียร์หลุดออกไปอย่างรวดเร็ว

กระยาสารทเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารที่ห้ามรับประทานหลังจากทำฟันมา เพราะมันมีความแข็งเป็นอย่างมาก ทำให้ฟันของคุณได้รับความเสียหายอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการถอนฟัน อุดฟัน หรือวีเนียร์ เพราะมันแข็ง ทำให้สิ่งที่ทำมาหลุดหรือแตกได้ ส่วนเรื่องทําวีเนียร์ ที่ไหนดี สามารถทำได้ตามร้านหมอฟันที่มีความน่าเชื่อถือเลย

กาละแมร์เป็นอาหารต้องห้ามสำหรับคนที่ทำวีเนียร์มาเลย เพราะอาจจะทำให้วีเนียร์ที่ทำมาหลุดได้ เพราะมันมีความเหนียว ทำให้คุณควรที่จะงดของทานเล่นประเภทนี้ออกไปก่อน เพื่อให้ฟันของคุณมีความคงทนแข็งแรงก่อน วีเนียร์จะได้ไม่หลุดออกง่ายเกินไป ทำให้คุณเกิดความคุ้มค่าในการทำฟัน และมีฟันไว้ใช้งานอีกหลายปี

ขนมจันอับ เป็นขนมอีกหนึ่งอย่างที่ผู้สูงอายุชอบรับประทาน ซึ่งห้ามรับประทานเด็ดขาดหากพึ่งจะวีเนียร์มา เพราะจะทำให้ฟันที่วีเนียร์มาได้รับความเสียหายได้อย่างแน่นอน เพราะอาจจะทำให้วีเนียร์ ครอบฟันหลุดออกอย่างรวดเร็ว ทำให้คุณต้องระวัง และไม่ควรรับประทานอาหารประเภทนี้ หากพึ่งจะไปวีเนียร์มานั่นเอง

2. ทำวีเนียร์ห้ามอาหารอะไร?

ทำวีเนียร์ ทำไมห้ามกินส้มตำ
ทำวีเนียร์ทำไมห้ามกินส้มตำ

ส้มตำเป็นอาหารต้องห้ามสำหรับคนที่ทำวีเนียร์ เพราะมันมีรสเปรี้ยว อาจจะเกิดการกัดกร่อนวีเนียร์ที่ทำมา ก่อให้เกิดการหลุดออกของวีเนียร์อย่างรวดเร็ว ทำให้คุณต้องให้ความระมัดระวังในการรับประทาน เรียกว่าหลีกเลี่ยงอาหารรสเปรี้ยวไปก่อนก็จะดีกว่า เพื่อให้วีเนียร์สามารถเกาะติดฟันได้ดี และทำให้คุณทานอาหารได้อย่างสบายใจ

ก้ามปู เป็นอาหารอร่อยยอดนิยมของคนไทย แต่ห้ามทานเลย เพราะจะทำให้วีเนียร์ที่คุณทำมาได้รับความเสียหายได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งหลายคนที่ชอบถามกันว่าวีเนียร์ อยู่ได้นานไหม ก็ต้องตอบว่าอยู่ได้นานเหมือนกัน แต่คุณต้องไม่ทานของห้ามในช่วงแรกที่ทำมา เพราะอาจจะทำให้วีเนียร์หลุดออกไปได้อย่างรวดเร็ว

ห้ามกินน้ำแข็งเวลา ทําวีเนียร์
ห้ามกินน้ำแข็งเวลาทําวีเนียร์

น้ำแข็งเป็นอาหารต้องห้ามสำหรับคนที่พึ่งจะวีเนียร์ ครอบฟันมาเพราะว่าจะทำให้วีเนียร์หลุดได้ เนื่องจากบางคนชอบที่จะเคี้ยวน้ำแข็ง ทำให้วีเนียร์ที่ทำมาหลุดออกจากฟันได้อย่างรวดเร็ว แต่ถ้าปล่อยให้น้ำแข็งละลายในน้ำปกติ โดยที่ไม่ได้เคี้ยวน้ำแข็งสามารถดื่มได้ตามปกติเลย แต่สำหรับใครที่ชอบเคี้ยวน้ำแข็งควรจะงดไปก่อน

ปลาหมึกที่มีความเหนียวเป็นอีกหนึ่งอาหารต้องห้ามสำหรับคนที่พึ่งจะไปวีเนียร์มา เพราะจะทำให้วีเนียร์หลุดได้ ซึ่งหลายคนที่ถามว่าวีเนียร์ อยู่ได้นานไหม ก็ขึ้นกับการดูแลรักษาของคุณเอง ส่วนเรื่องทําวีเนียร์ ที่ไหนดีสามารถเข้ามาทำได้ที่ Teeth Talk Dental Clinic สาขาต่างๆ ได้เลย

ต้มยำกระดูกอ่อนเป็นอีกหนึ่งอาหารต้องห้าม สำหรับคนที่พึ่งจะทำวีเนียร์มา เพราะจะทำให้วีเนียร์หลุดได้ ดังนั้นไม่ว่าจะทําวีเนียร์ ที่ไหนดี ก็ต้องดูแลรักษาฟันหลังทำให้ดี เพื่อให้คุณสามารถใช้งานฟันที่ทำมาได้อย่างคุ้มค่าในระยะยาวนั่นเอง

3. สรุปหลังทำวีเนียร์ควรทานอะไร?

หลังจากทำวีเนียร์ควรทานอาหารที่นิ่ม สามารถเคี้ยวได้ง่าย และออกแรงเคี้ยวน้อย เช่น โจ๊ก ข้าวต้ม เป็นต้น อาหารอ่อน เพื่อให้วีเนียร์เกาะติดดี และไม่มีผลข้างเคียงอื่นๆ ตามมา เพราะผลข้างเคียงต่างๆ ย่อมทำให้ฟันของคุณได้รับความเสียหายได้อย่างแน่นอน

สำหรับท่านใดที่ต้องการดูแลสุขภาพฟันสามารถติดต่อเข้ามาที่ Teeth Talk Dental Clinic ได้เลยที่สาขาต่างๆ หรือสามารถติดต่อเข้ามา Line : Teeth Talk หรือ Facebook :Teeth Talk Dental Clinic จัดฟัน ทำฟัน ได้เลย ส่วนท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถามเพื่อให้สามารถทำฟันได้อย่างสบายใจ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์เเละปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการส่งมอบเนื้อหาที่เหมาะสมกับท่าน เเละ เราจะนำคุกกี้ของท่านไปวิเคราะห์เพื่อพัฬนาเว็บไซต์ต่อไป

บันทึกการตั้งค่า