เสริมจมูกจัดฟันได้ไหม ทำอะไรก่อนดี หาคำตอบได้ที่บทความนี้!

เสริมจมูกจัดฟันได้ไหม ทำอะไรก่อนดี หาคำตอบได้ที่บทความนี้!

nosr surgery brace

จัดฟัน ถือเป็นการศัลยกรรม อย่างหนึ่งที่ ทำให้ฟันของเรา ดูเรียงสวยน่ามอง ช่วยเพิ่มเสน่ห์ ให้รอยยิ้มของเรา และทำให้เกิด ความมั่นใจในการพูด หรือยิ้มมากขึ้น

แต่สำหรับ บางคนแค่ จัดฟัน อาจจะยังไม่พอ ยังต้องการ เสริมความมั่นใจ ด้วยการแต่งเติมส่วนอื่น ๆ เพิ่มขึ้นอีก เพราะการ จัดฟัน หน้าเปลี่ยน ไปไม่มากเท่าไหร่นัก หากต้องการให้ ใบหน้าเปลี่ยนแปลง อย่างเห็นได้ชัด คงต้องพึ่งการทำศัลยกรรม อย่างการเสริมจมูก ที่จะทำให้ หน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้น แต่ก็มี หลายคนสงสัย อีกเช่นกันว่า จัดฟันเสริมจมูกได้ไหม หรือ เสริมจมูกอยู่แล้ว ไปจัดฟันได้รึเปล่า วันนี้เลย มีคำตอบของประเด็นคำถาม เกี่ยวกับการเสริมจมูกและการจัดฟันที่ถูกถามกันเข้ามา เยอะมากที่สุด จะมีอะไรกันบ้าง ไปดูคำตอบพร้อมกันเลยค่า

nosr surgery brace

จัดฟัน ทำให้จมูกโด่งขึ้น ?

nosr surgery brace

หลายคน คงเคยได้ยินมาว่า ในขณะที่จัดฟันอยู่ ห้ามเสริมจมูก เพราะเชื่อว่า การจัดฟันจะทำให้ดั้งโด่งขึ้น อาจจะทำให้ซิลิโคนทะลุได้ ซึ่งเรื่องนี้แอดมินขอบอกเลยว่า ไม่เป็นความจริงนะคะ

การจัดฟัน เป็นเพียงการปรับรูปแบบของฟัน ที่เคยซ้อนเก สบคร่อม หรือฟันห่าง ให้กลับมาเรียงสวยเท่านั้น ไม่ได้มีผลทำให้ กระดูกบริเวณ จมูกโด่งขึ้นได้ เพียงแต่การจัดฟัน เมื่อมีการ ถอนฟัน เพื่อดึงฟันหน้าเข้าไปแล้ว จะทำให้รูปปากที่เคยอูมออกมาลดลง พอปากที่เคยอูมลดลงปุ๊บ จมูกก็จะดูเด่นขึ้นมาปั๊บ คนเลยเข้าใจว่า จัดฟัน จมูกโด่ง ขึ้นนั่นเอง แล้วอย่างนี้ จัดฟันเสริมจมูกได้ไหม นะ ไปหาคำตอบได้ที่ข้อถัดไปเลยค่า

จัดฟัน เสริมจมูกได้ไหม ?

nosr surgery brace

สำหรับใคร ที่จัดฟันอยู่แล้วอยากจะเสริมจมูก แต่ยังมีข้อกังวลว่า จัดฟันเสริมจมูกได้ไหม ในกรณีที่ การจัดฟัน ไม่จำเป็นต้องถอนฟันออก ก็สามารถเสริมจมูกได้เลยค่ะ แต่ในบางกรณีที่ การจัดฟัน ต้องถอนฟันออก หรือทันตแพทย์ มีการวางแผนถอนฟัน เพื่อดึงฟันหน้าเข้าไปเยอะ ๆ ทำให้รูปปาก ที่เคยอูมลดลง จมูกก็จะเด่นขึ้น การเสริมจมูกขณะจัดฟัน จึงอาจจะทำให้จมูกดูโด่งขึ้นไปอีก และหลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกว่า จมูกโด่งเกินไปนั่นเองค่า

จัดฟัน แล้วจมูกเบี้ยว จริงเหรอ?

nosr surgery brace

จัดฟันแล้ว อยากไปทำจมูก แต่มีคนบอกมาว่า มันจะทำให้จมูกเบี้ยว เลยไม่กล้าไปทำสักที แอดมินจะบอกเลยว่า อย่าไปเชื่อนะคะ ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ จัดฟันกับทำจมูก อยู่กันคนละฐานกระดูกเลยมาตลอดค่า ไม่ได้มีผลทำให้จมูกเบี้ยวเอียงใด ๆ เพราะฉะนั้นใครที่สงสัยว่า เสริมจมูกจัดฟันได้ไหม  ถ้าเราไป จัดฟัน จมูกเบี้ยว หรือเปล่า ก็วางใจได้เลยค่ะ ไม่เกิดขึ้นแน่ ๆ

ส่วนใครที่สงสัยว่าจัดฟัน สามารถทำศัลยกรรมอื่น ๆ ได้อีกไหม ลองไปดูที่บทความนี้ได้ค่า รับรองว่าหายข้องใจเรื่องจัดฟันกับการศัลยกรรมแน่นอน คลิกเพื่ออ่านบทความ  จัดฟันแล้วจมูกจะโด่งขึ้นหรือเปล่า หาคำตอบกันที่บทความนี้

เสริมจมูกกับ จัดฟัน ทำอะไรก่อนดี?

nosr surgery brace

จริง ๆ แล้วเราสามารถ ทำอะไรก่อนก็ได้ค่ะ จะเสริมจมูกก่อนไปจัดฟัน หรือจัดฟันก่อนเสริมจมูก  ก็สามารถทำ ได้หมดเลย แต่ถ้าในบางกรณีที่ ตัวคนไข้มีฟันที่ยื่น หรือทันตแพทย์มีการวางแผน จะถอนฟันเพื่อดึงฟันหน้าเข้า อาจจะรอให้จัดฟันเสร็จก่อนก็ได้ค่ะ เพราะเมื่อริมฝีปากอูมน้อยลงจากการที่ ฟันถูกดึงเข้าไป จมูกเราก็จะดู ชัดขึ้นมาได้นั่นเอง แต่ถ้าใครที่ตัดสินใจเสริมจมูก ไปแล้ว ก็รอให้แผลหายดีก่อน แล้วค่อยมาพบทันตแพทย์ เพื่อจัดฟัน เพราะจะทำให้สามารถอ้าปาก ได้อย่างปกตินั่นเองค่า

จัดฟัน กับศัลยกรรม ปรึกษาได้!

จัดฟัน

จัดฟันที่ Teeth Talk มีตั้งแต่การจัดฟันแบบ แบร็กเก็ตธรรมดา การจัดฟันสองชั้น (AOSC) การจัดฟันแบบดามอน และยังมีการจัดฟันใส (Invisalign) ที่เป็นเทคโนโลยีสุดล้ำ จากประเทศอเมริกา ที่สามารถช่วยให้เห็นผลลัพธ์ของการจัดฟันตั้งแต่ เริ่มจัดฟัน เพราะฉะนั้น ใครที่กังวลว่าทำศัลยกรรมแล้วจะ จัดฟันไม่ได้ แนะนำ ให้มาปรึกษากับคุณหมอก่อนได้นะค้า เพราะที่ Teeth Talk เรามีบริการปรึกษาฟรีกับคุณหมอ และคุณหมอ สามารถให้คำแนะนำ ในการจัดฟันกับคนที่ศัลยกรรม หรือมีแพลนจะศัลยกรรม หลังจัดฟันได้ ไม่มีค่าใช้จ่ายนะค้าาา

nosr surgery brace

การ จัดฟัน เป็นการทำ ให้ฟันที่เคยซ้อนเก สบคร่อม หรือห่าง กลับมาเรียงสวยได้ แต่ไม่สามารถ ทำให้จมูกโด่งขึ้นได้เหมือนการ เสริมจมูก นะคะ เพราะฉะนั้น ใครที่เคยข้องใจว่า เสริมจมูกจัดฟันได้ไหม แอดมินก็หวังว่าจะได้คำตอบไปจากบทความ ข้างต้นแล้ว อย่างนี้ใครที่ยังลังเลหรือรอคำตอบที่ชัวร์อยู่ก็ให้ตัดสินใจ ได้เลยนะคะ เพราะความสวย รอไม่ได้นี่นาาาา 

ใครมีข้อสงสัยอื่น ๆ เกี่ยวกับการจัดฟัน สามารถทักมาทิ้งคำถามไว้ได้ที่เพจ  Teeth Talk Dental Clinic จัดฟัน ทำฟัน หรือเพจ Teeth Talk สาขา ม.เกษตร จัดฟัน ทำฟัน ดัดฟัน ได้เลยนะคะ แอดมินยินดีตอบทุกข้อสงสัยเลยของคนไข้ทั้งสองสาขาเลยค้าาาา

เสริมจมูกจัดฟันได้ไหม ทำอะไรก่อนดี หาคำตอบได้ที่บทความนี้!
เสริมจมูกจัดฟันได้ไหม ทำอะไรก่อนดี หาคำตอบได้ที่บทความนี้!
เสริมจมูกจัดฟันได้ไหม ทำอะไรก่อนดี หาคำตอบได้ที่บทความนี้!
คลินิกทำฟัน
เสริมจมูกจัดฟันได้ไหม ทำอะไรก่อนดี หาคำตอบได้ที่บทความนี้!
คลินิกทำฟัน

บทความเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์เเละปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการส่งมอบเนื้อหาที่เหมาะสมกับท่าน เเละ เราจะนำคุกกี้ของท่านไปวิเคราะห์เพื่อพัฬนาเว็บไซต์ต่อไป

บันทึกการตั้งค่า