เปรียบเทียบ! ฟันหน้าห่าง เลือกจัดฟันหรือทำวีเนียร์ดี วิธีให้ผลลัพธ์ดีที่สุด!

เปรียบเทียบ! ฟันหน้าห่าง เลือกจัดฟันหรือทำวีเนียร์ดี วิธีให้ผลลัพธ์ดีที่สุด!
เปรียบเทียบ! ฟันหน้าห่าง เลือกจัดฟันหรือทำวีเนียร์ดี วิธีให้ผลลัพธ์ดีที่สุด!

1. ฟันหน้าห่างแก้ไขแบบไหนได้บ้าง?

ปัญหาฟันหน้าห่างแก้ยังไงดี
ปัญหาฟันหน้าห่างแก้ยังไงดี

การแก้ไขปัญหาฟันหน้าห่างสามารถทำได้หลายวิธี ก็คือสามารถทำได้ด้วยการวีเนียร์ หรืออาจจะจัดฟันก็ได้ ซึ่งควรจะเลือกวิธีที่เหมาะสมเพื่อให้คุณสามารถแก้ไขปัญหาฟันห่างได้อย่างเหมาะสมและสะดวกสบาย ทำให้คุณมีฟันหน้าที่สวยงาม และสามารถออกงานสังคมต่างๆ ได้อย่างมั่นใจมากขึ้น ไม่ต้องกังวลเวลาออกงาน

เปรียบเทียบ! ฟันหน้าห่าง เลือกจัดฟันหรือทำวีเนียร์ดี วิธีให้ผลลัพธ์ดีที่สุด!

วีเนียร์ทำจากทำจาก Composite หรือ Cerami มีขนาดบางและเล็กมาก ทำให้ถูกออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายกับการเคลือบฟันแบบธรรมชาติ เรียกว่าดูไม่ออกเลยถ้าไม่สังเกต เพราะมันจะมีสีและรูปร่างที่ใกล้เคียงกับฟัน โดยจะมีการติดที่ด้านหน้าของฟัน และมันจะแนบสนิทกับผิวด้านหน้าของฟันเลย จึงช่วยแก้ปัญหาฟันหน้าห่างได้

จัดฟันแบบโลหะช่วยแก้ปัญหาฟันห่างได้หรือไม่
จัดฟันแบบโลหะช่วยแก้ปัญหาฟันห่างได้หรือไม่

จัดฟันแบบโลหะเป็นการแก้ปัญหาฟันหน้าที่ห่างกันแทนการทำวีเนียร์ เป็นวิธีจัดฟันแบบยางสีหรือแบบโลหะ ได้รับความนิยมในกลุ่มวัยรุ่น มีราคาไม่สูงมาก เป็นวิธีจัดฟันแบบใช้อุปกรณ์ติดแน่นบนฟัน ที่เรียกว่า Bracket เป็นสีโลหะสีเงิน ส่วนตัวยางที่ใช้รัดลวดจัดฟันให้ติดกับ Bracket จะมีสีสันสดใส ทำให้เพิ่มความสวยงามได้ดี

จัดฟันแบบเซรามิก ถือเป็นการจัดฟันแบบยึดแน่น คล้ายกับจัดฟันแบบโลหะเลย แต่จะแตกต่างกันตรงที่เครื่องมือที่ใช้ในการยึดฟัน (Bracket) ที่มีสีเหมือนฟัน ซึ่งเป็นวิธีจัดฟันที่จะเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ที่ไม่ต้องการให้เห็นว่าจัดฟันชัดเจน เหมาะกับผู้ทำอาชีพผู้ประกาศข่าวที่ไม่ต้องการให้ผู้ชมเห็นแบบชัดเจนว่าจัดฟันนั่นเอง

จัดฟันแบบดามอน เป็นวิธีจัดฟันด้วยเครื่องมือแบบ Damon ซึ่งจะมีลักษณะพิเศษเพราะว่าเป็นเครื่องมือที่ไม่ต้องใส่ยางรัดฟัน นอกจากนั้นมันยังทำงานด้วยระบบ Self-ligating Braces ซึ่งเป็นเทคโนโลยีพิเศษเฉพาะ และยังมีลวดชนิดพิเศษที่ทำให้การเคลื่อนฟันไม่เจ็บมากนัก เรียกว่าเหมาะกับคนที่อยากจัดฟันแต่กลัวเจ็บเลย ถือเป็นการแก้ฟันห่างที่สะดวกสบาย

จัดฟันแบบใส Invisalign
จัดฟันแบบใส Invisalign

จัดฟันแบบใส Invisalign เป็นวิธีจัดฟันที่ไร้เครื่องมือ ไร้ลวดเหล็ก ที่สำคัญสามารถถอดได้ด้วยโดยเครื่องมือจัดฟันเป็นการออกแบบเฉพาะบุคคล ซึ่งแก้ปัญหาฟันหน้าห่างได้ เป็นเครื่องมือจัดฟันที่ทำจากพลาสติกที่ผิวสัมผัสเรียบ ใส จึงแทบจะมองไม่เห็นว่าจัดฟันอยู่ เหมาะกับคนที่ต้องเข้าสังคมเป็นประจำ และไม่ต้องการให้คนทราบว่าจัดฟันนั่นเอง

จัดฟันด้านใน Brava by Brius เป็นวิธีจัดฟัน ที่ใช้เครื่องมือที่สามารถเคลื่อนที่ฟันได้อย่างอิสระ โดยจะถูกยึดด้วยบาร์ทรงโค้งเข้ากับรูปปากพอดี และมีอาร์มทำหน้าที่เคลื่อนฟัน แต่ไม่ได้เป็นโลหะชิ้นเดียวที่เชื่อมต่อฟันทุกซี่เข้าด้วยกันแบบที่หลายคนเคยเห็น ถือเป็นวิธีการใหม่เหมือนกับการทำวีเนียร์ แต่วีเนียร์อาจจะสะดวกกว่าก็ได้

2. ฟันหน้าห่างแบบไหนควรแก้ไขด้วยวีเนียร์ แบบไหนควรจัดฟัน

ฟันหน้าห่างแบบไหนควรแก้ไขด้วยวิธีไหนดี?
ฟันหน้าห่างแบบไหนควรแก้ไขด้วยวิธีไหนดี?

สำหรับใครที่มีปัญหาฟันหน้าห่าง จนขาดความมั่นใจ แถมมีปัญหาในการเคี้ยวอาหาร มีเศษอาหารติดตามร่องฟัน ทำให้มีฟันผุและปัญหาอื่นๆ ตามมาเหมาะที่จะใช้วิธีวีเนียร์ในการแก้ปัญหาเลย เพราะจะช่วยให้ฟันของคุณมีความสวยงามมากขึ้น ทำให้คุณสามารถใช้งานฟันในการบดเคี้ยวอาหารได้อย่างสบายใจนั่นเอง

ลักษณะฟันเป็น 7 แบบที่ควรทำการจัดฟัน ได้แก่ ฟันบนยื่น, ฟันล่างยื่น, ฟันกัดคร่อม, ฟันสบเปิด, ฟันกัดเบี้ยว, ฟันห่าง และ ฟันซ้อน ถือเป็น 7 แบบของฟันที่ควรจะจัดฟันเลย เพราะเป็นวิธีเดียวที่ช่วยให้ฟันของคุณกลับมามีสภาพที่สวยงามได้ นอกจากนั้นระหว่างจัดฟันควรจะมีการดูแลฟันอย่างสม่ำเสมอด้วยเพื่อความสวยงาม

ควรไปทำวีเนียร์ด่วน สำหรับคนที่มีฟันมีสีดำ คล้ำ ฟันเหลือง และสีฟันไม่ขาวใสเป็นธรรมชาติ เพราะมันจะทำให้เกิดปัญหา ขาดความมั่นใจ และไม่กล้าส่งยิ้มให้ใครเรียกว่าใครที่ฟันดำเหลืองจะยิ้มให้ใครทีก็เกิดความกังวลในภาพลักษณ์ ดังนั้นจึงควรที่จะไปวีเนียร์เพื่อแก้ไขนั่นเอง

การจัดฟันเพื่อแก้ฟันห่างอีกกรณีที่สำคัญและต้องทำคือ ผู้ที่มีปัญหาฟันสบกัน หรือฟันไม่เท่ากัน ส่งผลให้มีปัญหาในการเคี้ยว อาหาร และการพูด ทำให้คุณใช้ชีวิตได้ลำบาก ซึ่งต้องรีบจัดฟันเพื่อแก้ไขปัญหาฟันโดยเร่งด่วนเลย

เพราะปัญหาฟันหน้าห่าง เป็นปัญหาที่ไม่ว่าใครก็ไม่อยากเจอ ดังนั้นเร่งแก้ฟันห่างเพื่อให้คุณกลับมามีความมั่นใจและสามารถยิ้มได้อย่างเต็มที่ และสามารถออกงานสังคมต่างๆ ได้อย่างไร้กังวลในเรื่องของฟันอีกด้วย

3. สรุปฟันหน้าห่างทำไงดี?

ฟันหน้าห่างควรจะเข้าปรึกษากับทันตแพทย์ว่าในกรณีของคุณเหมาะกับการแก้ไขปัญหาด้วยวิธีใด ซึ่งทันตแพทย์จะสามารถให้คำตอบที่ดีกับคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นวิธีวีเนียร์หรือจัดฟันก็ควรจะมีการปรึกษากับแพทย์ให้เรียบร้อย เพื่อให้คุณมีฟันที่ดีและสวยงามไว้ใช้งานในระยะยาว ทำให้คุณรับประทานอาหารได้อย่างสบายใจด้วย

สำหรับท่านใดที่ต้องการดูแลสุขภาพฟันสามารถติดต่อเข้ามาที่ Teeth Talk Dental Clinic ได้เลยที่สาขาต่างๆ หรือสามารถติดต่อเข้ามา Line : Teeth Talk หรือ Facebook : “Teeth Talk Dental Clinic จัดฟัน ทำฟัน ได้เลย ส่วนท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถามเพื่อให้สามารถทำฟันได้อย่างสบายใจ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์เเละปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการส่งมอบเนื้อหาที่เหมาะสมกับท่าน เเละ เราจะนำคุกกี้ของท่านไปวิเคราะห์เพื่อพัฬนาเว็บไซต์ต่อไป

บันทึกการตั้งค่า