9 เคล็ดลับดูแลฟัน หลังทำ การจัดฟันแบบใส (Invisalign)  ควรดูแลฟันอย่างไร?

9 เคล็ดลับดูแลฟัน หลังทำ การจัดฟันแบบใส (Invisalign)  ควรดูแลฟันอย่างไร?
9 เคล็ดลับดูแลฟัน หลังทำ การจัดฟันแบบใส (Invisalign)  ควรดูแลฟันอย่างไร?

1. การจัดฟันแบบใส ต้องดูแลฟันอย่างไร EP. 1

การจัดฟันแบบใสควรแปรงฟันหลังอาหารอย่างสม่ำเสมอ
การจัดฟันแบบใสควรแปรงฟันหลังอาหารอย่างสม่ำเสมอ

แปรงฟันหลังอาหารถือเป็นสิ่งที่ควรทำเพื่อดูแลรักษาฟันหลังการจัดฟันแบบใสเลย จะเป็นวิธีที่ช่วยให้คุณมีฟันที่สวยและมีคุณภาพไว้ใช้งานอีกหลายปี ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็นคนรุ่นใหม่ หรือคนรุ่นใหญ่ก็ควรที่จะมีการดูแลความสะอาดของฟันอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ฟันของคุณมีความสวยงามและมีความแข็งแรงทำให้ใช้งานได้สะดวกสบาย

แต่ถ้าจะให้ดีเลย ควรจะใช้ยาสีฟันที่ทันตแพทย์แนะนำ เพราะยาสีฟันบางประเภทอาจจะไม่เหมาะกับการใช้กับฟันที่พึ่งจะจัดแบบใสเสร็จ ทำให้คุณต้องพิจารณาส่วนผสมของยาสีฟันแต่ละยี่ห้อให้ดี เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายในการใช้งาน และทำให้คุณได้ยาสีฟันที่มีคุณภาพด้วย เพราะการจัดฟันแบบใสต้องมีการดูแลเป็นพิเศษนั่นเอง

ใช้ไหมขัดฟันหลังทานอาหาร
ใช้ไหมขัดฟันหลังทานอาหาร

ใช้ไหมขัดฟัน หากมีการจัดฟัน Invisalign ก็ควรที่จะมีการดูแลฟันด้วยการใช้ไหมขัดฟัน เพื่อให้ได้ฟันที่สะอาด และไม่มีคราบอะไรมาเกาะที่ฟัน ซึ่งคราบที่มาเกาะที่ฟันอาจจะทำให้ฟันผุและเกิดคราบหินปูนได้ ทำให้คุณต้องดูแลฟันอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้คุณมีสุขภาพปากและฟันที่ดีไว้ใช้งานในระยะยาวนั่นเอง

ส่วนเรื่องจัดฟัน invisalign ที่ไหนดี ก็สามารถเลือกจัดฟันได้ตามร้านหมอฟันใกล้บ้านเลย แต่ก็ควรเลือกร้านที่ดูดีและมี่คุณภาพ เพื่อให้คุณสามารถจัดฟันได้อย่างสะดวกสบาย และมีฟันที่สวยงามไว้ใช้งานในระยะยาว นอกจากนั้นยังทำให้คุณมีฟันที่แข็งแรงสำหรับใช้รับประทานอาหารด้วย ทำให้คุณมีความมั่นใจในตัวเองในการออกสังคมด้วย

ใช้แปรงขนอ่อนทำความสะอาดเป็นวิธีทําความสะอาด Invisalign ที่สะดวกสบาย และในปัจจุบันก็เป็นที่นิยมด้วย ทำให้คุณสามารถทำความสะอาดทั้งปากและฟันได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้คุณมีปากและฟันที่สวยงามและสะอาดแน่นอน ซึ่งควรจะถูเบาๆ อย่าถูแรงเพราะอาจจะก่อให้เกิดความเสียหายได้นั่นเอง

ไม่ดื่มชาหลัง การจัดฟันแบบใสไม่ควรดื่มชาเลย เพราะการดื่มชาจะส่งผลต่อสุขภาพปากและฟันของคุณอย่างแน่นอน เพราะทำให้ฟันของคุณเกิดคราบเหลืองจากการดื่มชา ทำให้ฟันได้รับความเสียหาย นอกจากนั้นราคาจัดฟันแบบใสก็มีราคาที่แพงมากด้วย ทำให้คุณไม่ควรที่จะดื่มชาหลังการจัดฟันที่เป็นแบบใส่นั่นเอง

จัดฟัน Invisalign ควรงดเครื่องดื่มบ้างชนิด
จัดฟัน Invisalign ควรงดเครื่องดื่มบ้างชนิด

ไม่ดื่มกาแฟ ถือเป็นสิ่งที่ต้องทำเลย เพราะเราได้ไปจัดฟัน Invisalign มาแล้ว หากเราไปดื่มพวกกาแฟ ก็อาจจะทำให้ฟันของเราเกิดคราบฝังแน่นต่างๆ จากกาแฟที่เราดื่มเอง ซึ่งจะทำให้เราต้องจัดฟันใหม่อย่างแน่นอน เพราะฟันมันเต็มไปด้วยคราบกาแฟที่เราดื่ม ทำให้ตัวฟันของเราเกิดความเสียหายและอาจจะทำให้เป็นความเสียหายในระยะยาว

2. การจัดฟันแบบใสต้องดูแลฟันอย่างไร EP. 2

อาหารและเครื่องดื่มที่ควรงด เมื่อคุณจัดฟันแบบใส
อาหารและเครื่องดื่มที่ควรงด เมื่อคุณจัดฟันแบบใส

ไม่ดื่มน้ำอัดลมถือเป็นสิ่งที่ต้องทำหลังการจัดฟันแบบใสเพื่อให้ฟันของคุณไม่ต้องเจอกับพวกน้ำตาลและความเป็นกรดของน้ำอัดลม ซึ่งอาจจะทำให้ฟันของคุณได้รับความเสียหายได้ ทำให้คุณต้องดูแลฟันให้ดี เพื่อให้คุณมีฟันที่ดีไว้ใช้งานในระยะยาว และมีฟันที่แข็งแรง นอกจากนั้นยังช่วยลดปัญหาฟันผุ และลดปัญหาสุขภาพได้เป็นอย่างดี ส่วนเรื่องจัดฟัน invisalign ที่ไหนดีก็สามารถเลือกได้ตามร้านใกล้บ้านเลย

บ้วนปาก หลังอาหารก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรทำหลังจากจัดฟัน Invisalign เลย เพราะจะช่วยให้คุณมีสุขภาพปากและฟันที่แข็งแรง ทำให้ฟันของคุณสวยงามและลดสิ่งสกปรกในปากด้วย นอกจากนั้นยังเป็นการดูแลสุขภาพของปากและฟันที่ดีเลย ส่วนเรื่องจัดฟัน invisalign ที่ไหนดีสามารถมาจัดได้ที่ Teeth Talk Dental Clinic ได้เลย

ไม่กัดอาหารที่แข็งเกินไป ถือเป็นเรื่องที่ควรทำ เพราะนอกจากวิธีทําความสะอาด Invisalign ที่ถูกต้องแล้ว ต้องมีการดูแลสุขภาพปากและฟันที่ถูกต้องด้วย เพื่อให้คุณมีสุขภาพปากและฟันที่ดีและสวยงาม ถือเป็นเรื่องที่ควรทำเลย

ไม่อมลูกอมที่มีน้ำตาลสูงเป็นสิ่งที่ต้องทำหลังการจัดฟันแบบใส เพื่อให้คุณที่ฟันที่สวยงามและแข็งแรงในระยะยาว เพราะนอกจากวิธีทําความสะอาด Invisalign แล้ว ก็ต้องมีการปรับพฤติกรรมการกินด้วยนั่นเอง

3. สรุปการจัดฟันแบบใสต้องดูแลฟันอย่างไร

การจัดฟันแบบใสต้องมีการดูแลที่เหมาะสม เพื่อให้ฟันของคุณมีความแข็งแรงและมีความสวยงามในระยะยาว นอกจากนั้นยังทำให้คุณเกิดความมั่นใจเวลายิ้มด้วย เพราะบางทีถ้าฟันเรามีลักษณะบางอย่างที่ผิดแปลกไปจากปกติ หรือฟันไม่สวย ก็อาจจะทำให้เราไม่มั่นใจ ดังนั้นทำตามที่แนะนำในบทความเพื่อให้ฟันของคุณสวยงามนั่นเอง

สำหรับท่านใดที่ต้องการดูแลสุขภาพฟันสามารถติดต่อเข้ามาที่ Teeth Talk Dental Clinic ได้เลยที่สาขาต่างๆ หรือสามารถติดต่อเข้ามา Line : Teeth Talk หรือ Facebook : “Teeth Talk Dental Clinic จัดฟัน ทำฟัน ”ได้เลย ส่วนท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถามเพื่อให้สามารถทำฟันได้อย่างสบายใจ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้สำหรับการวิเคราะห์เเละปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการส่งมอบเนื้อหาที่เหมาะสมกับท่าน เเละ เราจะนำคุกกี้ของท่านไปวิเคราะห์เพื่อพัฬนาเว็บไซต์ต่อไป

บันทึกการตั้งค่า